العربيةБългарски中文ČeskýDanskNederlandsEnglishEsperantoFrançaisDeutschΕλληνικάעבריתMagyarIndonesiaItaliano日本한국어فارسیPolskiPortuguêsRomânăРусскийСрпско-хрватскиSlovenščinaEspañolSvenskaTürkçeTiếng Việt

JSON (JavaScript Object Noattion) là 1 định dạng hoán vị dữ liệu nhanh.Chúng dễ dàng cho chúng ta đọc và viết.Dễ dàng cho thiết bị phân tích và phát sinh.Chúng là cơ sở dựa trên tập hợp của Ngôn Ngữ LậpTrình JavaScript, tiêu chuẩnECMA-262phiên bản 3 – tháng 12 năm 1999.JSON là 1 định dạng kiểu text mà hoàn toàn độc lập với các ngôn ngữ hoàn chỉnh,thuộc họ hàng với các ngôn ngữ họ hàng C, gồm có C, C++, C#, Java, JavaScript,Perl, Python, và nhiều ngôn ngữ khác.Những đặc tính đó đã tạo nên JSON 1 ngôn ngữ hoán vị dữ liệu lý tưởng.

Bạn đang xem: Json là gì

JSON được xây dựng trên 2 cấu trúc:

Là tập hợp của các cặp tên và giá trị name-value. Trong những ngôn ngữ khác nhau, đây được nhận thấy như là 1 đối tượng (object), sự ghi (record), cấu trúc (struct), từ điển (dictionary), bảng băm (hash table), danh sách khoá (keyed list), hay mảng liên hợp. Là 1 tập hợp các giá trị đã được sắp xếp. Trong hầu hết các ngôn ngữ, this được nhận thấy như là 1 mảng, véc tơ, tập hợp hay là 1 dãy sequence.

Đây là 1 cấu trúc dữ liệu phổ dụng.Hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện đại đều hổ trợ chúng trong 1 hình thức nào đó.Chúng tạo nên ý nghĩa của 1 định dạng hoán vị dữ liệu với các ngôn ngữ lập trình cũng đãđược cơ sở hoá trên cấu trúc này.

Trong JSON, chúng có những thứ trên các định dạng:

1 đối tượng là 1 hổn độn của các cặp tên và giá trị.1 đối tượng bắt đầu bởi dấu ngoặc đơn trái { và kết thúc vớidấu ngoặc đơn phải }. Từng tên được theo sao bởi dấu 2 chấm : vàcác cặp tên/giá trị được tách ra bởi dấu phẩy ,.

*

1 mảng là 1 tập hợp các giá trị đã được sắp xếp.1 mảng bắt đầu bởi dấu mở ngoặc vuông .Các giá trị được cách nhau bởi dấu phẩy ,.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết

*

1 giá trị có thể là 1 chuỗi string trong những trích dẫn kép hay là 1 số,hay true hay false hay null, hay là 1 đối tượnghay là 1 mảng. Những cấu trúc này có thể đã được lồng vào nhau.

*

1 chuỗi string là 1 tập hợp của zero hay ngay cả mẫu tự Unicode,được bao bọc trong các dấu trích dẫn kép (“),dùng để thoát ra dấu chéo ngược.1 ký tự đã được hiển thị như là 1 chuỗi ký tự đơn độc.1 chuỗi string rất giống như là chuỗi string C hay là Java.

*

1 số rất giống 1 số C và Java, trừ định dạng bát phân và hex là không thể dùng.

Xem thêm: Tải Miễn Phí Apk Farmery, Tải Game Nông Trại Farmery

*

Khoảng trắng có thể chèn vào giữa bất cứ các cặp của các dấu hiệu.Trừ các chi tiết 1 vài mã hoá, mà hoàn toàn mô tả ngôn ngữ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp