Khi xem ảnh trên máy tính của chúng ta, thật tiện lợi khi có một chương trình tốt, ngoài việc tương thích với mọi loại định dạng, nó có thể được sử dụng để chỉnh sửa chúng bất cứ lúc nào. cửa sổ kết hợp trình xem ảnh của riêng nó, nhưng điều này khá hạn chế về chức năng, vì vậy không hại gì khi sử dụng một giải pháp thay thế như IrfanView , mà chúng ta sẽ nói về tiếp theo.

Bạn đang xem: Irfanview là gì

Nội dungIrfanView là gìCác chức năng của IrfanViewXem hìnhThay đổi kích thước hoặc thay đổi kích thướcChuyển đổi định dạng hình ảnhChỉnh sửa hình ảnh dễ dàngChụp màn hìnhTải xuống IrfanViewCác lựa chọn thay thế cho IrfanView

IrfanView là gì

*

IrfanView là một trình xem hình ảnh miễn phí hoàn toàn được đặc trưng bởi ánh sáng, nhanh và nhận dạng nhiều hơn 90 định dạng hình ảnh (BMP, DIB, JPEG, GIF, PNG, PCX TIFF, RAW, v.v.) bao gồm các công cụ chỉnh sửa và các hiệu ứng cơ bản. Nó cũng có hỗ trợ kéo và thả, TWAIN, cuộn ảnh tự động, chuyển đổi định dạng và xem thư mục đầy đủ.Công cụ nhỏ này sẽ cho phép chúng tôi tạo hình thu nhỏ của các bức ảnh hoặc hình ảnh để dễ dàng xem và tìm thấy hình ảnh chúng tôi đang tìm kiếm. Nó tương thích với hầu hết các bộ lọc ứng dụng chuyên nghiệp, chẳng hạn như Photoshop. Nó cũng cho phép chúng tôi chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng khác với bản gốc, có khả năng tùy biến cao nhờ vào số lượng và sự đa dạng của các plugin có sẵn.

Các chức năng của IrfanView

Xem hình

Khi chúng tôi chạy IrfanView, chúng tôi sẽ thấy Thực đơn chính . Ở phía bên trái của nó, chúng ta có thể duyệt các thư mục để tìm hình ảnh. Khi một thư mục có hình ảnh được tìm thấy, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ. Nếu chúng tôi chọn một hình ảnh chúng tôi nhấp đúp, nó sẽ xuất hiện trong một cửa sổ riêng biệt từ đó chúng tôi có thể chỉnh sửa nó.

*

Thay đổi kích thước hoặc thay đổi kích thước

Nếu chúng ta muốn thay đổi kích thước hoặc thay đổi kích thước một hình ảnh, chúng ta phải vào menu Hình ảnh ở trên cùng và chọn tùy chọn Thay đổi kích thước / Resample. Ở đây chúng tôi sẽ nhận được một menu mới với tất cả các tùy chọn có sẵn. Chúng tôi sẽ có thể thiết lập kích thước mới, thay đổi chiều rộng và chiều cao, nên kiểm tra hộp Duy trì tỷ lệ khung hình, để hình ảnh không bị biến dạng.

*

Chuyển đổi định dạng hình ảnh

Với IrfanView, chúng tôi có thể chuyển đổi hoặc thay đổi định dạng của bất kỳ hình ảnh. Để làm điều này, với hình ảnh được chọn, chúng ta phải vào menu Tệp. Ở đây chúng tôi sẽ chọn tùy chọn Save As. Bây giờ, chúng ta có thể thay đổi tên của hình ảnh nếu chúng ta muốn và quan trọng nhất là chọn loại định dạng mà chúng ta muốn chuyển đổi. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ có một bản sao của hình ảnh ở định dạng khác với bản gốc.

*

Chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng

Nếu chúng tôi muốn thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho hình ảnh của mình, chúng tôi có thể thực hiện với IrFanView. Theo cách này, nếu chúng ta có một hình ảnh được chọn, chúng ta phải vào menu trên cùng và chọn lại hình ảnh. Từ đây, chúng ta sẽ có nhiều chức năng chỉnh sửa , chẳng hạn như áp dụng hiệu ứng hình ảnh, chuyển đổi hình ảnh sang thang độ xám, xoay nó, đặt nó thành âm bản, giảm cường độ màu, v.v.

*

Chụp màn hình

Với IrfanView, chúng tôi cũng có thể ảnh chụp màn hình . Để làm điều này, trong menu trên cùng, chúng ta phải chọn Tùy chọn. Ở đây chúng ta phải chọn tùy chọn Chụp màn hình. Bây giờ chúng ta sẽ thấy một menu nơi chúng ta có thể chọn khu vực chụp, phương thức chụp và cách chúng ta có thể xem hình ảnh sau khi chụp, nơi chúng ta có thể chọn nơi lưu hình ảnh được chụp. Khi các tham số đã được chọn, chúng tôi chọn Bắt đầu.

Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Anh Khi đi Khám Sức Khỏe Tiếng Anh Là Gì

*

Tải xuống IrfanView

IrfanView là một hoàn toàn tự do ứng dụng cho mục đích phi thương mại mà chúng ta có thể tải xuống trực tiếp từ nó trang mạng . Mặc dù chương trình có tiếng Anh, nhưng có thể tải xuống tiếng Tây Ban Nha, cũng như một số bổ sung để tăng năng suất của bạn. Các tập tin cài đặt nhanh và gọn, chỉ nặng 3 MB . Nó tương thích với Windows XP, Vista, 7, 8 và 10 ở các phiên bản 32 và 64 bit.

Các lựa chọn thay thế cho IrfanView

IrfanView là một công cụ tuyệt vời để xem tất cả các loại hình ảnh, nhưng trong trường hợp, vì một số lý do bạn không bị thuyết phục, đây là một số lựa chọn thay thế :XnView : là một ứng dụng nhỏ mà chúng ta có thể xem, sắp xếp và quản lý tất cả các loại tệp và hình ảnh. Nó cũng cho phép chúng tôi chuyển đổi và chỉnh sửa hình ảnh raster, tương thích với hơn 400 định dạng. Chúng tôi có thể tải xuống miễn phí từ liên kết này .JPEGView : Đây là một công cụ nhỏ và đơn giản để xem và chỉnh sửa hình ảnh. Ngoài ra, nó có chức năng tự động sửa lỗi, trình đọc dữ liệu EXIF, trong số các tính năng khác. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà chúng tôi có thể tải xuống từ nhấn vào đây. .Người du mục : Đây là trình xem ảnh rất nhanh có khả năng hỗ trợ tất cả các loại định dạng hình ảnh, cho phép chỉnh sửa dễ dàng, cũng như so sánh hai hình ảnh để tìm sự khác biệt. Nó là một ứng dụng miễn phí mà chúng ta có thể tải xuống từ nó trang mạng .Hình ảnh: chương trình này là một trình xem hình ảnh nhẹ và cho máy tính của chúng tôi, hỗ trợ hơn 70 định dạng khác nhau bao gồm PSD hoặc RAW. Ngoài ra, nó có thêm chức năng chỉnh sửa đơn giản. Đây là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ liên kết này .

Xem thêm: Oregano Là Gì – Oregano Là Cây Gì Lá Organo Là Lá Gì

FastStone : là một ứng dụng mà chúng ta có thể xem các loại hình ảnh. Nó bao gồm một trình duyệt chịu trách nhiệm hiển thị hình thu nhỏ của hình ảnh, cũng như các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ nó trang mạng .

Chuyên mục: Hỏi Đáp