Trong bất động sản, có khá nhiều dự án có tênLandmarknhư:Hà Nội Landmark 51,Landmark 72,, The Landmark 81… VậyLandmark là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của kientrucsuvietnamchia sẻ nhé

Khái niệmLandmark là gì?

Theo tiếng Anh, trong danh từ,Landmarkcó nghĩa là mốc bờ (để cho các thuỷ thủ ngoài khơi được dẫn đường hướng về đất liền), mốc ranh giới, giới hạn, mốc, bước ngoặt. Trong các chuyên ngành khác nhau,Landmarkđược hiểu là mốc trên bờ (xây dựng), điểm mốc, mốc định hướng, mốc ranh giới (kỹ thuật chung), mốc phân giới, biển phân giới (địa chất).

Bạn đang xem: Landmark là gì

Tuy nhiên, nghĩa cơ bản nhất trong tiếng Anh củalandmarklà điểm mốc. Có nghĩa là một địa điểm mang tính chất địa lý.Landmarkcó tác dụng như một cột mốc, một mốc chuẩn để những người thám hiểm nhận ra, người ở xa tìm đường về. Khi đi qua một khu vực lạ, để dễ định hướng, người ta cũng tìm và dựa vàolandmarkđể làm căn cứ.

Xem thêm: Chi Cục Thuế Tiếng Anh Là Gì? Các Cơ Quan Thuế Tiếng Anh Là Gì

Trong thời đại ngày nay,Landmarkđược hiểu là bất cứ thứ gì dễ nhận ra như một công trình xây dựng, một công trình kiến trúc, một toà nhà (những toà nhà chọc trời thường mới được gọi làLandmark). Ví dụ như: Tháp rùa ở Hồ Hoàn Kiếm được coi nhưLandmarkcủaHà Nội. Toà nhà Bitexco được coi làLandmarkcủa TP.Hồ Chí Minh. Tháp đôi Petronas làlandmarkcủa Malaysia. Ngọ môn làlandmarkcủa thành phố Huế. Tháp đồng hồ Big Ben là biểu tượnglandmarkcho Luân Đôn. Tháp Eiffel làlandmarkcủa thủ đô Pari, Pháp.

Đặc điểm củalandmark trong kiến trúc

Trongtiếng Anh-Mỹ, từlandmarklà thuật ngữ được sử dụng để chỉ một địa điểm thu hút sự quan tâm của khách du lịch vì có những đặc tính vật chất mang tính chất đặc trưng, đáng chú ý hay mang ý nghĩa lịch sử. Như vậy, trong trường hợp này từlandmarkcó thể được hiểu là danh lam thắng cảnh trong tiếng Việt Nam. Và như vậy, đâu đâu ta cũng có thể gặp nhữnglandmark. Ví dụ như Hà Giang cóLandmarklà Cột cờ Lũng Cú; Lạng Sơn có cólandmarklà chùa Tam Thanh; Đà Nẵng cólandmarkCầu Rồng; Hoà Bình có tổ hợp thuỷ điện Thác Bà cũng có thể coi làLandmark

Như vậy, quay về câu hỏiLandmark là gì?Landmarkđược dùng trong bất động sản hiện nay nhưLandmark 72, Hà Nội Landmark 51, The Landmark 81… ta có thể dễ dàng đi tìm được sự giải thích thoả đáng. Nếu nhưLandmark 72là toà nhà chọc trời được coi là biểu tượng “landmark” mới cho mộtHà Nộinăng động, thìHà Nội Landmark 51sẽ là điểm nhấn, là biểu tượng, là dấu mốc cho toàn bộ khu vực quận Hà Đông và khu vực xung quanh. Tiếp theo sau,The Landmark 81sẽ là biểu tượng, là điểm nhấn cho một Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Toà nhà này sẽ chiếm vị trí số 10 trong những toà nhà cao nhất thế giới.

Xem thêm: Cefr Là Gì – Khung Trình độ Chung Châu âu

Một số công trìnhLandmarktiêu biểu tại Việt Nam

*

*

Hy vọng rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung, chúng ta sẽ được thấy sự xuất hiện của ngày càng nhiều cácLandmarkmới trên địa bàn thủ đô Hà Nội và cả nước.

Chuyên mục: Hỏi Đáp