Hiện tại tần xuất tìm từ khóa iPhone SE ngày càng cao một trong những yếu tố khiến nó được tìm kiếm nhiều chính là giá rẻ, cấu hình cao, mới lạ… vậy chữ SE trong phiên bản iPhone 4 inch mới được Apple “tung” ra thị trường có ý nghĩa như thế nào ?
Những hình ảnh thực tế đầu tiên của iPhone SE Cấu hình iPhone SE, so sánh cấu hình IP SE với IP 6s, 6, 5s… Giá iPhone SE trên thị trường Việt Nam iPhone SE 2 mới sẽ ra mắt giữa năm sau 5 cách để phân biệt iPhone SE thật và giả

Ngay sau khi ra mắt đã có rất nhiều thông tin đồn đoán, nhận định, lý giải chữ SE của phiên bản iPhone mới này; dưới đây là một số ý kiến tiêu biểu.

Bạn đang xem: Iphone se là gì

CNET cho rằng SE hẳn là từ viết tắt của “Secure Edition” (ý muốn nói iPhone SE là một phiên bản iPhone cực kỳ bảo mật). Lý giải của 9to5mac cho biết sở dĩ Apple đặt trên cho sản phẩm mới của mình là iPhone SE là do đây là phiên bản đặc biệt có màn hình 4 inch cong 2.5D trong khi các mẫu iPhone 6 và 6S hiện tại đều có màn hình 4,7 inch… Chữ SEnghĩa là Special Edition (phiên bản đặc biệt) ám chỉ tính chất khác biệt của nó với các mẫu iPhone đã từng ra mắt.

*

Một số khác cho rằng SE là viết tắt của “Second Edition” (phiên bản thứ 2), bởi vì Apple đã ra mắt mẫu iPhone 4 inch thứ hai; hay “Small-Hands Edition” (phiên bản nhỏ, dành cho người tay nhỏ) hoặc “Sad Edition” (phiên bản buồn) rồi “Squeezed Edition” (phiên bản siết nhỏ) và “Standard Error” (sai số chuẩn) thậm chí bạo lực hơn SE có nghĩa là “Surrender, Everyone” (tất cả mọi người đầu hàng đi).

*

Từ hình ảnh trong buổi ra mắt cho thấy viễn cảnh về những chú bò Tây Tạng đang dạo chơi bên cạnh các panel mặt trời của Apple và có một đồn đoán SE còn có thể là “Super Environmental” (vì môi trường). Cho tới nay Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì lý giải chữ SE trong phiên bản iPhone SE của mình.MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA IPHONE SE

Máy sử dụng vỏ nhôm, viền kim loại được vát kim cương được thiết kế khá giống với iPhone 5s với nút nguồn được đặt trên đỉnh máy, phím tăng giảm âm lượng ở cạnh bên.

Xem thêm: Sau More Là Gì – Sau ‘more’ Là Loại Từ Gì

*

Dưới tên iPhone ở mặt sau có thêm chữ SE như đã lý giải về ý nghĩa ở trên…

*

Máy có độ mỏng 7,6 mm tương tự iPhone 5s mà chúng ta đã biết trước đó điều này gợi nhớ thời hoàng kim của 5s, có ý kiến cho rằng Apple muốn hồi sinh mẫu iPhone 5s theo kiểu “bình cũ – rượu mới“.

Xem thêm: Palate Là Gì – Nghĩa Của Từ Palate

*

https://thienmaonline.vn/y-nghia-cua-chu-se-trong-phien-ban-iphone-4077n.aspx Tại buổi ra mắt iPhone SE, Apple đã nói đó là chiếc iPhone 4 inch mạnh mẽ nhất hiện nay khi được trang bị chip xử lý A9 64 bit, Ram 1GB, Camera chính có độ phân giải 12MP hỗ trợ lấy nét pha, tính năng Live Photo, đèn flash kép và khả năng quay video 4K, chụp ảnh panorama 63MP, quay video slow motion 240fps, kết nối NFC và Apple Pay, tính năng Live Photos… với độ mỏng 7,6 mm tương tự iPhone 5s. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết tóm tắt cấu hình iPhone SE mà thienmaonline.vn thực hiện trước đó.

Cách sử dụng Lasso, tạo video ngắn hài hước Hướng dẫn viết chữ hoa, chữ thường trên iPhone, iPad Nên mua iPhone SE hay iPhone 5s ? Cách chia sẻ mật khẩu, Passwords sử dụng AirDrop trên iOS 12 Code game Hiệp Nghĩa Giang Hồ

Chuyên mục: Hỏi Đáp