JavaScript đã trở thành một điều gì đó gần như là hiển nhiên, khi mọi người đều sử dụng nó. Khi bạn dùng Facebook, bạn sử dụng JavaScript. Khi bạn viết một tweet bạn sử dụng JavaScript. Thật vậy, khi bạn xem nội dung trên Quản Trị Mạng, bạn cũng đang sử dụng JavaScript. Đây chỉ là một trong số rất ít những trang web sử dụng JavaScript.

Bạn đang xem: Js là gì

Nhưng không phải ai cũng biết JavaScript là gì và nó hoạt động ra sao. Lịch sử phát triển lâu dài, lôi cuốn của JavaScript cũng như những gì chúng ta có thể làm với JavaScript vẫn còn nhiều người chưa biết. Hãy cùng Quản Trị Mạng nhìn lại quá trình ra đời và phát triển của JavaScript, sức mạnh và những tính năng tuyệt vời của nó nhé.

12 tips hay cho JavaScript
3 lỗi javascript thường mắc phải làm ảnh hưởng perfomance

JavaScript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo ra những trang web tương tác. Nó được tích hợp và nhúng trong HTML. JavaScript cho phép kiểm soát các hành vi của trang web tốt hơn so với khi chỉ có một mình HTML. JavaScript kết hợp vào HTML, chạy trên Windows, Macintosh và các hệ thống hỗ trợ Netscape khác.

*
*
*
*
*
*

Tính năng hấp dẫn nhất của Coffee Script là nó cho phép bạn viết code JavaScript, trong khi tránh được những phần thô của ngôn ngữ này. Mặc dù, JavaScript được phổ biến rộng rãi trên thế giới, nhưng ngôn ngữ này vẫn phải chịu những lời chỉ trích từ những đặc tính khác nhau của nó, điều này có thể là hậu quả của việc JavaScript chỉ được thiết kế trong 10 ngày.

CoffeeScript hoàn thành điều này với một cú pháp rất giống với Python và Ruby (hai ngôn ngữ nổi tiếng với khả năng dễ đọc và dễ sử dụng). Trình biên dịch CoffeeScript cũng thi hành các tiêu chuẩn code khá tốt, làm cho code của bạn dễ đọc hơn với những nhà phát triển khác.

Xem thêm: As Long As Là Gì – Cấu Trúc Và Cách Dùng Thường Gặp

Vì những lý do này mà CoffeeScript đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, được sử dụng bởi cả Dropbox và nền tảng chia sẻ code – Github.

CoffeeScript không phải là ngôn ngữ duy nhất tồn tại để hoàn thiện những nét thô ráp của JavaScript, nếu cần tìm một công cụ tương tự, bạn có thể xem xét thêm về Typescript của Microsoft và Haxe.

Kết luận:

JavaScript thực sự rất lớn và đóng vai trò quan trọng đối với Internet.

Khi chúng ta nói về JavaScript, không đơn thuần chỉ đề cập đến trên khía cạnh ngôn ngữ lập trình, mà JavaScript còn là một trong bộ ba thần thánh của Internet. Đó là những dự án, thư viện, chương trình được tạo ra xung quanh JavaScript cũng như những thành công mà chúng nhận được.

Xem thêm: 0963 Là Mạng Gì – Sim Mua Sim 0963 Số đẹp Giá Rẻ Nhất

Thành thật mà nói, thật khó có thể tưởng tượng ra được Intesẽ như thế nào nếu không có JavaScript.

Chuyên mục: Hỏi Đáp