Trong bất kì chiến dịch Marketing của nhãn hàng không thể thiếu được các Key Visual độc đáo. Vậy bạn có biết Key Visual là gì không? Chúng ta đang sống trong một thời đại kỹ thuật số, sự lên ngôi của visual video, visual content,…Người tiêu dùng ngày càng lười đọc nội dung dài và dễ bị tác động bởi các yếu tố trực quan như hình ảnh, đồ họa do sức mạnh truyền cảm hứng vốn có của nó. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho mỗi chiến dịch của thương hiệu. Key visual chính là cụm từ nói tới ý tưởng, hình ảnh chủ đạo của một chiến dịch truyền thông. Cụ thể, khái niệm key visual là gì? Có những xu hướng key visual nào thường được các nhãn hàng hay agency sử dụng để giao tiếp với khán giả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây

Mục Lục:

2 5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh chủ đạo thể hiện ý tưởng độc đáo, định hướng sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông. Key Visual sẽ được sử dụng linh hoạt và xuyên suốt trong các ấn phẩm truyền thông của một chiến dịch quảng cáo và phải truyền tải được thông tin, khơi gợi cảm xúc và thu hút đối tượng mục tiêu. Key visual sẽ được phác họa từ những ý tưởng đồ họa và truyền tải cá tính của thương hiệu hay kể 1 câu chuyện nào đó.

Bạn đang xem: Kv là gì

Theo A.G. Lafley, Chủ tịch của P&G.

“Người tiêu dùng không có 30 phút để nghe một bài thuyết trình đầy số liệu mà chỉ có 30 giây để lướt qua một mẫu quảng cáo, và trong 30 giây đó – mẫu quảng cáo phải níu chân, truyền thông tin, tạo cảm xúc và mạnh mẽ hơn là thúc đẩy hành động. Chiến lược duy nhất mà người tiêu dùng trải nghiệm chính là những sản phẩm sáng tạo cuối cùng.”

Vilà trung tâm thương mại, mua sắm, vui chơi giải trí, ẩm thực,… thuộc tập đoàn Vingroup. Nhằm củng cố hình ảnh thương hiệu và thay đổi định vị, Bratus được yêu cầu xây dựng concept “Quà tặng cuộc sống”.

*

*

Concept xây dựng mang đến thông điệp Vilà trung tâm mua sắm vui chơi giải trí, nơi mang đến những khám phá trải nghiệm cùng nhiều niềm vui bất ngờ, kết nối niềm vui hạnh phúc, cho bạn những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn bên người thân. Đó chính là quà tặng cuộc sống mà vimang đến cho tất cả mọi người.

*

Bộ key visual là gì? Key visual gồm những gì? (Ảnh: rgb.vn)

5 xu hướng key visual nổi bật doanh nghiệp nên áp dụng

1. Digital Gets Delicate

*

Phụ nữ luôn là chủ đề dễ truyền cảm hứng qua những bức ảnh độc đáo. Ngoài ra, các nhà báo đang tìm kiếm ảnh stock có thể đi kèm với những câu chuyện về thay đổi xã hội và cuộc sống thực của phụ nữ.

Xem thêm: Thiết Chế Là Gì – Xã Hội Học Việt Nam

Milis cho rằng: ” Những hình ảnh chào mừng phụ nữ và sự sáng tạo của họ, những nhân vật nữ nổi tiếng là những người tiên phong trong thời đại của họ, cũng như những người đương thời đang mở rộng ảnh hưởng của họ tới cộng đồng phụ nữ nói chung. Chủ đề về nhận thức về vai trò và sự đa dạng, cân bằng giới tính luôn là ý tưởng hàng đầu cho thiết kế.”

3. No Man is Island

*

3D là một trong những concept khá thú vị với bất kì phương tiện nào. Những hình ảnh/video quảng cáo 3D thường được ứng dụng trong quảng cáo bất động sản, ô tô, phim,…giúp nâng cao trải nghiệm cho người xem. Công nghệ này ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đấy, nếu biết khai thác tốt, thương hiệu sẽ gặt hái được một số thành công nhất định.

5. Storytelling

*

Storytelling là một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2019 vừa qua, nó giúp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng thông qua những câu chuyện và những trải nghiệm xung quanh cuộc sống thay vì cứ “thao thao bất tuyệt” với những lời kêu gọi hành động mua hàng. Hãy kể một câu chuyện thú vị bằng cách sử dụng hình ảnh hay video nhắm vào một đối tượng cụ thể, có giai điệu và bối cảnh phù hợp, bạn chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của khán giả.

Bí quyết để tạo ra một Key Visual độc đáo

Để có thể tạo ra một Key Visual “thay lời muốn nói”, vừa bắt mắt phần thiết kế mà vẫn sâu sắc phần nội dung, ngoài việc hiểu rõ Key Visual là gì thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Key Visual nên thiết kế đơn giản nhưng có hàm ý sâu sắc. Cần nhớ rằng, khách hàng chỉ lướt qua ý tưởng của bạn có một vài giây.Ý tưởng cần phải độc đáo, sáng tạo và không để nhầm lẫn với các thương hiệu khác.Đảm bảo tính nhất quán với tính cách thương hiệu trong các ấn phẩm. Cho dù phong cách thiết kế có thay đổi theo xu hướng, thị hiếu khách hàng nhưng đặc trưng và màu sắc của thương hiệu vẫn không nên thay đổi.Key Visual nên được áp dụng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau như POSM, TVC, digital,… để dễ dàng ghi lại trong tâm trí khách hàng.Chú trọng yếu tố cảm xúc của khách hàng mục tiêu. Dù các thiết kế Key Visual có cầu kì đến đâu nhưng không lay động được cảm xúc của khách hàng thì cũng là vô nghĩa.Key Visual cần phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Để lay động được tâm trí của khách hàng thì các Key Visual cần phải phù hợp với phong cách của nhóm đối tượng đó.Nội dung Key Visual nên rút ngắn phần chữ, tận dụng màu sắc, hình ảnh để thể hiện nội dung cần “thay lời muốn nói”.

Xem thêm: Tm Là Gì – Các Chữ Tm, R, C Trên Sản Phẩm

Lời kết

Key Visual là yếu tố quan trọng đối với sự thành công cho chiến dịch của thương hiệu. Vì thế hiểu rõ được bản chất của Key Visual là gì sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc quảng bá thương hiệu của mình. Hi vọng qua một vài chia sẻ trên đây, đã giúp các bạn nắm bắt được khái niệm Key Visual là gì và xu hướng key visual hiện nay để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mình được tốt hơn. Chúc cho các doanh nghiệp thành công khi sử dụng Key Visual.

Chuyên mục: Hỏi Đáp