Item là một từ được sử dụng khá phổ biến, dùng để chỉ một món đồ hoặc một mặt hàng nào đó. Ngoài ra, item còn là một thuật ngữ được dùng trong ngành thời trang, báo chí, tài chính, thống kê, v.v. Vậy chính xác thì item là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến item trong bài viết sau nhé!

*

Item là một thuật ngữ chung có thể được sử dụng để chỉ một món đồ trong đơn hàng, một khoản thông tin trong số liệu,một bài viết trong tờ báo hoặc một tiết mục tin tức. Tùy vàongữ cảnh sử dụng mà định nghĩa item la gi sẽ khác nhau.

Ngoài ra, itemcòn được sử dụng như một trạng từ trong một số trường hợp, cónghĩa là cũng thế hoặc tương tự. Được sử dụng để giới thiệu trong bài viếtnghiên cứu, trong một bảng liệt kê hoặc một danh sách.

Bạn đang xem: Item là gì

Item trong thời trang là gì?

*

Trong ngành thời trang hoặc các bài viết về thờitrang, hẳn bạn sẽ thấy từ item được dùng khá nhiều. Vậy item thờitrang/ item quần áo là gì? Đây làtừ dùng để chỉ những món đồ như phụ kiện trang sức, quần, áo, giàydép, túi xách, ví, v.v.

Đối với những tín đồ thời trang, item là từ quá quen thuộc và thường dùng để chỉ những món đồ bắt buộc phải có hoặc những món đồ không thể thiếu.

*

Ví dụ đối với phái nữ, những item như nước hoa, túixách, ví, giày cao gót, son môi là những món đồ cực kì quan trọng.Trong khi đối với cánh mày râu, những item 5theway như giày thể thao,áo thun, mắt kính, nước hoa là những món đồ sử dụng hàng ngày.

Phân biệt các kháiniệm về item

Open item là gì?

Open item là nhữngmục trong bản ghi được tìm thấy trong sổ cái kế toán theo dõi một loại hoạtđộng tài chính cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Các mục này cóthể là chi phí hoặc hóa đơn từ nhà cung cấp chưa được thanh toán.

Item trong tin tức, báo chí

*

Trong ngành báo chí, người ta hay sử dụng cụm từitems of news. Vậy items of news là gì?Đây là một mục trong phần tin tức hoặc trên các trang blog, Facebook page.Các mục tin tức sẽ tạo thành một danh sách các câu chuyện tin tức mới nhấtcho người đọc.

Item trong game là gì?

Items trong gamelà các vật phẩm có thể được dùng đểtrang bị, được sử dụng để phục hồi,cải thiện chỉ số hoặc giúp giải cáccâu đố trong thế giới game.

Chẳng hạn như khi chơi game diablo, bạn sẽ thường thấynhững cụm từ item và rare item. Để định nghĩa chính xác rare itemdiablo 2 la gi, thì đây là những vật phẩm hiếm có chất lượng và độ hiếm caohơn.

Add on item là gì?

Add on item là các mặthàng bổ sung có giá thấp chỉ cóthể mua được khi bạn đã đặt mua một số sản phẩm có giá trị lớn. Vídụ: khi bạn mua một bộ đồ công sở tại một cửa hàng, nhân viên cóthể tư vấn và gợi ý bạn mua thêm một chiếc ví/ túi xách/ cà vạtvới mức giá thấp hơn so với giá gốc. Những sản phẩm được gợi ývới mức giá thấp hơn được gọi là add on item.

Hoặc khi bạn đi siêu thị, bạn sẽ thường thấy cónhững chương trình khuyến mãi như mua trên hóa đơn 500,000 VND, bạn sẽđược mua một số sản phẩm với giá ưu đãi. Những mặt hàng ưu đãi nàycũng được xem là add on item.

Line item là gì?

Trong các báo cáo tài chính, người ta thường sửdụng line item để đại diện cho một đơn vị thông tin trongtài liệu, bản ghi, được hiển thị trên một dòng riêng biệt. Các mục item thườngđề cập đến một yếu tố ngân sách được xác định riêng biệt.

Xem thêm: Tâm Lý Học định Nghĩa Như Thế Nào Về Sự Sáng Tạo Là Gì

Tuy nhiên trong Chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS) và chuẩn mựcbáo cáo tài chính quốc tế (IFRS), line item chỉ đơn giản là một danh mục trênbáo cáo tài chính và trong thuyết minh báo cáo tài chính.

Item number và itemdescription

Item description làgì? Có nghĩa là phần thông tinmô tả mặt hàng, đây là một trong những phần quan trọng nhất của danh sáchhoặc sản phẩm – nó giúp người mua quyết định có nên mua một mặt hàng hay không.

Item number là gì?Đây là con số nhất định trên mộtmặt hàng/ lô hàng để giúp dễ dàng phân biệt. Hai lô hàng/ mặthàng sẽ không bao giờ có cùng số item number. Ví dụ khi bạn vậnchuyển hàng đến một công ty giao hàng, bạn sẽ được nhận một số itemnumber, khi đó bạn có thể nhập con số này vào mục tìm kiếm đơn hàng để xemđơn vận chuyển đang ở đâu và đã đến khách hàng chưa.

Item trong thống kê

Item là một trong những thuật ngữ sử dụng phổ biếntrong thống kê và phần mềm chạy dữ liệu, để chỉ những dữ liệu vàbiến số.

Vậy cronbach’s alphaif item deleted là gì? Đây là hệ sốCronbach’s alpha khi đã xóa biến. Cronbach ‘alpha là thước đo phổ biến nhấtvề tính nhất quán và độ tin cậy của dữ liệu khảo sát. Nó được sử dụng phổbiến nhất khi bạn có nhiều câu hỏi thang đo trong bản khảo sát và bạn muốn xácđịnh xem thang đo có đáng tin cậy hay không.

Scale mean if itemdeleted là gì? Đây là cột điểm trung bình của thang đo nếu một biến sốbị loại khỏi thang đo.

Action item là gì?

Action item là mộtnhiệm vụ riêng biệt phải được hoàn thành, thường là bởi một cá nhân hoặc mộtnhóm hoặc nhóm nhỏ. Action item thường được sử dụng trong các cuộc họpvà được dùng để ghi chép lại bởi thư ký hoặc trợ lý thông qua excel.

Xem thêm: Phrasal Verb Là Gì – Tổng Hợp 100 Phrasal Verb Thường Gặp

Action item thường bao gồm tất cả các chi tiết quan trọngchẳng hạn như thời gian hoàn thành nhiệm vụ, bên chịu trách nhiệm (nếu đượcchỉ định cho một nhóm) và dự kiến những khả năng có thể sẽ phát sinh.

Trên đây là tất cả những thông tin về item là gì màchúng mình tổng hợp được từ nhiều nguồn. Hi vọng bài viết này sẽgiúp giải đáp những thắc mắc của bạn. Cùng tham khảo thêm một sốbài viết khác nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp