CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>Tạp chí y khoa Lancet

*

Những bí quyết sống khỏe của trẻ em Nhật Bản

Theo nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới – 80 tuổi – và trẻ em Nhật được cho sẽ sống khỏe đến 73 tuổi mà không gặp bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào. Điều gì khiến Nhật Bản trở thành quốc gia sống khỏe và trường thọ như vậy? Trong quyển sách “Bí quyết của trẻ em khỏe nhất thế giới: Tại sao trẻ em Nhật sống khỏe và thọ nhất thế giới” (tạm dịch), vợ chồng tác giả Naomi Moriyama và William Doyle đã tìm ra 6 đáp án cho câu hỏi này.

Bạn đang xem: Lancet là gì

Sống thọ nhưng nghèo

Một nhóm các chuyên gia quốc tế trong nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí y khoa Lancet đã dự đoán rằng phụ nữ Hàn Quốc sinh ra vào năm 2030 có thể sống tới 90 tuổi, thọ hơn cả người Nhật.

Tag:Sống thọ, Hàn Quốc, Tạp chí y khoa Lancet

Giảm cân 10-15kg có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường típ 2

Theo nghiên cứu mới công bố bởi tạp chí y khoa uy tín The Lancet và Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế, duy trì chế độ ăn uống cung cấp hàm lượng calorie thấp

Tag:Giảm cân, tiểu đường típ 2, Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế, Thử nghiệm lâm sàng về thuyên giảm tiểu đường (DiRECT)

Vì sao cần chú trọng sức khỏetiền thụ thai?

Loạt nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y khoa The Lancet cho biết không chỉ phụ nữ cần chú trọng sức khỏe tiền thụ thai mà cả nam giới cũng nên quan tâm đặc biệt đến khía cạnh này

Tag:sức khỏe tiền thụ thai

Vì sao cần tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn?

Theo một đánh giá mới công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, tiêu thụ 30gr chất xơ thực phẩm (từ ngũ cốc, các loại đậu, rau quả) trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ chết sớm và các bệnh mãn tính.

Xem thêm: Thẻ Thanh Toán Là Gì – Và Cách Phân Loại Thẻ Ngân Hàng

Tag:chất xơ, chế độ ăn

Hành tinh bị hủy hoại vì thức ăn cho người

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa The Lancet ngày 17-1, con người phải thay đổi đáng kể cách sản xuất và tiêu thụ thực phẩm để ngăn chặn hàng chục triệu trường hợp tử vong cũng như “tổn thất to lớn” cho hành tinh.

Xem thêm: React Native Là Gì – Có Nên Học React Native Không

Tag:Hành tinh

Lối sống lành mạnh giúp giảm đến 40% nguy cơ mất trí nhớ

Ðây là khẳng định mà 28 chuyên gia hàng đầu thế giới về chứng mất trí nhớ vừa đưa ra trên Tạp chí y khoa The Lancet, sau khi nhận diện 12 yếu tố lối sống làm tăng nguy cơ khởi phát bệnh này.

Tag:nguy cơ mất trí nhớ

*

Tổng biên tập: TRƯƠNG VĂN CHUYỂN

Chuyên mục: Hỏi Đáp