Tấm nền màn hình IPS đang được áp dụng lắp đặt ngày càng rộng rãi hơn trên rất nhiều sản phẩm công nghệ như Smartphones, máy tính bảng và nay là màn hình tivi. Vậy Tấm nền màn hình IPS là gì và nó có những ưu điểm gì nổi bật.

Bạn đang xem: Ips là gì

*

IPS với cấu trúc tinh thể lỏng nằm ngang

Màn hình IPS là gì

IPS là viết tắt theo tên tiếng anh ( In Plance Switching ) là một nhánh chủ đạo của màn hình LCD trong khi hầu hết các dạng màn hình trên thị trường hiện nay là TFT LCD. IPS là công nghệ tấm nền màn hình ( panel ) tiên tiến nhất hiện nay, Tấm nền màn hình ra đời đầu tiên là TN là loại cấu trúc tinh thể lỏng đơn giản nhất, sau đó là VA được phát triển dựa trên tấm nền màn hình TN.

*

Màn hình IPS màu sắc hình ảnh không bị biến đổi ở mọi góc độ

Sau AV là tấm nền màn hình IPS được ra đời đã là một cuộc cách mạng về công nghệ tấm nền màn hình cũng như là một cuộc cách mạng trong công nghệ hiển thị hình ảnh và được ứng dụng trong điện thoại Smartphones và máy tính bảng..

Xem thêm: Những Lỗi Thẻ Nhớ Thường Gặp Và Cách Sửa Thẻ Nhớ Bị Lỗi định Dạng

Sự khác biệt của công nghệ IPS là các tinh thể lỏng được sắp xếp theo chiều ngang thay vì là dọc như VA thông thường, chính vì vậy mà hình ảnh hiển thị với góc rộng hơn và độ tương phản lớn hơn rất nhiều và không bị biến đổi hình ảnh khi xem ở những góc khác nhau. IPS được phát triển bới LG Display là một trong những công ty con của tập đoàn LG và được ứng dụng trên những chiếc Tivi LG của hãng ( Tấm nền IPS trên Tivi LG có tác dụng gì )

Ưu điểm của tấm nền màn hình IPS

Với độ tương phản cực kì tốt và độ sáng tuyệt hảo thì chính là ưu điểm nổi bật nhất của màn hình IPS đó cũng là lý do mà ông hoàng trong ngành công nghiệp điện tử Apple lựa chọn công nghệ này cho những con cưng của mình như sản phẩm Iphone là Iphone 6, Iphone 6 Plus Ipad Air 2

*

IPS được tích hợp trên Iphone

Các tinh thể lỏng được sắp xếp theo công nghệ tiên tiến và đồng nhất nên quá trình tái tạo hình ảnh và màu sắc trở nên chính xác và chân thực hơn so với những tấm nền màn hình thông thường

Khi nhìn ở góc hẹp thì các chi tiết hiển thị trên tấm nền màn hình IPS không bị biến đổi nhiều, màn hình IPS hiển thị với gam màu rộng hơn rất thích hợp trong việc thiết kế đồ họa, cung cấp góc nhìn lên đến 178 độ điều này có nghĩa là người xem không phải ngồi trực diện nhưng vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hình ảnh.

Những sản phẩm gắn liền với công nghệ IPS

Công nghệ IPS dẫn đầu công nghệ được sử dụng rất nhiều trong Smartphones , máy tính bảng và Tivi LG từ Sony, Oppo, Apple..

Xem thêm: Context Là Gì

Những dòng điện thoại được tích hợp màn hình IPS như Iphone 6, Iphone 6 Plus, Sony Xperia Z3, Sony Xperia M4 Aqua, LG G4, Asus Zenfone 2, Oppo Mirror 5….

Chuyên mục: Hỏi Đáp