Đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Chính bởi vậy, du lịch lễ hội đầu năm luôn là lựa chọn thu hút được nhiều du khách tham gia. Vậy du lịch lễ hội là gì – cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đối với người Việt Nam, tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu mỗi độ Tết đến xuân về. Đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Chính bởi vậy, du lịch lễ hội đầu năm luôn là lựa chọn thu hút được nhiều du khách tham gia.

Bạn đang xem: Lễ hội là gì

Du lịch lễ hội là gì?

*

Du lịch lễ hội hút khách đầu năm

Du lịch lễ hội là gì? Hằng năm, trên khắp lãnh thổ Việt Nam diễn ra hàng ngàn lễ hội dân gian truyền thống từ nhỏ tới lớn. Đây là một loại hình sinh hoạt văn hóa, là sản phẩm tinh thần được hình thành và phát triển mạnh qua suốt nhiều thời kỳ lịch sử nhằm tưởng nhớ, bày tỏ lòng tri ân công đức của các vị thần đối với cộng đồng, dân tộc…Tất cả lễ hội đều có 2 phần chính là phần lễ và phần hội:

Phần nghi lễ với những nghi thức nghiêm túc, trọng thể mở đầu ngày hội theo không gian và thời gian. Nghi thức lễ tế nhằm bày tỏ lòng tôn kính với các bậc thánh hiền và thần linh, cầu mong được thiên thời, địa lợi nhân hòa và sự phồn vinh hạnh phúc. Nghi lễ tạo thành nền móng vững chắc, tạo một yếu tố văn hóa thiêng liêng, một giá trị thẩm mỹ đối với toàn thể cộng đồng người đi hội trước khi chuyển sang phần xem hội.Phần hội là thường có những trò vui, những đêm thi nghề, thi hát…tượng trưng cho sự nhớ ơn và ghi công của người xưa. Tất cả những gì tiêu biểu cho một vùng đất, một làng xã được mang ra phô diễn, mang lại niềm vui cho mọi người.

Từ thuở xa xưa, khi du lịch lễ hội chưa phát triển thì các lễ hội vẫn luôn hấp dẫn người tham gia từ các thôn làng, vùng miền khác. Ngày nay, khách du lịch ngày càng tìm đến những lễ hội dân gian nhiều hơn để được thưởng ngoạn cảnh đẹp, khám phá cuộc sống, đặc sản địa phương và để vui chơi, giải trí. Du lịch lễ hội giúp du khách giải tỏa về mặt tâm linh, mang lại sự cân bằng tâm lý, giảm bớt sự căng thẳng trong cuộc sống…

Gợi ý tour du lịch lễ hội hấp dẫn xuân 2021

Chùa Bà Đanh – Chùa Tam Chúc – Chùa Long Đọi Sơn

Cách thủ đô Hà Nội 60km về hướng nam. Có một địa danh phong cảnh thiên nhiên hữu tình, núi non trùng điệp, hang động độc đáo và không kém phần linh thiêng. Đó chính là khu danh thắng – di tích lịch sử văn hóa đền chùa Hà Nam.

*

Chùa Tam Chúc – điểm du lịch lễ hội hấp dẫn

Xem chi tiết lịch trình tour Chùa Bà Đanh – Chùa Tam Chúc tại đây

Bái Đính – Tràng An

Ninh Bình được mệnh danh là một Việt Nam thu nhỏ và hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn của bất kì du khách nào muốn khám phá cái đẹp và tìm về lịch sử văn hoá.

Xem thêm: Iptv Là Gì – Truyền Hình Giao Thức Internet

*

Khám phá tour du lịch lễ hội Ninh Bình

Đền Trần – Phủ Dầy

Tour đi lễ hội đầu năm không thể bỏ qua cụm di tích đền Trần ở Nam Định. Đền Trần là tên gọi chung, có đền Thiên Trường thờ 14 vị vua Trần, được khởi dựng từ thời Hậu Lê. Và đền Cố Trạch thờ Trần Hưng Đạo, được dựng từ thời Nguyễn bao gồm đền Thiên Trường, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa. 

*

Du lịch Nam Định

Xem lịch trình tour Đền Trần – Phủ Dầy tại đây

Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông

Quảng Ninh – mảnh đất với nhiều huyền tích lịch sử và văn hóa tâm linh linh thiêng. Trong hành trình 01 ngày hôm nay, HoaBinh Tourist sẽ đưa Quý khách đến với những ngôi đền và chùa linh thiêng nhất tại nơi đây: Chùa Ba Vàng, Đền Cửa Ông, Cái Bầu….

*

Chùa Ba Vàng

Xem lịch trình tour Chùa Ba Vàng – Đền Cửa Ông tại đây

Chùa Bút Tháp – Làng Tranh Đông Hồ – Chùa Dâu – Hà Nội

Không chỉ nổi tiếng về dân ca quan họ, Bắc Ninh còn là điểm du lịch tìm về văn hóa Việt nổi tiếng cả nước với nhiều nét đặc trưng và lịch sử lâu đời. Những địa danh nổi tiếng phải kể đến như chùa Bút Tháp, làng tranh Đông Hồ, chùa Dâu là những điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình du lịch khám phá cái nôi Văn hóa Việt – đất Kinh Bắc vốn đã đi vào thơ văn qua nhiều thế hệ.

Xem thêm: Những Sự Kiện Với “ Hiệu ứng Cánh Bướm Là Gì

*

Chùa Bút Tháp

Đơn vị cung cấp tour du lịch lễ hội 2021 uy tín – thienmaonline.vn

Nắm bắt nhu cầu du xuân lễ hội của du khách, thienmaonline.vn cung cấp hàng loạt những tour du lịch lễ hội hấp dẫn, thú vị và độc đáo để du khách có thể khám phá trọn vẹn những nét đẹp văn hóa, tâm linh, truyền thống của dân tộc qua bao đời nay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp