CTYPE HTML PUBLIC “-//W3C//DTD HTML 4.0 Transitional//EN” >Pokemon GO: Chỉ số IVs là gì và cách check IVs Pokemon chính xác nhất – Chỉ số IV là gì? IV quan trọng như thế nào? và làm sao để check IV chính xác nhất? Tất cả đều có trong bài viết này cùng đón đọc nhé.

*

*

*

*

Cẩm nang mua sắm – tiêu dùng Pokemon GO: Chỉ số IVs là gì và cách check IVs Pokemon chính xác nhất

Chỉ số IV là gì? IV quan trọng như thế nào? và làm sao để check IV chính xác nhất? Tất cả đều có trong bài viết này cùng đón đọc nhé.

Bạn đang xem: Iv pokemon là gì

IV (hay là IVs) là gì?

Chỉ số IV trong Pokemon GO là gì?

IVs là viết tắt của cụm từ “Individual Values” trong tiếng Anh. Nói đến chỉ số IVs chỉ có các bạn có kinh nhiệm chơi Pokemon thì mới để ý đến nó.IVs có thể hiểu như là điểm tiềm năng của một Pokemon.Cách tính điểm IV của Pokemon không hề đơn giản, mỗi pokemon đều có số liệu thống kê cơ bản không thay đổi. Ví dụ, 1 Pokemon max IV (100%) tức Pokemon đó sẽ có ATK (chỉ số tấn công), DEF (chỉ số phòng thủ) và STA (sức bền) hơn 1 Pokemon min IV (0%), khi đó mỗi loại chúng tôi vừa kể trên sẽ được tăng 15 điểm.

Tại sao IV lại quan trọng?

IV sẽ không bao giờ thay đổi dù bạn tăng sức mạnh hay tiến hóa Pokemon của bạn bao nhiêu lần đi chăng nữa . Khi bạnlên cấp độ cao, bạn sẽ càng bắt đc nhiều con pokemon cùng loại nhưng có CP cao hơn. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất mà nó còn nằm ở chỉ số IV, chỉ số này quyết định liệu con pokemon của bạn vừa bắt được có nâng cấp lên max CP được ko. Đừng để CP đánh lừa bạn như chúng tôi nói ở trên, dù bạn có bắt được con pokemon có CP 500 nhưng IV thấp thì cũng ko bằng con có CP 400 nhưng IV cao.

Xem thêm: Launch Csm Là Gì – Boot — Tùy Chọn Csm Là Gì

Tại sao IV lại quan trọng Pokemon GO

Raichu (pikachu tiến hóa thành) có CP tối đa theo các nhà nghiên cứu pokemon học là 2028 CP, nhưng ko phải con nào bạn nâng cấp cũng đạt được lượng CP này khi đóIV sẽ quyết định. Chắc chắn rằng sẽ không ai muốn nuôi một con Pikachu yếu cả đúng không? Thậm chí khi bạn đạt cấp độ hơn 30 và bắtđược con Raichu có CP cao ngất ngưởng. Bạn đã cảm thấy phấn khích nuôi và nâng cấp conRaichu này nhưng CP chỉ đạt tối đa hơn 1600 CP…Tới đây bạn cũng đã biết IV nó quan trọng cỡ nào rồi phải ko? Chỉ số IV “không thể cải thiện được”, vì thế mỗi khi bắt được một con pokemon nào đó hãy kiểm tra chỉ số IV của nó, kẻo bắt phải học sinh “dốt” rồi dạy mãi nó vẫn không thành học sinh “giỏi” được.

Xem thêm: Dry Run Là Gì – Nghĩa Của Từ Dry Run

Những điều cần chú ý khi check IV

Thứ nhất, hiện nay có khá nhiều website cho phép chúng ta check IV của Pokemon. Tuy nhiên không phải website nào cũng an toàn, vậy nên khi bạn truy cập vào một website nào đó mà yêu cầu người dùng nhập gmail trước khi xuất hiện toàn bộ IV Pokemon bạn đang sở hữu thì tốt hơn hết là rời khỏi website này ngay nhé. Cònnhững trang nào yêu cầu bạn nhập CP, HP, Stardust rồi mới đưa ra 1 con số IV cụ thể thì đó là trang tính toán, sẽ rất an toàn cho bạn!

Hướng dẫn Check chỉ số IV Pokemon

Thứ hai, khi bạncheck IV của 1 Pokemon rất có thể sẽ ra nhiều kết quả. Cách duy nhất để xác định chính xác hơn đó là sử dụng bộ lọc theo hình hướng dẫn ở trên để có kết quả chính xác nhất nhé. Để check IVs Pokemon chính xác và an toàn nhất các bạn nhấn websiteTại đâynhé.

Check tại đây sẽ đồng bộ hóa toàn bộ Pokemon từ tài khoản của bạn, rất tiện sử dụng:http://pokestats.vn/

Chuyên mục: Hỏi Đáp