Intebanking là dịch vụ cung cấp cho phép bạn thực hiện những giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi mà bạn không cần phải đến phòng giao dịch của ngân hàng hay máy ATM. Dù bạn ở bất cứ đâu, mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc smartphone có intevới một mật mã bảo mật do ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ này. Bài viết dưới đây của Chiasevaytiensẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ Intebanking là gì?

Mã bảo mật cho dịch Intebanking chính là mã OTP, mật mã này sẽ được cung cấp khi bạn muốn thực hiện bất kỳ một giao dịch nào. Đây là mã bảo mật được gửi tin nhắn về điện thoại mà chủ tài khoản cung cấp và để bảo mật tối đa thông tin với mỗi một giao dịch hệ thống ngân hàng sẽ cung cấp một mã OTP khác nhau.

Bạn đang xem: Internet banking là gì

Intebanking là gì?

*

InteBanking là gì

Intebanking hay còn được gọi là Online banking là một dịch vụ trực tuyến do ngân hàng cung cấp cho phép khách hàng quản lý được tài khoản của mình và thực hiện cách giao dịch như xem số dư, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tiền điện, thanh toán hóa đơn tiền nước, nạp tiền điện thoại, nộp thuế,… mà chỉ cần thông qua điện thoại kết nối internet.

Vậy Dịch vụ InteBanking là gì ? Dịch vụ InteBanking đó là những dịch vụ, tính năng mà ngân hàng tích hợp trong InteBanking , Ví dụ như các dịch vụ:

Chuyển khoản liên ngân hàng , Nội bộ, ATM Thanh toán hóa đơn điện , nước , InteNạp tiền điện thoại, Nộp thuế …

Để có thể sử dụng dịch vụ Intebanking khách hàng cần phải ra phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng bạn đăng mở tài khoản và phí duy trì quản lý tài khoản hàng tháng sẽ khoảng 10.000 đồng/Tháng, hiện nay còn có một số ngân hàng miễn phí cho khách hàng phí quản lý này.

Khi bạn sử dụng dịch vụ intebanking bạn có thể thấy ngay những tiện lợi sau:

Bạn hoàn toàn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không cần phải ra quầy giao dịch hay cây ATM. Tuyệt đối an toàn và bảo mật cho chủ tài khoản

Rất nhiều tính năng được tích hợp trên intebanking ngoài chuyển tiền và xem biến động số dư như thanh toán trực tuyến, gửi tiền tiết kiệm online vô cùng tiện lợi, tiết kiệm được thời gian, và tăng khả năng quản lý tài khoản cá nhân một cách an toàn.

Xem thêm: Waifu Là Gì – Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Của Waifu

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ Interneting banking

Nếu như bạn không biết cách đăng ký dịch vụ intebanking như thế nào? Rất đơn giản bởi đăng ký Intebanking khá nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng hai hình thức đăng ký sau:

Đên trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn ở nhất mà bạn đăng ký mở tài khoản. Tiếp đó hãy đến quầy giao dịch, các giao dịch viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký dịch vụ sử dụng Intebanking theo quy định của từng ngân hàng.

Ngoài việc ra trực tiếp ngân hàng bạn có thể đăng ký dịch Intebanking online bằng cách lên cổng website của ngân hàng và đăng ký thông tin cá nhân của bạn. Nhưng tùy vào thuộc vào từng ngân hàng mà có thể sử dụng dịch vụ này.

*

Đăng ký Intebanking cũng rất đơn giản nhanh chóng

Tiện ích khi sử dụng Intebanking

Khi đăng ký sử dụng intebanking bạn chỉ có thể thực hiện cách giao dịch với một tài khoản duy nhất mà đăng ký với ngân hàng đó.

Xem thêm: Lãnh đạo Là Gì – Phân Biệt Lãnh đạo Và Quản Lý

Chuyển tiền: bạn có thể chuyển tiền qua hệ thống cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng, chuyển tiền trong nước hay chuyển tiền quốc tế. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua số tài khoản qua số tài khoản hay số thẻ đều được. Truy vấn biến động số dư, sao kê cách giao dịch phát sinh trong thời gian gần. Để từ đó kiểm soát được chi tiêu. Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử… Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán… Nhiều tính năng khác như truy vấn các thông tin của ngân hàng về biểu phí, tỷ giá, lãi suất

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ InteBanking

Dịch vụ InteBanking không chỉ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho khách hàng mà còn cho cả ngân hàng. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian , công sức , trong các giao dịch , không mất công qua những cây ATM để chuyển tiền , hoặc không cần phải ra quầy thanh toán để thanh toán hóa đơn , hoặc không phải ra quá mua thẻ điện thoại mà có thực hiện ngay trên ứng dụng InteBanking. Ngoài ra InteBanking còn dễ dàng giúp bạn quản lý chi tiêu. Tuy nhiên để đảo bảo an toàn cũng như , ứng dụng là cánh tay đắc lực của khách hàng , thì khách hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau

Thực hiện đổi mật khẩu của ngân hàng cấp cho bạn khi nhận được tài khoản. Mật khẩu nên có các chuỗi ký tự Số + Chữ Hoa + Chữ Thường + Ký tự đặc biệt để đảm bảo rằng mật khẩu của bạn là an toàn nhất Tránh thực hiện giao dịch hoặc truy vấn tài khoản trên những máy công cộng , nếu có sử dụng thì hãy đăng xuất mỗi khi kết thúc phiên giao dịch Không được cung cấp tài khoản và mật khẩu của người khác. Ngay cả người bạn quen biết hoặc nhân viên trong ngân hàng Bảo mật thông tin và mã OTP trong mỗi lần giao dịch để tránh bị đánh cắp thông tin Luôn kiểm tra thông tin giao dịch trước khi thực hiện hoàn thành giao dịch Không nên đăng nhập vào những website không chính thống hoặc những website giả mạo ngân hàng. Ngoài ra không nên vào click vào những đường link không uy tín. Để tránh tình trạng đánh cắp thông tin từ những hacker

Vừa rồi qua bài viết chúng tôi đã giúp cách bạn giải đáp Intebanking là gì và chức năng, sự tiện lợi khi sử dụng intebanking như thế nào. Mong rằng các bạn có thể áp dụng vào trong kiểm soát chi tiêu của mình.

Từ khóa: InteBanking Dịch vụ InteBanking là gì InteBanking là gì Biểu phí Thường Niên InteBanking

Chuyên mục: Hỏi Đáp