IP phone đã rất phổ biến ở các nước phát triển và đang dần được sử dụng tại Việt Nam. Những nhiều người vẫn đặt câu hỏi rất nhiều về vấn đề này..Là điện thoại ip phone là gì và nó co những lợi ích như thế nào. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!…

*

*

Về cơ bản, IP phone có hình dạng giống điện thoại bàn. Tuy nhiên IP phone sử dụng internet thay vì hệ thống PSTN như điện thoại bàn truyền thống. Ngoài ra, IP Phone còn có các chức năng mà điện thoại bàn truyền thống không có. Ví dụ như hiển thị số gọi đến, hiển thị cuộc gọi nhỡ. Ghi âm cuộc gọi, chuyển cuộc gọi,.. và còn nhiều tính năng nhiều hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Ip phone là gì

Tìm hiểu về công nghệ ip phone

Thông thường có 2 loại điện thoại ip phone thường gặp là điện thoại Voip và điện thoại Sip.

Điện thoại Voip

Điện thoại Voip là điện thoại chuẩn SIP. Hay theo bản chất là điện thoại phần mềm. Bạn có thể gọi tới bất cứ đâu điện thoại đó có thể sử dụng phần mềm cố định. Hay di động chỉ cần có sử dụng công nghệ VoIP. Tín hiệu thoại sẽ được truyền dẫn qua mạng internet. Chứ không qua hệ thống mạng viễn thông PSTN truyền thống.

Điện thoại VoIP cũng rất đa dạnG. Nó có thể là điện thoại sử dụng phần mềm. Hay một thiết bị phần cứng đơn giản có cấu trúc như một chiếc điện thoại thông thường.

Xem thêm: Pitcher Là Gì – Nghĩa Của Từ Pitcher

*

*

Điện thoại Sip

Điện thoại SIP cũng tương tự như điện thoại VoIP hay điện thoại phần mềm. Thực hiện chuyển cuộc thoại sang dạng gói tin và vận chuyển qua mạng Internet. Tuy nhiên, nó lại được chia làm 2 loại nhỏ:

Loại điện thoại SIP được lắp đặt trên các thiết bị phần cứng như trông giống như điện thoại bàn nhưng có khả năng thực hiện các cuộc gọi nhận qua mạng InternetLoại điện thoại IP chạy trên phần mềm máy tính. Bạn có thể sử dụng ở mọi máy tính như điện thoại, chỉ cần có tai nghe và micrô hay card âm thanh. Đặc biệt, máy tính mà bạn sử dụng phải có mạng kết nối băng thông rộng và nhà cung cấp máy chủ SIP hoặc VoIP.

Hiện nay, cả hai hình thức điện thoại SIP được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, định hướng hoạt động. Điện thoại SIP dạng phần cứng vừa tiết kiệm chi phí, lại thể hiện sự chuyên nghiệp, có quy trình, hệ thống, phù hợp ới nhóm nhân viên văn phòng, các phòng ban… trong khi điện thoại SIP dạng phần mềm thì linh hoạt hơn, phù hợp với các đối tượng thường xuyên đi lại nhiều, gặp gỡ khách hàng, không chỉ ngồi một chỗ ở công ty

*

Những ưu điểm nổi bật của điện thoại ip phoneGọi nội bộ hoàn toàn MIỄN PHÍ: Với các doanh nghiệp, việc tiết kiệm chi phí là vô cùng quan trọng. Chi phí liên lạc nội bộ cũng không phải là nhỏ với nhiều doanh nghiệp. Với IP phone, chi phí thoại này sẽ không còn là vấn đề.Linh hoạt: IP phone sử dụng mạng internet. Vì vậy, khi di dời văn phòng, bạn dễ dàng mang IP phone theo mà không cần lo về việc đi dây.Hiển thị số gọi đến: Bạn không cần nhờ người gọi đọc số điện thoại để ghi lại như điện thoại bàn truyền thống.Hiển thị cuộc gọi nhỡ: Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng khi sử dụng điện thoại bàn truyền thống khi không hề biết mình đã lỡ bao nhiêu cuộc gọiGhi âm cuộc gọi: Chức năng này giúp bạn nghe lại những đoạn hội thoại quan trọng, giúp ích cho bạn rất nhiềuHỗ trợ tai nghe: Khác với điện thoại bàn thông thường, bạn phải cầm tay cầm điện thoại. Với IP phone, bạn có thể cắm tai nghe vào và không cần đến tay cầmChuyển cuộc gọi: Bạn có thể chuyển cuộc gọi cho nhân viên khác, khi bạn không thể trả lời.

Xem thêm: Tên Là Gì – Tên Người Việt Nam

Tới đây, có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi IP phone là gì. Tuy nhiên với mức giá cao hơn nhiều lần so với điện thoại bàn truyền thống, nhiều doanh nghiệp vẫn đang cân nhắc về việc đầu tư vào hệ thống IP phone. Liệu đó có là sự lựa chọn thông minh? Trên thế giới, IP phone được tin dùng là một sản phẩm hữu ích với các doanh nghiệp. Và với những ưu điểm nói trên, tôi tin rằng lợi ích IP phone đem lại sẽ xứng đáng với số tiền ban đầu bạn bỏ ra.

Chuyên mục: Hỏi Đáp