Bên cạnh Bandwidth thì Latency cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy, Latency là gì là và cách để đo được Latency Network ra sao?. Để trả lời những băn khoăn thắc mắc của các bạn thì chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết sau đây để các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Latency là gì

Latency là gì?

Hiện nay những người sử dụng mạng intethường chỉ biết đến băng thông do các nhà sản xuất thiết bị mạng cũng như này các nhà cung cấp và dịch vụ intequảng cáo. Tuy nhiên độ trễ mạng intecũng là một trong những yếu tố hàng đầu và rất đáng được quan tâm bởi nó có thể đánh giá được hiệu suất sử dụng của mạng intetương đương với băng thông.

*

Latency chính là độ trễ của mạng Internet

Latency là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản thì Latency Network chính là độ trễ của mạng, nó là một trong những yếu tố khá là quan trọng khi mà bạn đánh giá về tốc độ mạng. Độ trễ ở đây thể hiện về sự chậm trễ thường xuyên xảy ra trong khi xử lý dữ liệu của mạng máy tính gây ảnh hưởng tới việc sử dụng của người tiêu dùng.

Xem thêm: Increment Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Khi đường truyền mạng của bạn thấp thì lúc này tốc độ tải của mạng sẽ nhanh hơn so với bình thường và độ trễ cũng cũng giảm đi ít hơn và không còn hiện tượng Delay khi sử dụng.

Việc mạng bị trễ này có rất nhiều nguyên nhân và một trong số đó chính là do: môi trường xung quanh hoặc do máy chủ, proxy…

Cách đo độ trễ của mạng internet

*

Có rất nhiều cách để bạn có thể đo được độ trễ của mạng internet

Hiện nay, có khá nhiều cách đo độ trễ của mạng máy tính. Bạn có thể dùng website hoặc sử dụng các phần mềm, tuy nhiên sử dụng Ping và Traceroute là 2 cách tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn. Với 2 cách này, độ trễ sẽ được xác định bằng thời gian cần để gói dữ liệu mà bạn sử dụng đi tới đích và sau đó lại trở về điểm xuất phát. Ngoài 2 cách phổ biến này thì cũng còn rất nhiều những cách khác để các bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm: Năm 2020 Là Năm Con Gì, Tính Cách Tuổi Canh Tý Ra Sao

*

Nhiều công cụ cho phép thực hiện đo độ trễ của Latency Network

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về Latency là gì cũng như là cách đo độ trễ của mạng inteđể các bạn cùng tham khảo. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ nắm được cho mình kiến thức bổ ích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp