Người dùng iPhone luôn quan tâm đến vấn đề iPhone lock là gì? iPhone quốc tế là gì? Điện thoại phiên bản quốc tế là gì? Có nên mua iPhone lock không? Và iPhone quốc tế có tốt không?

*

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì? iPhone quốc tế có tốt không?

iPhone Lock là gì?

Trước khi quyết định có nên mua iPhone Lock không thì bạn nên biết iPhone Lock là gì? Đây cũng là dòng sản phẩm của hãng Apple nhưng dành riêng cho một nhà phần phối. Nhà phân phối bán sản phẩm cho người tiêu dùng qua bản hợp đồng sử dụng mạng.

Bạn đang xem: Iphone lock là gì

iPhone quốc tế là gì? iPhone quốc tế có tốt không?

Sau khi tìm hiểm iPhone Lock là gì điện thoại iPhone quốc tế là gì? iPhone quốc tế có tốt không? Bạn có thể hiểu là dòng sản phẩm do chính hãng Apple sản xuất và có thể sử dụng sim của bất kỳ nhà mạng nào.

*

Chọn iPhone Lock hay iPhone quốc tế?

Điểm giống và khác nhau giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế

Giống nhau: Về cơ bản thì iPhone Lock không có nhiều điểm khác biệt với bản iPhone quốc tế khi cấu hình hay phần cứng thì cả hai phiên bản đều tương tự nhau.

Khác nhau: Điểm khác biệt điện thoại iPhone quốc tế không bị khóa mạng và người dùng có thể sử dụng bất kỳ sim nào để kích hoạt. Còn iPhone Lock chỉ hoạt động với với SIM của một số nhà mạng nhất định như: AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile,…sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng. Cho nên để hỏi iPhone quốc tế có tốt không thì đây chính là ưu điểm nổi bật nhất.

SIM Ghép Là gì?

Sau thắc mắc iPhone lock là gì và iPhone quốc tế là gì thì SIM ghép là gì sẽ là câu hỏi được giải đáp tiếp theo. SIM ghép là một loại sim khá nhỏ, bạn chỉ việc đặt vào khay sim là có thể sử dụng bất cứ nhà mạng nào mà bạn muốn. Bạn không cần phải quá lo lắng vì máy vẫn nhận bắt sóng và sử dụng như điện thoại thông thường, đặc biệt, danh bạ trong sim vẫn được giữ nguyên. Nếu bạn thắc mắc iPhone quốc tế có tốt không thì iPhone này không cần phải sử dụng SIM ghép.

Ưu, nhược điểm của iPhone Lock và iPhone quốc tế có tốt không?

*

iPhone quốc tế có tốt không?

iPhone Lock

iPhone quốc tế

Ưu điểm

– Giá thành rẻ dễ đến gần với tay người dùng.

– Máy có thể sử dụng được ở tất cả các quốc gia với SIM của bất kỳ nhà mạng nào mà không cần phải unlock.

– Có thể thoải mái khi hãng điện thoại Apple cho ra bản cập nhật mới.

Nhược điểm

– Giới hạn mạng sử dụng, phải unlock

– Hạn chế các bản cập nhật, đặc biệt với phiên bản hệ điều hành IOS 10 thì hiện nay chỉ có thể dùng sim ghép để khắc phục chứ chưa thể Jailbreak hay Unlock được

– Giá thành hàng chính hãng bản quốc tế cao hơn nhiều so với iPhone Lock.

Xem thêm: Tải Hay Day Mod Apk V1_47_96 Hack Full Tiền, Kim Cương

Với những ưu, nhược điểm kể trên thì bạn đã biết iPhone Lock hay iPhone quốc tế có tốt không rồi nhé. Vì vậy, bạn có thể quyết định cho mình là có nên mua iPhone Lock hay iPhone quốc tế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình!

Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế có tốt không?

*

Muốn kiểm tra xem iPhone Lock là gì, mã nó như thế nào thì bạn chỉ cần vào phần Cài đặt → General → About → Mode.

– Nếu mã ZA phân phối tại Singapore (100% Quốc tế).

– Nếu mã ZP phân phối tại Hong Kong (100% Quốc tế).

– Nếu mã CA phân phối tại thị trường Canada (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

– Nếu mã XA phân phối tại Úc (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

– Nếu mã phân phối tại thị trường Mỹ (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

– Nếu mã phân phối tại Nhật. (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

Xem thêm: Cập Nhật Thủ Công Lmht Qua Garena Pc

Có nên mua iPhone Lock?

Khi đã rõ iPhone Lock là gì thì bạn cũng biết ưu điểm trên iPhone Lock là có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản thường. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của iPhone Lock đó chính tính ổn định. iPhone Lock để sử dụng bạn phải sử dụng sim ghép hoặc dùng ICCID để có thể sử dụng được. Tuy nhiên, Apple thường xuyên update để vá những lỗi để tránh việc người dùng sử dụng iPhone Lock.

Vì vậy nếu bạn quyết đinh mua iPhone Lock bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ. Hoặc nếu có tài chính tốt hơn bạn hãy nên chọn những chiếc iPhone quốc tế tại những đại lý uy tín để sử dụng mà không cần phân vân iPhone quốc tế có tốt không đấy nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp