iPhone ‘bypass’ là những chiếc iPhone vượt qua được Activation Lock (bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt iPhone) để sử dụng máy một cách bình thường nhưng không nhắn tin, gọi điện được.

Bạn đang xem: Ip bypass là gì

Thời gian gần đây, những chiếc iPhone X ‘bypass’ đang được chào bán tràn lan trên mạng. Đây là những chiếc iPhone X vẫn sử dụng một cách bình thường nhưng không nhắn tin, gọi điện được. Ngoài ra, thiết bị không thể copy file qua iTunes, gọi điện FaceTime, iMessage.

Hiện mức giá rao bán của những chiếc iPhone ‘bypass’ này vào khoảng từ 4,5 triệu đồng, thấp hơn 3,5 triệu đồng so với hàng khoá mạng qua sử dụng.

*

Theo những người bán hàng, iPhone X “bypass” không nhận SIM nhưng chức năng như Face ID, chụp ảnh, nghe nhạc… vẫn dùng bình thường.

Tính năng Activation Lock được tung ra cùng thời điểm với hệ điều hành iOS 7 (năm 2013), giúp cho thiết bị trở nên bảo mật hơn trong trường hợp iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp.

Xem thêm: Cargo Là Gì – Nghĩa Của Từ Cargo

Chương trình được bật tự động khi Find My iPhone kích hoạt, thông tin của khách hàng sẽ lưu trữ trong một máy chủ khác dùng cho việc xác thực lại thông tin người sử dụng.

Lúc đó, Activation Lock buộc người dùng phải nhập đúng mật khẩu iCloud để có thể thực hiện việc xóa dữ liệu, tắt Find my iPhone hay tái kích hoạt dịch vụ máy.

Hiện tại có nhiều công cụ “bypass” iPhone từ 5S cho đến X. Thời gian “bypass” chỉ mất hơn một phút. Nguồn gốc của các mẫu iPhone này có thể do máy bị cướp giật hay hàng tuồn từ nước ngoài về Việt Nam nhưng bị khoá iCloud.

*

iPhone X ‘bypass’ nhắm đến nhóm khách dùng như máy phụ, lướt web, chơi game, chụp ảnh tốt, thích trải nghiệm hệ điều hành iOS nhưng không có quá nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu muốn dùng lâu dài, người dùng không nên chọn sản phẩm này.

Xem thêm: Permanent Address Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Cách nhận diện được iPhone “bypass”:

Cách 1: kết nối điện thoại với iTunes hoặc 3uTools -> Phải đăng nhập tài khoản iCloudCài đặt/ Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Phải đăng nhập tài khoản iCloud

Túm lại, một trong những cách đơn giản để phân biệt iPhone Bypass đó là reset dòng 2 hoặc cắm vào dùng phần mềm để check. Thực tế iPhone Bypass đang phổ biến hơn là do Apple bị tận dụng lỗ hổng bảo mật Checkra1n. iPhone Bypass vẫn có thể lắp sim vào, tuy nhiên tùy vào phiên bản có thể sử dụng được hoặc không.

Chuyên mục: Hỏi Đáp