Từ “khẳng định” chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đang nói điều gì đó là như vậy. Nói rộng ra, trong ngữ pháp tiếng Anh , một câu khẳng định là bất kỳ câu hoặc tuyên bố nào là khẳng định. Câu khẳng định cũng có thể được coi là câu khẳng định hoặc mệnh đề khẳng định: “Chim bay”, “Thỏ chạy” và “Cá bơi” đều là những câu khẳng định chủ thể đang chủ động làm việc gì đó, từ đó đưa ra nhận định tích cực về danh từ chuyển động.

Bạn đang xem: Khẳng định tiếng anh là gì

Một từ hoặc câu khẳng định  thường tương phản với một câu phủ định, thường bao gồm tiểu từ phủ định “not.” Ví dụ về các câu tiêu cực bao gồm: “Thỏ không bay” và “Người không nổi”. Ngược lại, một câu khẳng định là một câu khẳng định hơn là phủ định một mệnh đề.

Ý nghĩa của “Affirmative”

Một từ, cụm từ hoặc câu khẳng định thể hiện tính hợp lệ hoặc sự thật của một khẳng định cơ bản, trong khi dạng phủ định thể hiện sự giả dối của nó. Câu “Joe đang ở đây” sẽ là một câu khẳng định, trong khi “Joe không ở đây” sẽ là một câu phủ định.

Từ “khẳng định” là một tính từ. Nó mô tả một cái gì đó. Khẳng định có thể được định nghĩa là khẳng định hoặc đồng ý, hoặc xác nhận sự thật, tính hợp lệ hoặc sự thật của điều gì đó. Nó cũng có thể đề cập đến quá trình bày tỏ sự đồng ý hoặc đồng ý cũng như đồng ý. Theo ghi nhận, đó cũng là một tuyên bố tích cực, không tiêu cực.

Hầu hết các câu trong bài là câu khẳng định trong đó chúng khẳng định mệnh đề mà người viết đang giới thiệu. Không có gì ngạc nhiên khi câu khẳng định chiếm phần lớn trong tiếng Anh nói.

Sử dụng câu khẳng định

Mặc dù không cần thiết để truyền đạt ý nghĩ rõ ràng, nhưng sẽ khá kỳ cục nếu bạn chỉ nói những câu phủ định, đến điểm chỉ bằng cách từ chối tất cả các lựa chọn khác — chẳng hạn như nói, “Người đó không phải là con trai”, khi bạn thực sự muốn nói , cô ấy là con gái hoặc “Vật nuôi trong nhà không phải là chim, bò sát, cá hay chó” khi ý bạn thực sự là một con mèo. Sử dụng phủ định trong những trường hợp này sẽ làm phức tạp các câu; tốt hơn hết bạn chỉ nên đưa ra những câu khẳng định: “Cô ấy là con gái” hoặc “Con vật cưng trong nhà là một con mèo”.

Xem thêm: Typography Là Gì – Những Gì Bạn Cần Biết Về Typography

Vì lý do đó, hầu hết các câu được hình thành — như câu này — như câu khẳng định, trừ khi người nói hoặc người viết đang cố tình mâu thuẫn với một quan điểm hoặc ý kiến ​​khác nhau. Trừ khi bạn đang cố gắng nói “không”, câu của bạn có thể là câu khẳng định về hình thức. 

Điều thú vị là quy tắc phủ định kép cũng áp dụng cho câu khẳng định, có nghĩa là nếu bạn nói, “Tôi không đi xem phim” thì câu đó là câu khẳng định vì nghĩa của “không phải” làm điều gì đó là bạn đang  làm. một cái gì đó.

Phân cực

Một cách khác để nghĩ về ý nghĩa của câu khẳng định hoặc câu khẳng định là khám phá khái niệm về cực . Trong ngôn ngữ học , sự phân biệt giữa các dạng tích cực và tiêu cực có thể được diễn đạt về mặt cú pháp (“To be or not to be”), về mặt hình thái (“lucky” so với “xui”), hoặc về mặt từ vựng (“mạnh” so với “yếu”).

Tất cả các cụm từ này đều chứa từ hoặc cụm từ khẳng định và đối lập của nó, một từ hoặc cụm từ phủ định. ” Tồn tại hay không”, một cụm từ nổi tiếng trong Màn 3, Cảnh 1 trong vở kịch của Shakespeare, ” Hamlet ,” khiến nhân vật tiêu đề đang cân nhắc xem liệu anh ta có nên tồn tại (điều này là khẳng định) hay không tồn tại (sẽ là tiêu cực) . Trong ví dụ thứ hai, bạn có thể nói: “Anh ấy thật may mắn”, đó sẽ là một câu khẳng định hoặc “Anh ấy thật không may mắn,” sẽ là một câu phủ định. Trong ví dụ cuối cùng, bạn có thể tuyên bố, “Cô ấy rất mạnh”, mang nghĩa khẳng định hoặc “Cô ấy yếu (không mạnh),” mang hàm ý phủ định.

Khẳng định so với Tiêu cực

Suzanne Eggins, trong cuốn sách của cô, ” Giới thiệu về Ngôn ngữ học Chức năng Hệ thống “, cung cấp một ví dụ tuyệt vời minh họa ý nghĩa của khẳng định, và đối cực của nó, phủ định:

Một mệnh đề là một cái gì đó có thể được lập luận, nhưng được lập luận theo một cách cụ thể. Khi chúng ta trao đổi thông tin, chúng ta đang tranh cãi về việc liệu điều gì đó hay không . Thông tin là thứ có thể khẳng định hoặc phủ nhận.

Xem thêm: Thuật ngữ redirect là gì ? nó có ảnh hưởng việc xây dựng liên kết

Điều này làm sáng tỏ khái niệm ở đầu bài viết này: Một từ hoặc tuyên bố khẳng định có nghĩa là một cái gì đó là như vậy, trong khi một từ hoặc tuyên bố phủ định – đối cực của nó – có nghĩa là một cái gì đó không phải vậy.

Vì vậy, lần tới khi bạn đang cố gắng đưa ra một trường hợp cho một vấn đề nhất định hoặc tranh luận rằng điều gì đó là đúng, hãy nhớ rằng bạn đang thể hiện một ý kiến ​​khẳng định: “Donald Trump là một tổng thống tốt”, “Cô ấy là một người mạnh mẽ”, hoặc , “Anh ấy có tính cách tuyệt vời.” Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để bảo vệ quan điểm của bạn trước những người khác không đồng ý và sẽ lập luận tiêu cực: “Donald Trump không phải là một tổng thống tốt”, “Cô ấy không phải là một người mạnh mẽ”, và “Ông ấy có ít (hoặc không) tính cách. “

*

*

*

*

*

Deutsch Español Français العربية Русский язык Türkçe Italiano român 日本語 čeština tiếng việt Nederlands Suomi Bahasa Melayu polski slovenčina ภาษาไทย dansk magyar português 한국어 Українська Bahasa Indonesia српски Svenska हिन्दी ελληνικά български

Chuyên mục: Hỏi Đáp