iPhone CPO là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai mong muốn sở hữu 1 chiếc iPhone chính hãng với mức giá rẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone CPO cũng như nhận biết điểm khác biệt giữa iPhone CPO và iPhone tân trang (Refurbished).

Bạn đang xem: Iphone certified pre-owned là gì

1. iPhone CPO là gì? Nguồn gốc của iPhone CPO

iPhone CPO (Certified PreOwned) là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm iPhone có vấn đề phát sinh trong quá trình xuất xưởng (máy trưng bày, máy trong chương trình dùng thử 14 ngày tại 1 số quốc gia, máy bị móp méo vỏ hộp khi vận chuyển,…) được Apple thu hồi sữa chữa và tung ra thị trường lần 2.

Những chiếc điện thoại iPhone CPO đều phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple, đóng hộp rồi đưa ra thị trường với chất lượng, phụ kiện cùng chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng như một sản phẩm mới. iPhone CPO được bán với mức giá mềm hơn, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí kiểm định chất lượng của hãng.

Vỏ hộp mặt trước của sản phẩm sẽ có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone. 

*

2. Ưu và nhược điểm của iPhone CPO

So với một chiếc máy iPhone mới, iPhone CPO hiển nhiên chiếm ưu thế về giá cả khi có giá niêm yết thông thường thấp hơn từ 2 – 3 triệu đồng. Về chất lượng, iPhone CPO chuẩn và mới 100%, được cấp mã số IMEI mới và chưa được kích hoạt.

Nếu bạn là một người luôn cân nhắc đến giá thành của sản phẩm và hầu bao khá eo hẹp thì chiếc iPhone CPO là sự lựa chọn đảm bảo chất lượng mà giá lại rẻ

Tuy nhiên, iPhone CPO là sản phẩm được Apple cho kiểm tra lại lần 2 nên số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều. Vì xác suất mà hãng này làm sai rất ít. Điều này dẫn đến sự xuất hiện nhiều nguồn cung không đảm bảo, mạo danh để bán những sản phẩm kém chất lượng, thay thế các linh kiện, phụ tùng.

Chính vì vậy người mua cần sáng suốt chọn khi mua những chiếc iPhone CPO, bằng cách trang bị koiến thức nền tảng để có thể nhận diện một sản phẩm CPO chuẩn, tránh “tiền mất tật mang”.

*

3. Cách nhận biết iPhone CPO

Chính vì do Apple tự tay phục hồi, những sản phẩm CPO đều đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và hiển nhiên là nguyên seal, chưa kích hoạt như một chiếc máy brand new, đồng thời vẫn được bảo hành 12 tháng. Dòng máy iPhone CPO có vỏ hộp màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và hoàn toàn không có hình ảnh sản phẩm.

Để chắc chắn đây là máy CPO, người dùng cần lật mặt sau vỏ hộp rồi tiến hành check IMEI trên hệ thống Apple trước khi kích hoạt máy.

Xem thêm: Eac Là Gì – Chi Phí Hàng Năm Tương Đương Là Gì

*

4. Nên mua iPhone CPO hay iPhone Refurbished?

Cùng là những sản phẩm iPhone được Apple tung ra thị trường lần 2 với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, đối với iPhone tân trang đã qua sử dụng từ người dùng, Apple sẽ không thay thế toàn bộ khung máy. Vì vậy, máy có thể sẽ không đạt được trạng thái hoàn hảo nhất, có lẽ sẽ có chút xước xát do người dùng trước gây ra.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các máy tân trang còn mang tính chất “may rủi”. Vì mỗi máy sẽ có một vấn đề khác nhau và cũng không có một hạn mức nào cho thấy tất cả các máy Refurbished sẽ có chất lượng như nhau.

Tại Việt Nam, cả 2 dòng iPhone này hiện chưa chế độ bảo hành từ Apple mà chỉ có bảo hành từ cửa hàng bạn mua. Tuy nhiên, tại các cửa hàng Apple ở 1 số quốc gia thì chế độ bảo hành của iPhone tân trang lại ít hơn, thậm chí nhiều trường hợp chỉ bảo hành trong vòng 90 ngày.

Có thể thấy rằng, iPhone CPO đảm bảo chất lượng và lợi ích hơn so với máy iPhone tân trang.

*

5. Các lưu ý để mua được iPhone CPO chất lượng

Bản chất iPhone CPO đã là hàng mới 100% và là hàng chính hãng. Vì thế, tất cả các máy bán ra đều rất đảm bảo. Tuy nhiên trước khi mua, bạn cũng cần phải kiểm tra bằng cách: truy cập vào website của Apple, sau đó vào phần Support nhập IMEI của máy. Nếu kết quả trả về cho bạn thông báo Please Active Your iPhone có nghĩa là máy của bạn chưa qua sử dụng và đảm bảo mới 100%.

Bên cạnh đó, để an tâm khi mua hàng, người tiêu dùng thông minh nên lựa chọn những cửa hàng lớn uy tín lâu năm như Minh Tuấn Mobile. Với phương thức kinh doanh từ chính cái tâm thương hiệu Minh Tuấn Mobile đã dần “chinh phục“ được những vị khách khó tính nhất.

Xem thêm: Fan Only Nghĩa Là Gì – Fan Kpop Cần Phải Biết Top 25 Thuật Ngữ Phổ Biến

Minh Tuấn Mobile luôn đặt lợi ích với mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng là trên hết. Đây chính là điểm đến mà bạn có thể được tư vấn, lựa chọn và có cơ hội sở hữu những mẫu điện thoại iPhone giá tốt trên thị trường hiện nay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp