Kiêm nhiệm nhiều chức danh đối với giáo viên

1. Giáo viên kiêm nhiệm là gì?2. Quy định về chế độ kiêm nhiệm chức danh của giáo viên3. Cách tính phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của giáo viên4. Một số câu hỏi khác liên quan đến kiêm nghiệm chức danh
Giáo viên ngoài thực hiện công việc giảng dạy thì còn có thể kiêm nghiệm nhiều chức danh khác nữa.

Bạn đang xem: Kiêm nhiệm là gì

Vậy, Giáo viên kiêm nhiệm là gì? Giáo viên được kiêm nhiệm bao nhiêu chức danh? Bài viết này thienmaonline.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Giáo viên kiêm nhiệm là gì?

Giáo viên kiêm nghiệm được hiểu là viên chức thực hiện công việc giảng dạy học sinh đang thực hiện công việc giảng dạy mà còn làm thêm một công việc nào đó nữa trong nhà trường như Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Công tác văn thư, Công tác đoàn đội…

2. Quy định về chế độ kiêm nhiệm chức danh của giáo viên

Căn cứ theo Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT và Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT 2017 về Chế độ kiêm nhiệm của giáo viên được quy định cụ thể như sau:Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần.Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần.Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 – 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định.Giáo viên kiêm trưởng phòng chức năng trường dự bị đại học được giảm 3 tiết/tuần;Giáo viên kiêm phó trưởng phòng chức năng trường dự bị đại học được giảm 1 tiết/tuần.Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ (nơi không thành lập đảng bộ) trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.Tổ phó chuyên môn được giảm 1 tiết/tuần.Giáo viên kiêm nhiệm công tác công đoàn thực hiện giám định mức tiết dạy theo quy định tại Thông tư số 08/2016/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.Giáo viên kiêm công tác bí thư đoàn, phó bí thư đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề.Giáo viên kiêm chủ tịch hội đồng trường, thư ký hội đồng trường được giảm 2 tiết/tuần.Giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân trường học được giảm 2 tiết/tuầnTrong đó, định mức tiết dạy của giáo viên được quy định tại Điều 6 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT 2017 như sau:
Điều 6. Định mức tiết dạyĐịnh mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau:1. Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.2. Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông.Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở.

Xem thêm: Chỉ Số Men Gan Là Gì ? Chỉ Số Men Gan Bình Thường Là Bao Nhiêu?

Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở.2a.7 Định mức tiết dạy của giáo viên trường dự bị đại học là 12 tiết.3. Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.
Lưu ý: Theo quy định tại Khoản 5 Điều 9 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT 2017 quy định mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

3. Cách tính phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của giáo viên

Giáo viên khi kiêm nhiệm chức danh không được phụ cấp riêng về công việc kiêm nhiệm của mình mà chỉ được hỗ trợ giảm tiết học để đảm bảo hoàn thành công việc một cách tối đa nhất. Việc phụ cấp chỉ được áp dụng cho chức danh tổ phó/ tổ trưởng tổ chuyên môn; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo Thông tư 33/2005/TT-BGDĐT như sau:Đối với tiểu họcHiệu trưởng : 0,30 – 0,50Phó hiệu trưởng: 0,25 – 0,40Tổ trưởng chuyên môn và tương đương : 0,20Tổ phó chuyên môn và tương đương: 0,15Đối với trung học cơ sởHiệu trưởng : 0,35 – 0,55Phó hiệu trưởng: 0,25 – 0,45Tổ trưởng chuyên môn và tương đương : 0,20Tổ phó chuyên môn và tương đương: 0,15Đối với trung học phổ thôngHiệu trưởng : 0,45 – 0,70Phó hiệu trưởng: 0,35 – 0,55Tổ trưởng chuyên môn và tương đương : 0,25Tổ phó chuyên môn và tương đương: 0,15

4. Một số câu hỏi khác liên quan đến kiêm nghiệm chức danh

4.1 Giáo viên được kiêm nhiệm bao nhiêu chức danh?Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 9 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT 2017 quy định mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức danh công việc.

Xem thêm: Sq Là Gì – Chỉ Số Sq Là Gì

4.2 Chủ nhiệm lớp có phải là kiêm nhiệm không?Giáo viên chủ nhiệm lớp là kiêm nhiệm, bởi ngoài nhiệm vụ giảng dạy thì giáo viên còn phải thực hiện các công tác quản lý, quán triệt học sinh.Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Quy định về luân chuyển giáo viên, Mẫu sổ dự giờ của giáo viên từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang thienmaonline.vn.
Chế độ thai sản trùng vào Tết âm lịch đối với giáo viên Cách tí;nh kỳ nghỉ thai sản trùng với ngày lễ Tết Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 cho học sinh, giáo viên toàn quốc Lịch nghỉ tết 2021

*

Quy định mới về thi giáo viên dạy giỏi 2021 Những điểm mới đáng chú ý về hội thi giáo viên dạy giỏi

*

Bản kiểm điểm Đảng viên của giáo viên Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm dành cho giáo viên

Chuyên mục: Hỏi Đáp