Chữ “R” trong tên gọi iPhone Xr đang được nhiều người quan tâm. Vậy đâu sẽ là ý nghĩa đúng nhất cho chữ cái R trong tên iPhone Xr, hãy cùng thienmaonline.vn tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Iphone xr là gì

Tại sao chữ “R” trong tên gọi iPhone Xr gây ra sự tò mò?

Năm nay, Apple trình làng tới ba chiếc iPhone mới mang tên gọi iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Trong đó, iPhone Xr có lẽ là chiếc iPhone có cách đặt tên “lạ lùng” nhất và cho đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa giải thích chữ “R” trong tên gọi iPhone Xr thực sự có nghĩa là gì. Thực tế, Apple cũng hiếm khi giải thích tên gọi sản phẩm của mình ngoại trừ trường hợp của chiếc iPhone 3GS khi Apple cho biết khi ra mắt sản phẩm rằng chữ “S” hàm ý cho từ “speed” (tạm dịch: tốc độ) nói lên tốc độ mạnh mẽ cao cấp hơn so với bản tiền nhiệm. Duy chỉ có một trường hợp ngoại lệ là iPhone 5C, được cho là viết tắt của “color” (màu sắc) dù Apple chưa thực sự giải thích chính thức.

*

iPhone Xr – nhân tố lạ lẫm với iFan

Việc thêm các chữ cái hậu tố (chữ cái phía sau) vào tên gọi của iPhone đã trở thành một thông lệ quen thuộc mỗi lần Apple giới thiệu các phiên bản nâng cấp của năm trước – tức chỉ cải tiến phần lớn là cấu hình chứ không tung ra những đột phá về thiết kế.

Năm 2018 lần này cũng vậy, đóng vai trò như một bước đẩy nhẹ từ tượng đài iPhone X kỷ niệm 10 năm lịch sử. Vẫn là những nâng cấp sức mạnh cấu hình không quá xa lạ, chỉ có điều, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của một cái tên mới: iPhone Xr. 

Chữ “R” trong tên gọi iPhone Xr có nghĩa là gì?

Theo như lời giải thích của Apple, đó là chữ cái biểu hiện cho “remedial” – với hàm ý trọng tâm đúng như những gì iPhone Xr mang lại: Một phương thức làm thỏa mãn và vừa lòng toàn bộ người dùng, thay vì việc chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp đắt đỏ hoàn toàn, chỉ dành cho “dân nhà giàu chịu chơi”.

Trong một diễn biến khác, John Gruber – một blogger kiêm thiết kế giao diện người dùng nổi tiếng mới đây cũng chủ động chia sẻ quan điểm của mình về những gương mặt mới của Apple. Hóa ra ông không hề để ý rằng Apple đã tự công khai ý nghĩa “remedial” trên, nhưng cách giải thích của Gruber cũng khá hợp lý: “R ở đây không đại diện cho một từ được viết tắt nào cả. Tôi chẳng nghĩ ra được từ nào như thế mà nghe hay ho một chút. Có lẽ nó được gọi là iPhone Xr vì R đứng ngay trước S trong bảng chữ cái, chỉ ra rằng vị trí của Xr so với Xs vẫn còn kém một bậc, nhưng chỉ kém chút ít thôi vì cả hai đang rất suýt soát với nhau rồi”.

Xem thêm: Thrilling Là Gì – Nghĩa Của Từ Thrilling

Có thể thấy, Apple cố tình đặt một cái tên hơi “lấp lửng” để mỗi người dùng đều có định nghĩa cho riêng mình.

*

Nhiều người được hỏi về ý nghĩa chữ R trong iPhone Xr

Mới đây, trang AndroidPIT đã thực hiện một cuộc khảo sát người dùng và kết quả họ thu về khá bất ngờ. Theo đó, 38% số người được hỏi tin rằng “R” không mang bấy kỳ ý nghĩa gì, ngoại trừ việc là một ký tự đứng trước chữ “S” trên bảng chữ cái.

17% người tham gia cho rằng đây là chữ viết tắt của từ “Regular” (Tạm dịch: Bình thường, do iPhone Xr có giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone mới và bị cắt giảm một số yếu tố). 13% người dùng nghĩ đến từ “Retina” (Cách Apple gọi tiêu chuẩn màn hình của iPhone trước kia).

Trước đó, có nhiều tên gọi dành cho iPhone Xr: Redux (Sự trở lại), Revolution (Cuộc cách mạng), Radiant (Tỏa sáng) hay Reduced (Thu nhỏ). Hai người dùng khi được yêu cầu đặt cho sản phẩm một cái tên hài hước còn đề nghị tên gọi “Rubbish” (Rác), một người khác thì dùng từ “Retrograde” (Lạc hậu).

Xem thêm: By The Time Là Gì – ý Nghĩa Và Cách Dùng

Còn bạn, bạn nghĩ rằng chữ “R” trong tên gọi iPhone Xr đại diện cho điều gì? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp