Nhiều khách hàng hiện nay đăng kí Intecáp quang dành cho doanh nghiệp được nhà mạng trang bị IP tĩnh miễn phí nhưng lại không biết IPtĩnh là gì? IP tĩnh khác gì với IP động, và tầm quan trọng của IP rasao,….Sau đây, FPT TelKhánh Hòa xin được chia sẻ với quý vị về vấn đềnày.

Bạn đang xem: Ip tĩnh là gì

IP tĩnh cáp quang FPT là gì?

Thông thường khách hàng sử dụng các gói dịch vụ Intecáp quang gia đình sẽ có địa chỉ IP động, mỗi lần tắt modem sẽ chuyển sang địa chỉIP khác, điều này sẽ không ảnh hưởng đế thiết bị trong gia đình. Nhưng đối vớinhững sever máy chủ có nhiều máy con như phòng Net, hay cơ quan doanh nghiệp,…thì việc thay đổi địa chỉ IP liên tục với một IP động sẽ làm cho các máy conkhông kết nối được với nhau. Chính vì vậy IP tĩnh là một dải địa chỉ IP cố địnhđể khi có sự cố thì hoạt động của cả sever vẫn đảm bảo liên tục và bình thường.
Với việc sử dụng nhiều máy tính, máy fax ở các doanh nghiệphay hệ thống máy chủ và các máy con ởphòng Net thì việc sử dụng IP tĩnh là vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp bạnhạn chế rất nhiều rủi ro cũng như thiệt hại về thất lạc dữ liệu khi có sự cố. Đồngthời, IP tĩnh sẽ giúp hệ thống Sever của bạn hoạt động ổn định và trơn tru hơn.

Xem thêm: Ux Là Gì – Ux User Experience Là Gì

Ví dụ, tôi cài địa chỉ IP tĩnh cho máy chủ của công ty tôilà 192.168.1.1, và các máy con trong nội bộ công ty sẽ kết nối theo địa chỉ IPtrên để thực hiện các công việc fax, in ấn, truyền tải dữ liệu,… nhưng nếutôi cài địa chỉ IP động cho máy chủ thì mỗi lần khởi động lại modem hay bị sụpnguồn thì IP máy chủ cũng thay đổi theo -> điều này sẽ làm mất kết nối củacác máy trong nội bộ và phải cài đặt lại IP cho từng máy trong nội bộ. Việc nàysẽ làm mất thời gian và gián đoạn công việc cho tổ chức.
Anh Vương (SDT: 0905.xxx.439) chia sẻ: “Công ty tôi vừađăng kí lắp đặt Lắp đặt InteFPT Khánh Hòa gói Fiber Play 50Mps và được tặngđịa chỉ IP miễn phí nên bộ phận IT chúng tôi đã cài IP cho máy chủ là192.168.1.23 và các máy con trong nội bộ công ty sẽ truy cập vào IP này để thựchiện công việc như in, fax, truyền tải dữ liệu trong nội bộ,…. Trước đây,chúng tôi lắp đặt mạng nhưng không sử dụng Ip tĩnh khiến cho mỗi lần resetrouter hay xảy ra tình trạng bị mất kết nối giữ các máy trong nội bộ và đòi hỏiphải cài lại IP cho từng máy khiến cho công việc bị gian đoạn và mất rất nhiềuthời gian”
Trên đây là toàn bộ ứng dụng của IP tĩnh chỉ dành cho cáccông ty, doanh nghiệp lớn, hay các cửa hàng và quán cà phê sử dụng hệ thốngcamera, còn với khách hàng bình thường thì việc có IP tĩnh không cần thiết nênFPT TelKhánh Hòachỉ trang bị cho các gói Fiber Business trở lên.

Xem thêm: As If Là Gì – As If Và As Though

Còn bạn, cơ quan hay doanh nghiệp của bạn đã được trang bịIntecáp quang doanh nghiệp chưa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo sốHotline bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc.

*

*

*

Archivetháng tư (1)tháng ba (4)tháng mười một (1)tháng mười (1)tháng tám (5)tháng bảy (4)tháng ba (3)tháng hai (2)tháng một (3)tháng mười hai (1)tháng mười một (3)tháng mười (1)tháng tám (1)tháng ba (2)tháng hai (6)tháng một (3)tháng mười hai (4)tháng chín (4)tháng tám (5)tháng bảy (5)tháng sáu (15)tháng năm (2)

Chuyên mục: Hỏi Đáp