Khoảng sáng gầm xe là gì? là một thông số cơ bản và được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn một chiếc xe phù hợp cho mình. Vậy quy chuẩn nào cho khoảng sáng gầm xe ở Việt Nam?

*

Khoảng sáng gầm xe là một thông số cơ bản của ô tô

Khoảng sáng gầm xe là gì?

Khoảng sáng gầm xe là khoảng cách đo từ điểm thấp nhất của gầm xe (mép dưới của bộ vi sai) cho đến mặt đất. Khoảng sáng gầm xe càng lớn thì khả năng vượt qua chướng ngại vật càng cao.

Bạn đang xem: Khoảng sáng gầm xe là gì

Những chiếc xe có hệ thống treo độc lập, cầu và vi sai không được gắn liền một khối, khoảng cách này sẽ giảm khi vượt qua chướng ngại vật.

*

Khoảng sáng gầm xe là khoảng cách từ điểm thấp nhất của gầm xe đến mặt đất

Các xe có hệ thống treo phụ thuộc thì yếu tố này được giữ nguyên khi bánh xe leo qua chướng ngại vật vì thế mà bộ vi sai cũng được nâng lên theo.

Khoảng sáng gầm xe thế nào là phù hợp?

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế, người mua cần lựa chọn thật kỹ để sử dụng chiếc xe một cách hiệu quả.

*

Khoảng sáng gầm xe thế nào là phù hợp?

Đối với khu vực thường xuyên mưa bão, ngập lụt, triều cường, đường sá mấp mô như ở Việt Nam, việc gầm xe thấp chính là nguyên nhân chính gây ra những hỏng hóc cho xe hơi như thủy kích, bung vỡ gầm xe…

Vậy, khoảng sáng gầm xe bao nhiêu là hợp lý, hãy để thienmaonline.vn đưa ra một số chỉ dẫn cho vấn đề này nhé.

Khoảng sáng gầm xe SUV

Đối với xe SUV thể thao đa dụng, đặc thù của dòng xe này là khoảng sáng gầm xe cao để giúp xe có thể dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình, đặc biệt là ở những nơi gồ ghề, đồi dốc hay vượt suối.

Xem thêm: Tải Game đấu Trường Thú, đấu Trường Thú, Bloody Roar 2

Theo tin tức từ các chuyên gia xe hơi, khoảng sáng gầm xe của một chiếc SUV thường dao động từ 200 mm đến 250 mm.

*

Khoảng sáng gầm xe SUV

Tuy nhiên, khoảng sáng gầm xe cao là một bất lợi vì khi đó, trọng tâm xe cao khiến cho xe dễ nghiêng khi đi qua những khúc cua gấp, đặc biệt những chiếc xe chưa được trang bị hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống lật.

Với những người yêu thích dòng xe này nhưng chủ yếu di chuyển trong thành phố và thỉnh thoảng mới đi xa thì tốt nhất bạn nên chọn những chiếc xe có khoảng sáng gầm xe vừa phải nằm trong khoảng 200 đến 220mm là hợp lý.

Khoảng sáng gầm xe Sedan

Sedan ở Việt Nam là dòng xe khá được ưa chuộng bởi giá cả phù hợp, mẫu mã đa dạng.

Điểm yếu của dòng xe này là khoảng sáng gầm xe nhỏ nên sẽ gặp khó khăn khi đi qua những địa hình phức tạp, vùng nước sâu. Tuy nhiên, sedan rất linh hoạt trong thành phố đông đúc.

Xem thêm: Gym Là Gì – Là Từ Viết Tắt Của Từ

*

Khoảng sáng gầm xe Sedan

Sedan có khoảng sáng gầm xe nằm trong khoảng từ 155mm đến 175mm. Với thời tiết phức tạp như ở Việt Nam thường xuyên mưa lũ, những ai thật sự quan tâm đến dòng xe Sedan nên lựa chọn cho gia đình mình một chiếc xe đủ mạnh, khoảng sáng gầm xe đủ cao trong khoảng từ 160 mm đến 165 mm để đảm bảo cho gầm xe khi phải ra ngoài trong thời tiết bất lợi.

Để mua được một chiếc xe ưng ý, bạn cần để ý đến thông số khoảng sáng gầm xe một cách cẩn thận, vì điều này quyết định đến sự thoải mái, an toàn của bạn và gia đình trên mọi hành trình. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp