Nhắc đến London, ắt hẳn điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến sẽ là thủ đô của nước Anh – một thành phố nổi tiếng, xinh đẹp và phồn hoa. Nhưng tôi muốn mang đến cho bạn một góc cạnh khác của London – một cái nhìn khác….

Bạn đang xem: Is nghĩa là gì

Ngôn ngữ có lẽ sẽ là điều ngạc nhiên thú vị đầu tiên của bạn khi đến LONDON. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế. Nước Anh là nơi khai sinh ra thứ ngôn ngữ này. London là thủ đô của nước Anh. Vậy mà tiếng Anh chưa hẳn là ngôn ngữ phổ biến nhất ở London. Trên xe bus, trong tàu điện ngầm, những nơi công cộng, bạn sẽ nghe rất nhiều thứ tiếng: tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ấn, và cả tiếng Hoa, thậm chí còn có tiếng Việt nữa. Có một nghịch lý rằng: ở đâu có nhiều trung tâm dạy tiếng Anh thì ở đó còn ít người sử dụng tiếng Anh. Và London là một nơi như thế.

LONDON rất cổ kính và hiện đại. Tại sao ư? Vì London có hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới, có Bank of England thành lập năm 1694 – một trong 10 ngân hàng đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh đó, London cũng có những thương hiệu thời trang hiện đại và cuộc sống về đêm đầy màu sắc. Ngay ở trung tâm London, bạn sẽ thấy những tòa nhà cổ kính sát cánh cùng những kiến trúc hiện đại một cách hài hòa. Đừng tưởng tượng đến một trung tâm tài chính thế giới với những tòa nhà chọc trời tại London. Điều đó chỉ xảy ra ở New York và Tokyo thôi.

Mặc dù xe buýt 2 tầng hiện nay đã được vài thành phố trên thế giới sử dụng, nhưng nó vẫn là một trong các biểu tượng của London.

London rất ngăn nắp, chỉ cần có số nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hiện lên trên phần mềm bản đồ City mapper. Tại mỗi bến bus và trạm tàu điện ngầm, bạn sẽ biết được còn bao nhiêu phút nữa thì đến chuyến kế tiếp. Tại siêu thị, mọi sản phẩm thực phẩm đều có ghi ngày hết hạn. London ngăn nắp đến nỗi tài xế xe bus mỗi khi đình công đều thông báo trước ngày giờ để bạn chọn phương án di chuyển khác.

Xem thêm: Thuế Gtgt Được Khấu Trừ Là Gì, Cách Tính Thuế Gtgt Được Khấu Trừ

Vậy bạn đã thích London chưa?

Nếu thích rồi thì tôi sẽ giới thiệu thêm với bạn một khía cạnh khác của London…

Một vài trường tốt ở London có học bổng

Các trường phổ thông

CATS London

CATS London tọa lạc tại Bloomsbury Square, gần Đại học LSE và UCL danh tiếng và các trung tâm giáo dục, nghệ thuật, thời trang, tài chính nổi tiếng toàn thế giới. Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, CATS London thu hút học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đem lại môi trường học tập thuận lợi, cơ hội trải nghiệm cuộc sống và các nền văn hóa đa dạng ngay tại thủ đô London.

*

Hiện tại, Tập đoàn giáo dục CEG – một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu Anh Quốc, CATS college và công ty tư vấn du học VISCO đang kết hợp để đưa ra mức học phí hỗ trợ TỐI ĐA cho sinh viên Việt Nam. Học bổng lên tới 50% học phí cho các khóa học tại CATS College.

Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ và NHẬN HỌC BỔNG tại đây.

*

Danh sách các trường Đại học tại London

STTTên TrườngHọc bổng
1City University London– Học bổng trị giá £4.000 cho sinh viên xuất sắc đăng ký chương trình Dự bị đại học, Dự bị Thạc sĩ

2Newcastle University (London Campus)– Học bổng trị giá £5000 cho chương trình Dự bị Đại học, Năm I Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Đại học và Thạc sĩ
3Coventry University (London Campus)– Học bổng từ £3.000-8.000 cho các chương trình dự bị Đại học, Năm I Đại học dành cho sinh viên Quốc tế, Dự bị Thạc sĩ

– Học bổng 2000GBP cho các khóa cử nhân và thạc sĩ

4University of Greenwich– Học bổng 1000GBP cho các khóa cử nhân và thạc sĩ
5London South Bank– Học bổng 35% học phí cho sinh viên xuất sắc đăng kí các chương trình dự bị Đại học và dự bị Thạc Sĩ

– £3.000 cho sinh viên xuất sắc đăng kí các chương trình Đại học, Thạc Sĩ

6Middlesex– £1.000 – 2000 cho sinh viên xuất sắc đăng ký khóa Cử nhân, Thạc sĩ
7Brunel– 50% học phí cho các khóa Dự bị Đại học, Năm I Đại học và Dự bị Thạc sĩ

– £3.000 cho các khóa Cử nhân, Thạc sĩ

8BPP– Nhà trường dành những suất học bổng 20% cho tất cả các khóa học (ngoại trừ ACCA, ADAF), học phí được ghi ở trên đã được trừ đi học bổng.

Xem thêm: Male Là Gì – Nghĩa Của Từ Male

– Sinh viên đóng toàn bộ học phí năm đâu tiên trước khi cấp CAS miễn giảm 5% học phí cho tất cả các khóa.

– VISCO dành tặng 300GBP phí xin Visa cho sinh viên đăng kí các khóa học tại BPP tháng 09/2018

9Queen MaryHọc bổng 25% học phí

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}