Là dụng cụ có dạng hình chữ T được đặt vào trong buồng tử cung đóng vai trò như một vật cản tạo hiệu quả tránh thai trong thời gian dài.

Bạn đang xem: Iud là gì

*

VÒNG TRÁNH THAI IUD

IUD là viết tắt của Intrauterine device – dụng cụ tránh thai đặt tử cung, là một miếng nhựa có hình chữ T được đặt bên trong tử cung.

IUD loại bằng đồng được sử dụng trong vòng 12 năm. IUD nội tiết tố được thay thế sau 5 năm. Hai loại dụng cụ tránh thai này làm tinh trùng khó thụ thai với trứng. Tỉ lệ thất bại của dụng cụ này là dưới 8/1.000 phụ nữ mang thai mỗi năm.

Xem thêm: Cmnr Là Gì – Vậy Cmnr Là Viết Tắt Của Chữ

*

*

Khi bác sĩ của bạn đã đảm bảo rằng IUD là một phương pháp phù hợp cho bạn dựa trên tiền sử bệnh án của bạn và bạn đã quyết định sử dụng nó, thực sự không có nhiều việc phải làm. IUD được đưa vào tử cung của người phụ nữ thông qua âm đạo bởi một bác sĩ được đào tạo tốt, nơi nó ở lại đến 5 hoặc 10 năm tùy thuộc vào loại. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi quyết định của mình tại bất kỳ thời điểm nào và bác sĩ của bạn đơn giản sẽ lấy ra cho bạn. Sau khi loại bỏ dụng cụ tránh thai, hiệu quả tránh thai sẽ giảm nhanh chóng và bạn có thể có thai nhanh như phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. IUD đồng có hiệu quả cao, tuy nhiên, nó không phải là một phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Đây là lý do tại sao, để chắc chắn, hãy thảo luận phương pháp với bác sĩ của bạn trước để đảm bảo phương pháp này phù hợp với bạn.

*

Dụng cụ có tác dụng trong 3 hoặc 10 năm tùy loại và có thể ngưng sử dụng bất kỳ lúc nào.Với tỉ lệ thành công đạt tới 99.8%, đây là một trong những phương thức tránh thai hiệu quả nhấtKhông làm giảm cảm giácChu kỳ kinh nguyệt có thể được giảm đau và không ra máu nhiềuMột số phụ nữ có thể có thời gian kinh nguyệt ngắn hơn hoặc ít thường xuyên hơn, làm giảm nguy cơ bị thiếu máuThích hợp cho những phụ nữ muốn tránh thai có tác dụng kéo dài đến 3 hoặc 10 năm (tùy loại) và muốn tránh chế độ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng,Không bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc khácCó thể sử dụng như một biện pháp tránh thai khẩn cấp, sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi có quan hệ tình dục không an toànĐưa ra một sự lựa chọn khác cho những phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hormone estrogenCó thể sử dụng trong thời kì cho con búSauk hi ngừng sử dụng thì khả năng thụ thai lại quay trở lại bình thường

*

Cần có sự can thiệp của bác sĩCó thể ra máu bất thường trong vòng 6 tháng khi bắt đầu sử dụng là dấu hiệu thường gặpMột số phụ nữ có triệu chứng đau đầu, đau ngực và có mụn khi bắt đầu sử dụngCó thể gây đau bụng hoặc/và ra máu không theo chu kỳCó nguy cơ nhiễm trùng khi mới đưa dụng cụ vào và sau khi lấy dụng cụBiện pháp này không bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm virut HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Xem thêm: Minion Rush: Despicable Me Official Game 2, Tải Game Minion Rush

Chào bạn, việc sử dụng phương pháp tránh thai bằng vòng tránh thai IUD đạt hiệu quả rất cao về khả năng ngăn chặn mang thai. Tuy nhiê, phương pháp này lại không chống lấy nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Chuyên mục: Hỏi Đáp