Bạn đã bao giờ nghe đến kick off hay sự kiện kick off doanh nghiệp chưa? Đối với các doanh nghiệp kick off là sự kiện quan trọng, diễn ra với mục đích thúc đẩy mạnh hơn sự phát triển của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Kick off nghĩa là gì

*

Kick off là gì?

Kick off là một thuật ngữ mang ý nghĩa khởi động, phát động hay bắt đầu. Hoạt động kick off doanh nghiệp được tổ chức giữa một cuộc họp hay theo từng đơt với những dự án, sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt. Những trò chơi tập thể, những thử thách trong hoạt động kick off được ban tổ chức đưa ra để mỗi người chơi thoải mái sáng tạo, từ đó đem lại sự hào hứng, nhiệt huyết và quan trọng nhất là đem lại hiệu quả trong công việc, giúp công ty phát triển mạnh.

Kick off meeting là gì?

Kick off meeting thực chất là một hoạt động được tổ chức trước khi chương trình chính của cuộc họp, dự án… chính thức bắt đầu. Việc tổ chức kick off meeting đóng vai trò quan trọng trong buổi họp vì nó giúp những người tham gia hào hứng hơn, nâng cao sự tự tin để truyền cảm hứng tốt nhất.

*

Hay đối với một dự án nào đó, kick off meeting còn được hiểu là một cuộc họp khởi động. Là cuộc gặp mặt của những người đang thực hiện dự án cùng nhau, nhà tài trợ, khách hàng trước khi dự án được khởi động. Lúc này kick off meeting sẽ được tổ chức vào thời điểm sau khi việc kí kết hợp đồng hoàn tất.

Phần kick off diễn ra với các tiết mục văn nghệ đặc sắc hoặc là các trò chơi teambuilding tập thể được thiết kế yêu cầu người chơi phải sáng tạo, đoàn kết hết mình với đồng đội để vượt qua.

Thời gian diễn ra kick off còn tùy vào mục đích của từng chương trình, thông thường khoảng từ 15 đến 90 phút chia làm 3 phần: khai mạc, nội dung và kết thúc. Toàn bộ chương trình kick off phải đảm bảo những nội dung về mục đích, mục tiêu và luật chơi.

Xem thêm: Đất Xen Kẹt Là Gì – Loại Đất Này Có Làm Được Sổ Đỏ Không

Khi nào cần tổ chức Kick off?

Để tạo được tiền đề vững chắc cho việc phát triển doanh nghiệp, triển khai thành công các kế hoạch dự án mà nhu cầu tổ chức sự kiện kick off doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Ngoài ra các trò chơi kick off còn giúp xây dựng niềm tin trong mối quan hệ đồng nghiệp giữa các thành viên, kích thích sự sáng tạo trong công việc, đoàn kết vượt qua khó khan.

*

Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để tổ chức kick off mang lại hiệu quả cao nhất?

Thời gian doanh nghiệp bắt đầu giai đoạn năm mới, quý mới hay tháng mớiTrong những cuộc họp, dự án, ra mắt sản phẩm mớiTrước khi triển khai kế hoạch phát triển mớiKhi muốn cải thiện văn hóa doanh nghiệp, gắn kết tinh thần đoàn kết nội bộ

Nếu nắm bắt đúng thời điểm, kick off sẽ trở thành chiếc chìa khóa thành công đem lại hiệu quả và lợi ích thực tế cho doanh nghiệp.

Kịch bản Kick off cho doanh nghiệp 2020

Kick off là chìa khóa thành công của doanh nghiệp, giúp nâng cao tinh thần của đội ngũ nhân viên, đem lại sự hào hứng, nhiệt huyết và quan trọng nhất là đem lại hiệu quả trong công việc, giúp công ty phát triển mạnh.

*

Dựa vào mục đích tổ chức kick off của doanh nghiệp mà VIETPOWER xây dựng kịch bản hấp dẫn, ấn tượng và ý nghĩa nhất. Nhưng để tổ chức kick off thành công thì kịch bản chương trình cần bao gồm những phần sau đây:

PhầnThời lượngNội dung
Khai mạc

10’

MC mời đại diện doanh nghiệp khai mạc chương trình, nêu mục đích chương trình kick off hướng tới và sắp xếp đội chơi.

 

Nội dung60’Tổ chức các trò chơi, hoạt động tập thể có tính chất sáng tạo, gắn kết các thành viên.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Cancel Và Call Off Là Gì

Kết thúc

10’

MC tóm gọn lại nội dung và thông điệp, chủ đề của chương trình và kết thúc kick off

VIETPOWER – Công ty tổ chức Kick off chuyên nghiệp

Kick off vừa giúp nhân viên trong doanh nghiệp có giờ phú thư giãn, vui vẻ; vừa mang tính trí tuệ gắn kết, kích thích sự sáng tạo hết mình trong công việc của mỗi cá nhân, tạo tiền đề cho sự thành công của dự án sản phẩm.

Nhận biết được tầm quan trọng của chương trình kick off, với kinh nghiệm tổ chức hàng nghìn sự kiện VIETPOWER luôn luôn cung cấp:

Những kịch bản chất lượng và sáng tạo dựa trên yêu cầu của khách hàngĐội ngũ nhân sự, MC chuyên nghiệpHệ thống đồ game, âm thanh ánh sáng chất lượng

VIETPOWER đơn vị dẫn đầu về teambuilding và sự kiện tại Việt Nam cam kết mang đến cho bạn chương trình kick off ý nghĩa và đầy hiệu quả.

Chuyên mục: Hỏi Đáp