Khả năng giao tiếp tiếng Anh là gì? Bạn đang chuẩn bị hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh nhưng không biết kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là gì. Dưới đây là chia sẻ của thienmaonline.vn về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và gợi ý 5 cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Bạn đang xem: Khả năng tiếng anh là gì

Khả năng giao tiếp tiếng Anh là gì?

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm quan trọng để thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Do đó, khi trình bày các kỹ năng thế mạnh của bản thân, các ứng viên đừng quên liệt kê kỹ năng giao tiếp. Vậy khả năng giao tiếp tiếng Anh là gì?

Khả năng giao tiếp tiếng Anh nói chung là communication skills. Nó bao gồm tập hợp nghệ thuật, quy tắc, cách ứng xử và đối đáp được mọi người sử dụng khi trao đổi và tương tác với người khác bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Trong đó bao gồm một số kỹ năng sau:

Nonverbal communication: Giao tiếp phi ngôn ngữ

Friendliness: Sự thân thiện

Feedback: Phản hồi

Giao tiếp tiếng anh tại môi trường làm việc

5 cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh

Sau khi tìm hiểu khả năng giao tiếp tiếng Anh là gì, thienmaonline.vn xin chia sẻ với bạn 5 cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Kết giao với người giao tiếp tiếng Anh tốt

Việc học tập và nâng cao kỹ năng sẽ hiệu quả hơn khi bạn có người đồng hành. Do đó, để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể kết giao với những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Nhờ quan sát những người này, bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Cụ thể, bạn nên quan sát kỹ những điều sau của người bạn giao tiếp tốt của mình:

Ánh mắt

Ngôn ngữ cơ thể

Từ ngữ sử dụng

Cách diễn đạt

Cách họ lắng nghe và đưa ra ý kiến

Hãy tập luyện với những người có khả năng tiếng Anh tốt

Học cách lắng nghe

Giao tiếp là hoạt động cần sự tương tác giữa hai hay nhiều người với nhau. Do đó, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần học cách lắng nghe. Chỉ khi hiểu những điều người khác nói, những điều họ muốn truyền tải thì chúng ta mới có thể giao tiếp hiệu quả, tạo sự hòa hợp cho cuộc đối thoại.

Để rèn luyện khả năng lắng nghe, bạn đừng quên:

Nâng cao từ vựng tiếng Anh hàng ngày

Rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh qua các video học trực tuyến, phim ảnh, bài hát…

Tập trung tối đa vào những gì đối phương nói.

Tương tác với người nói bằng những cái gật đầu hoặc mỉm cười.

Không xen ngang, ngắt lời người nói.

Mắt chăm chú nhìn người nói. Tránh mắt đảo nhìn xung quanh.

Phân tích và nắm bắt những ý chính trong lời nói của đối phương.

Chủ động đặt câu hỏi khi có điểm chưa rõ ràng.

Tổng kết lại ý của người nói trước khi đưa ra ý kiến của bản thân.

Xem thêm: What Is The Difference Between Splish And Splash Là Gì

Tôn trọng quan điểm của đối phương.

Biết làm chủ sự im lặng đúng lúc.

Nhờ góp ý và hỗ trợ từ người quen

Để nhận ra điểm yếu và điểm mạnh trong quá trình giao tiếp tiếng Anh, không có điều gì tốt hơn góp ý của người khác. Do đó, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn đừng quên nhờ sự trợ giúp của người quen, bạn bè, đối tác và đồng nghiệp. Những người này sẽ đưa ra cho bạn ý kiến hữu ích để cải thiện điểm yếu giao tiếp và nâng cao điểm mạnh giao tiếp của bạn.

Ví dụ: Điểm yếu của bạn là nói chuyện nhanh, không rõ ràng. Bạn có thể nhờ người thân quen nhắc nhở khi nói quá nhanh, sau đó điều chỉnh tốc độ nói.

Tự tin

Để giao tiếp tốt, bạn thật sự cần duy trì sự tự tin. Trong khi giao tiếp tiếng Anh, sự tự tin cũng là điều vô cùng cần thiết. Một người có phong thái tự tin, nhìn thẳng người đối diện và mỉm cười khi cần thiết sẽ giúp tạo thiện cảm, sức hút cho cuộc đối thoại.

Trau dồi và thực hành thường xuyên

Khả năng giao tiếp không phải là điều sinh ra là có, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Nó cần sự trau dồi và rèn luyện thường xuyên. Vì vậy, nếu muốn sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn nênthực hành thường xuyên trong hoạt động thường ngày.

Xây dựng một nhóm thường xuyên sử dụng tiếng anh

Cụ thể:

Kết bạn làm quen với người nước ngoài hoặc tạo môi trường nói tiếng Anh thường xuyên ở nhà, ở trường, công ty …

Tích cực tham gia các hoạt động, chương trình tập thể có sử dụng tiếng Anh.

Cởi mở giao tiếp với người xung quanh bằng tiếng Anh.

Tham gia vào các nhóm thuyết trình tiếng Anh …

Xem thêm: Port Forwarding Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding Qua Nhiều Lớp Mạng

Trên đây là chia sẻ của thienmaonline.vn về khả năng giao tiếp tiếng Anh là gì và 5 cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh dành cho bạn. Chúc bạn đọc của thienmaonline.vn ngày càng thành công và có được công việc ưng ý.

thienmaonline.vn

cách cải thiện kỹ năng giao tiếp Khả năng giao tiếp tiếng anh là gì kinh nghiệm làm việc Làm sao để cải thiện khả năng giao tiếp Nâng cao khả năng giao tiếp

*

Facebook

*

Linkedin

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự…sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp