Giải đáp thắc mắc Karma là gì?

Trong tiếng Phạn, Karma được dịch là Nghiệp, nghiệp là nhân báo là quả. Ta có thể hiểu là Nghiệp chính là nguyên nhân dẫn đến quả báo, nó tạo thành Luật Nhân quả tuần hoàn không dứt trong cõi luân hồi khi con người ta chết đi nghiệp báo vẫn còn đó và sẽ được tiếp diễn ở kiếp sau chứ không hề biến mất.

Bạn đang xem: Karma là gì

Người ta thường nói rằng” Ác giả ác báo, thiện giả thiện lai” hành động tốt sẽ đem lại quả tốt. Hành động xấu sẽ đem lại quả xấu. Chính những hành động của bạn sẽ gieo cho bạn nhân quả về sau. Hãy cư xử với những người xung quanh một cách tử tế về hành động và cả lời ăn, tiếng nói, sống một cuộc sống lương thiện thì cuộc sống sau này của bạn sẽ gặp nhiều phúc phần, may mắn

Quy luật nhân quả

Nói đến nhân quả thì ta sẽ nói đến những việc bạn làm ngày hôm nay sẽ được trả lại vào tương lai của chính bạn. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người ta phải trải qua nhiều thứ xô bồ trong cuộc sống, sự ganh đua, ganh ghét tranh giành nhau đã khiến con người rơi vào vòng xoáy của cuộc đời. Cuộc đời này có những quy luật tưởng chừng chỉ có trong những câu chuyện, nhưng thật ra nó đang diễn ra ngoài đời thực.

Khi bạn sống một cuộc sống không ganh đua, không đố kị, bạn cố gắng nỗ lực, sống lương thiện luôn biết giúp đỡ những người quanh mình thì bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp trong tương lai. Nhưng khi bạn là một người hay sân si, đố kị,mưu mô,toan tính, hãm hại người khác, buôn những lời cay độc với những người xung quanh thì nghiệp báo mà bạn nhận lại được chỉ toàn là những cay đắng .Những gì mà bạn đối xử không tốt với người khác một thì bạn sẽ phải nhận lại gấp nhiều lần.

*

Karma là gìKarma nghĩa là gì

Nghiệp được sinh ra mỗi ngày, mỗi giờ. Nó được sinh ra từ hành động, lời nói và ý nghĩ của bạn

– Hành động: khi bạn giết một loài vật thì các bạn đã tạo cho mình một nghiệp xấu, khi bạn giúp đỡ một ai đó hoặc làm nhựng công việc thiện nguyện thì bạn vừa tạo ra một nghiệp tốt

– Lời nói: Khi bạn nói ra những lời đẹp đẽ với mọi người xung quanh, không a dua, nịnh hót thì bạn đã tạo nghiệp tốt. bạn dùng những lời mỉa mai, cay độc chửi bới, nói những điều không đúng thì đó là nghiệp xấu

-Ý Nghĩa: đây là nghiệp do tâm mà ra, khi bạn nghĩ điều thiện với ý tốt để dẫn đến hành động giúp đỡ người khác thì dù có thành công hay không đó cũng là một nghiệp lành. Khi trong tâm bạn luôn nghĩ làm ảnh hưởng đến người khác hay hại người thì đây là nghiệp xấu

Nghiệp là do chính bạn mà ra vì vậy hãy sống như thế nào để ránh nghiệp xấu và luôn mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Quả báo sẽ trả đến với bạn như thế nào?

– Hiện báo: Đây là quả báo mà ta phải chịu trong đời hiện tại đối với những hành vi mà chúng ta đã gây từ nhiều đời trước hay đời này.

– Sinh báo: Quả báo ta phải chịu trong đời sau do hành động của chúng ta làm trong đời này.

– Hậu báo: đây là quả báo mà qua nhiều đời nhiều kiếp khi đủ duyên mới trả quả báo.

Top 12 luật nhân quả mà mỗi chúng ta cần nên biết

– Luật Đại: Gieo nhân nào gặp quả đó điều cơ bản của luật nhân quả.

– Luật tạo: Tạo cho mình và cho những người xung quanh những điều tốt đẹp

– Luật khiêm: Chấp nhận thực tại để đối đầu với những điều mà cuộc sống mang đến cho bạn trong tương lai.

– Luật tăng trưởng: Cố gắng phấn đấu để thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tốt hơn đối với đời sống, công việc, học tập… thay đổi theo sự thay đổi của môi trường, nhu cầu sống.

Xem thêm: Drama Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook

– Luật trách nhiệm: có trách nhiệm với bản thân với những việc mà mình đã làm và sẽ làm.

– Luật liên kết: tạo ra mối dây liên kết từ mối quan hệ con người với người, người với sự việc, sự vật. Từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng trong cuộc sống của bạn đều có sự liên kết với nhau.

– Luật tập trung: Tập trung vào công việc, trách nhiệm của bản thân. Nghĩ đến những giá trị tốt hơn để tập trung vào mục đích cũng như lý tưởng sống của bạn.

– Luật Cho: Với ý nghĩa rằng cho đi là không mong sẽ nhận lại. Nhưng thật ra khi cho đi ta sẽ nhận lại rất nhiều.

– Luật hiện tại: chấp nhận với những gì đã và đang xảy ra ở hiện tại từ đó biết vương lên trong cuộc sống. Không than vãn, trách móc, buồn phiền.

*

Giải đáp Karma là gìKarma có nghĩa là gì?

– Luật thay đổi: Tất cả mọi việc đều có thể thay đổi. Để hòa nhập thì bắc buộc bản thân phải thay đổi theo chiều hướng tốt hơn

– Luật nhẫn nại: sự nhẫn nhịn, kiên nhẫn sẽ đưa con người ta tìm đến thành công nhanh hơn. Không có con đường đi đến thành công mà không trải qua những chông gai

– Luật động lực: Dù có nhiều tác động nhưng bạn sẽ nhận được năng lượng từ những điều đó. Mọi đóng góp đều có được sự ghi nhận của cộng đồng và những người xung quanh bạn.

Để giúp nghiệp báo được hạn chế ta phải tu dưỡng bản thân để tránh nghiệp báo luôn hồi.

Không sát sanh, hãm hại, giết người, cũng không xúi giục người khác giết người hại vật, không trộm cắp. Vợ hoặc chồng phải thuỷ chung, không gian dâm tà hạnh với người khác. Không nói dối, không nói lời hung dữ, độc ác. Không dùng lời thêu dệt đặt điều nói xấu kẻ khác. Không nói lời đâm thọc, hai chiều khiến cho người này hận ghét người kia.

Xem thêm: Friendzone Là Gì – Làm Sao Thoát Friend Zone Với Crush

Không uống rượu say. Không xử dụng ma tuý vì những thứ này là nguyên nhân chính khiến cho tâm trí ngày càng mê mờ si muội.

Chuyên mục: Hỏi Đáp