OCTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>Lợi nhuận thuần là gì?

NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘNHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC
Lợi nhuận thuần là gì? thể hiện số đô la bán hàng còn lại sau khi tất cả chi phí hoạt động , lãi suất, thuế và cổ tức ưu đãi (nhưng không phải cổ tức cổ phiếu phổ thông) đã được khấu trừ từ tổng doanh thu của công ty .

Bạn đang xem: Lãi thuần là gì

*

Lợi nhuận thuần sau thuế cũng được gọi là điểm mấu chốt , thu nhập ròng , hoặc thu nhập ròng . Công thức cho lợi nhuận ròng như sau:
Lợi nhuận thuần được tìm thấy trên dòng cuối cùng của báo cáo thu nhập , đó là lý do tại sao nó thường được gọi là dòng dưới cùng. Hãy xem xét một tuyên bố thu nhập giả định cho Công ty XYZ:
Bằng cách sử dụng công thức, chúng tôi có thể thấy rằng Lợi nhuận thuần = 100.000 đô la – 20.000 đô la – 30.000 đô la, – 10.000 đô la – 10.000 đô la = 30.000 đô la
Lợi nhuận thuần là một trong những con số được theo dõi chặt chẽ nhất về tài chính, và nó đóng một vai trò lớn trong phân tích tỷ lệ và phân tích báo cáo tài chính. Cổ đông xem xét Lợi nhuận thuần chặt chẽ vì đây là nguồn đền bù cho cổ đông của công ty, và nếu một công ty không thể tạo ra đủ lợi nhuận để bù đắp cho chủ sở hữu, giá trị cổ phần sẽ giảm mạnh. Ngược lại, nếu một công ty lành mạnh và phát triển, giá cổ phiếu cao hơn sẽ phản ánh sự sẵn có của lợi nhuận tăng lên.
Một trong những khái niệm quan trọng nhất cần hiểu làLợi nhuận thuần không phải là số tiền mà một công ty kiếm được trong một khoảng thời gian nhất định . Điều này là do báo cáo thu nhập bao gồm rất nhiều chi phí không dùng tiền mặt như khấu hao và khấu hao . Để tìm hiểu xem một công ty tạo ra bao nhiêu tiền mặt, bạn cần kiểm tra báo cáo lưu chuyển tiền mặt .
Những thay đổi về Lợi nhuận thuần không ngừng được xem xét kỹ lưỡng. Nói chung, khi lợi nhuận ròng của công ty thấp hoặc tiêu cực, vô số vấn đề có thể đổ lỗi, từ việc giảm doanh thu đến trải nghiệm khách hàng kém đến quản lý chi phí không đủ.
Lợi nhuận thuần khác nhau rất nhiều từ công ty đến công ty và từ ngành công nghiệp đến ngành công nghiệp. Bởi vì lợi nhuận ròng được tính bằng đô la và các công ty khác nhau về kích thước, thường thích hợp hơn để xem xét lợi nhuận ròng dưới dạng phần trăm doanh thu, được gọi là ” lợi nhuận “. Một tỷ lệ phổ biến khác là tỷ lệ giá trên thu nhập ( P / E ), cho các nhà đầu tư biết họ trả bao nhiêu (giá cổ phiếu) cho mỗi đô la lợi nhuận ròng mà công ty có thể tạo ra.

Xem thêm: Sàn Thương Mại Điện Tử Là Gì, Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Là Gì

Nếu bạn muốn đọc thêm thông tin chuyên sâu về việc sử dụng lợi nhuận ròng và các chi tiết đơn hàng báo cáo thu nhập khác, hãy kiểm tra những điều sau:
Định nghĩa Báo cáo Thu nhập – tìm hiểu về báo cáo tài chính quan trọng này được sử dụng để tính toán lợi nhuận.
Định nghĩa tỷ lệ giá trên thu nhập – tìm hiểu cách tính và sử dụng tỷ lệ P / E, một trong những tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất trong đầu tư .
Phân tích Báo cáo Tài chính: Báo cáo Thu nhập – tìm hiểu các thành phần quan trọng nhất của báo cáo thu nhập và cách sử dụng chúng để xác định khả năng sinh lời của công ty.
Cách sử dụng Phân tích ký quỹ làm Công cụ đầu tư – tìm hiểu cách sử dụng ba tỷ lệ lợi nhuận phổ biến nhất để tìm ra các khoản đầu tư tốt nhất .

Xem thêm: suspected là gì

*

*

Bình luận

KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ

Chuyên dạy họckế toán thực hành trên chứng từ thưc tế

Nhận làm dịch vụ kế toán và dịch vụ báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp

Các chi nhánh xem tại: Địa chỉ học kế toán

Hotline: 0982686028

Giấy phép ĐKKD số: 0103648057 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Các gói dịch vụ chính: Dịch vụ quyết toán thuế – Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán – Dịch vụ thành lập công ty – Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Chuyên mục: Hỏi Đáp