Thuế môn bài tiếng anh là gì? Là chủ đề được quan tâm nhiều khi bạn một nhân viên kế toán hay là một người quan tâm về lĩnh vực này. Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu về chủ đề “thuế môn bài” ngay trong bài viết này.

Bạn đang xem: Lệ phí môn bài tiếng anh là gì

*

Thuế môn bài trong tiếng anh là gì?

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển và thu hút được rất nhiều vốn đầu tư cũng như các công ty nước ngoài mở doanh nghiệp tại nước ta. Nếu bạn là một nhân viên của công ty nước ngoài thì thuật ngữ “thuế môn bài” trong tiếng anh là điều nên biết.

Trong tiếng anh: Thuế môn bài là “License tax”

*

Danh sách thuật ngữ chuyên ngành về thuế:

License tax: Thuế môn bàiCompany income tax: thuế thu nhập doanh nghiệpPersonal income tax: Thuế thu nhập cá nhânValue added tax (VAT): Thuế giá trị gia tăng

Thông tin thêm về Thuế Môn Bài bạn nên biết

Khái niệm thuế môn bài

Thuê môn bài (hay là còn gọi là lệ phí môn bài) là một sắc thuế trực thu và thường định ngách vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

*

Thuế môn bài được thu hàng năm. Và mức thu phân theo bậc:

Dự vào số vốn đăng ký kinh doanh.Doanh thu của năm kế trước.Giá trị gia tang của năm kinh doanh kế trước tùy từng nước và địa phương.

Xem thêm: Opacity Là Gì – Opacity Trong Photoshop Có Tác Dụng Gì

Hay đơn giản mà nói: Thuế môn bài là một loại thuế mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải nộp. Nó là loại thuế đơn giản nhất và ít thay đổi nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được đơn vị cung cấp bảo vệ sự kiện tốt tại TPHCM, thì công ty Bảo Vệ Đất việt chính là một địa chỉ tin cậy. Tham khảo thêm dịch vụ tại đây: https://baovedatviet.com/

Lệ phí thuế môn bài tham khảo

Lệ phí môn bài tùy thuộc vào vốn điều lệ của công ty hoặc doanh thu hàng năm của các hộ kinh doanh cá thể. Mức đóng lệ phí như sau:

*

Lệ phí thuế môn bài tham khảoThuế môn bài đối với các doanh nghiệp:Trên 10 tỷ: 3 triệu đồngDưới 10 tỷ: 2 triệu đồngVăn phòng đại diện, chi nhánh: 1 triệu đồngThuế môn bài đối với cá nhân, hộ kinh doanh:Trên 500 triệu/năm: 000 đồng/ nămTừ trên 300 đến 500 triệu/năm:000 đồng/ nămTừ 100 đến 300 triệu/năm:000 đồng/năm.

Xem thêm: you’re welcome là gì

Một số điều cần lưu ý khi đóng thuế môn bài

Thường các doanh nghiệp nộp Thuế GTGT và thuế TNDN đầy đủ nhưng lại danhên nôp thuế môn bài dẫn đến bị phạt vì tội trốn thuế. Hãy thận trọng khi đóng thuế môn bài đầy đủ hàng năm để tránh mắc tội trốn thuế môn bài nhé, tuy lệ phí nhỏ nhưng đây cũng là một tội không nhỏ “Mang tiếng tội trốn thuế” đâu hí hí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp