Khách hàng khi gửi tiết kiệm rất quan tâm đến lãi suất và sự biến động lãi suất. Thậm chí, có rất nhiều khách hàng lo lắng rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu lãi suất lên xuống thất thường trong khi họ gửi tiết kiệm dài hạn. Để giải quyết được băn khoăn này, các ngân hàng đã cho khách hàng gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi. Vậy lãi suất thả nổi là gì và có nên gửi tiền theo hình thức tính lãi này hay không? Hãy cùng tìm hiểu với Timo nhé!

Lãi suất thả nổi là gì?

Gửi tiết kiệm là phương thức quản lý tài chính căn bản mà đông đảo người dân đang chọn lựa. Mục đích gửi tiết kiệm có thể là để tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lợi nhuận. Hiện các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính có khá nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh. Khách hàng có thể chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không có kỳ hạn. Trong sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì có thể chọn gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi.

Bạn đang xem: Lãi suất điều chỉnh là gì

Trong đó, lãi suất thả nổi là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, lãi suất gửi sẽ được ngân hàng điều chỉnh theo định kỳ hàng tháng phù hợp với tình hình thực tế của thị trường. Đây là gói sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với những khách hàng quan tâm đến tình hình biến động của lãi suất.

Xem thêm: Khu Phi Thuế Quan Là Gì, , Khu Phi Thuế Quan Gồm Khu Vực Nào

Ưu điểm gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi

Về ưu điểm, có thể thấy gói gửi tiết kiệm có thời hạn áp dụng lãi suất thả nổi này mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng:

Lãi suất được điều chỉnh phù hợp với tình hình lãi suất của thị trường. Thông thường các ngân hàng sẽ tiến hành điều chỉnh lãi suất 1 tháng 1 lần.Khách hàng có thể giao dịch gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại các trụ sở chi nhanh ngân hàng hoặc giao dịch online nếu ngân hàng mở sổ tiết kiệm có hỗ trợ.Một số ngân hàng áp dụng kỳ hạn gửi 12 tháng đến 36 tháng, trong đó, cứ 3 tháng lại điều chỉnh lãi suất gửi 1 lần nhưng đảm bảo không được thấp hơn lúc bắt đầu gửi. Đây cũng là một trong những ưu đãi của gửi tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất thả nổi.Lãi gửi tiết kiệm khách hàng có thể chọn theo hình thức nhận theo tháng, quý hoặc năm tùy theo nhu cầu của mình.Để bảo vệ tài sản tiền gửi, nhiều ngân hàng còn áp dụng dịch vụ bảo hiểm tiền gửi khá an toàn cho khách hàng.

Xem thêm: Quan Hệ Công Chúng Là Gì, Ngành Quan Hệ Công Chúng

*

Có nên gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi (Nguồn Internet)

 

Gửi tiết kiệm lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi có lợi hơn?

Nhìn chung thì việc gửi tiết kiệm lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi đều có ưu nhược riêng. Đồng ý rằng khi gửi lãi suất cố định thì nếu lãi suất cơ bản của nhà nước có tăng thì bạn cũng không được hưởng. Những trong trường hợp lãi suất giảm thì sao? Vì thế, nếu bạn đã có đủ căn cứ và có niềm tin vào sự đi lên của lãi suất trong tương lai thì hãy chọn cách gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi. Còn nếu như bạn không có thời gian theo dõi phân tích xu hướng lãi suất thì gửi tiết kiệm lãi suất cố định sẽ vẫn là giải pháp giữ tiền an toàn nhất.

Hy vọng, bài viết trên, Timo đã giúp bạn ít nhiều trong việc lên chiến lược gửi tiết kiệm hiệu quả nhất. Hiện nay, gói gửi tiết kiệm dài hạn thủ tục đơn giản Timo với lãi suất cực kỳ cạnh tranh đang được khách hàng quan tâm. Hãy tham khảo ngay bạn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp