Sự bùng nổ của kỉ nguyên thời đại công nghệ số khiến marketer luôn phải thay đổi để thích nghi, đặc biệt là các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Intern hay Internship là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp các bạn sinh viên có khả năng họ hỏi, tham gia vào một mắt xích nhỏ trong ngành truyền thông rộng lớn. Vậy Intern, Internship là gì và làm sao để sinh viên chọn đúng nghề internship marketing trong ngành marketing. 

Mục Lục:

3 Làm sao để sinh viên chọn đúng nghề trong ngành marketing4 Những lưu ý cơ bản khi bắt đầu kỳ thực tập

Intern là gì? Internship là gì?

Trong mỗi quá trình học tập của sinh viên thì ai cũng muốn trở thành thực tập sinh của một doanh nghiệp nổi tiếng, thực tập sinh tiếng anh là gì? Câu trả lời chính là “Internship”. Internship hay Intern được hiểu theo tiếng Việt là thực tập. Nói một cách đơn giản, đó là một cơ hội mà các nhà tuyển dụng cung cấp cho sinh viên quan tâm đến chuyên ngành mà họ đang muốn thử sức làm việc. Một nhân viên thực tập làm việc tại một công ty trong một khoảng thời gian cố định, thường là ba đến sáu tháng. Một số sinh viên có thể thực tập bán thời gian với thời điểm họ làm việc tại văn phòng chỉ vài ngày hoặc vài giờ mỗi tuần. Hoặc thực tập toàn thời gian, nhân viên có thể làm việc cùng giờ với nhân viên chính thức của công ty.

Bạn đang xem: Intern là gì

Thực tập cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành để làm việc trong lĩnh vực họ mong muốn. Cơ hội thực tập giúp sinh viên áp dụng những kiến thức sách vở vào thế giới thực tế, từ đó bồi dưỡng nên kinh nghiệm quý giá khiến họ trở thành ứng viên sau khi cơ hội thực tập kết thúc.

*

Vị trí Intern là gì? Chương trình Internship là gì? Biết lĩnh vực Marketing nào bạn quan tâm nhất (Ảnh: Behance)

Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn

Có một sự hiểu biết về những gì bạn muốn đạt được từ quá trình thực tập sẽ tốt hơn là không. Bạn có thể viết về hết những gì bạn muốn hơn là chỉ suy nghĩ về điều đó. Theo bạn, điều gì là quan trọng nhất nhờ dựa vào những điều sau:

Kinh nghiệm làm việc của bản thânHọc các kỹ năng mới và tích lũy kinh nghiệm thực tiễnVòng kết nối cá nhânXác định loại hình tổ chức nào bạn quan tâm nhất khi làm việc cho

Bạn có thấy mình hào hứng hơn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ so với các tập đoàn lớn không? Làm thế nào về tiếp thị các tổ chức phi lợi nhuận? Đó có phải là điều mà bạn quan tâm? Bằng cách đưa ra quyết định này, nó sẽ giúp bạn tạo ra một danh sách các công ty bạn có thể tiếp cận và đưa ra lộ trình nghề nghiệp mà bạn đang tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về quy mô của một doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và tất cả những tường tận của bạn về tổ chức đó. Bạn có thể tưởng tượng nên những gì công ty bạn mong muốn làm việc sẽ như thế nào và bắt đầu tạo danh sách “khách hàng tiềm năng“ của bạn.

Tạo một kế hoạch về cách bạn sẽ Marketing về bản thân

Chính bởi quyết tâm đầu tư vào chuyên ngành truyền thông tiếp thị, bạn cần biết rõ bản thân để quảng cáo cho chính mình. Dù đang ứng tuyển vào vị trí thực tập hoặc một vị trí cấp cao và sự cạnh tranh rất khốc liệt, bạn cũng luôn cần phát huy tối đa bản thân và tiếp thị những điều tuyệt vời nhất từ cá nhân mình.

Xem thêm: Delivery Là Gì – Delivery Trong Tiếng Tiếng Việt

Bạn sẽ phải nổi bật, vậy bạn sẽ làm gì để chứng tỏ rằng bạn có những gì cần thiết để thu hút sự chú ý của những người quan trọng? Điều này là rất quan trọng. Một bản lý lịch bình thường sẽ không còn đủ. Đó chính là kinh nghiệm. Việc học hỏi từ chính những kinh nghiệm cá nhân chính là điểm mạnh nhất của bản thân bạn so với những đối thủ trên thị trường. Hãy dám nổi bật. Điều này sẽ khiến bạn được chú ý và cải thiện cơ hội tìm việc nhiều hơn.

*

Content intern là gì? Production intern là gì? Operation internship là gì? Internship job là gì?

Bất kỳ công việc gì cũng cần thái độ trung thực và chăm chỉ. Là một nhân viên thực tập bạn sẽ luôn gặp phải trường hợp nếu công ty không giao nhiệm vụ, vì thế giải pháp chính là hãy cố gắng tìm việc mà làm. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ như sao chép văn bản, thu dọn phòng khách, đưa gửi và nhận bưu kiện…

Thời gian làm việc

Giờ làm việc là điều mà bạn rất cần lưu ý. Không nên đi trễ thời gian vào làm việc, cũng không nên về nhà quá sớm khi vừa hết thời gian làm việc. Nếu đã là một Internship, hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm cao bằng việc chấp nhận làm thêm giờ, đừng bao giờ nghĩ thực tập sinh là ngoại lệ.

Năng động trong làm việc nhóm, tạo quan hệ với đồng nghiệp

Đừng bao giờ nghĩ mình là Internship mà e ngại ít giao tiếp. Hãy trò chuyện với đồng nghiệp để tạo ra những mối quan hệ tốt. Đây là cách để bạn có thể nâng cao trình độ chuyên môn và giải toả stress trong công việc. Hãy luôn hăng hái trong làm việc nhóm để bắt kịp nhịp độ làm việc và chứng minh năng lực của bản thân.

Xem thêm: Nhân Viên Kinh Doanh Là Gì, Nhân Viên Kinh Doanh

Thực tập sinh không chỉ điều kiện cần để được thi tốt nghiệp, mà đây cũng là cơ hội tốt để bạn có thể đánh giá được năng lực của bản thân mình, qua đó đưa ra những cải thiện cho bản thân.

Chuyên mục: Hỏi Đáp