Interest rate là một thuật ngữ thuộc lĩnh vực tài chính và thường được dùng trong lĩnh vực ngân hàng. Theo bạn Interest rate là gì? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây

Khái niệm Interest rate là gì

Anh Q có ý định mua một căn nhà, tuy nhiên một vấn đề gặp phải là không đủ tiền. Anh quyết định đến ngân hàng vay 200 triệu đồng. Để được ngân hàng cho vay, anh Q phải đồng ý trả một khoản có tên là “Interest rate”. Vậy Interest rate là gì?

Interest rate là tên tiếng anh của lãi suất vay ngân hàng. Cách hiểu dễ nhất của câu hỏi “Interest rate là gì?”, chính là một loại phí mà người đó phải trả cho ngân hàng khi họ vay tiền. Ngân hàng sẽ dùng số tiền lãi này để đầu tư vào các hoạt động khác.

Bạn đang xem: Interest rate là gì

Interest rate là đại diện cho một lãi suất cụ thể chứ không phải là tổng hợp của các lãi suất khác nhau trên thị trường.

*

Các loại Interest rate là gì?

Lãi suất vay ngân hàng được chia thành 2 loại như sau:

Interest rate là gì tính trên dư nợ gốc: Lãi suất vay ngân hàng tính trên dư nợ gốc là loại lãi suất được tính từ số tiền người đó đã vay ban đầuInterest rate là gì tính trên dư nợ giảm dần: Đây là loại lãi được tính dựa vào số tiền người đó còn nợ. Tức là kết quả của việc trừ số nợ gốc đã trả hàng tháng.

Một số lưu ý khi vay Interest rate để mua nhà

Trước khi mua nhà, hãy ghi nhớ một số lưu ý chúng tôi đã nêu dưới đây

Tìm hiểu rõ ràng và cụ thể về những chính sách Interest rate là gì

Các ngân hàng cạnh tranh nhau bằng hình thức đưa ra các lời mời quảng cáo hấp dẫn về lãi suất để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nhưng sau khi khách hàng đã lựa chọn dịch vụ, mức lãi suất này sẽ tăng giảm theo sự điều chỉnh của ngân hàng. 

Chính vì vậy, nếu bạn muốn vay ngân hàng, hãy tìm đến nhân viên ngân hàng để được tư vấn về những mức lãi suất khi đã thay đổi. Việc nắm rõ các thông tin sẽ giúp bạn làm chủ được việc vay vốn của mình.

Xem thêm: Mashup Là Gì – Cách Tạo Một Bài Mashup Guitar Hay

Đa phần những người đi vay chỉ để ý đến số tiền mà họ được vay nhưng lại không tìm hiểu cụ thể xem ngân hàng đó tính lãi theo cách nào. Nếu ngân hàng tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần sẽ giúp người vay linh hoạt hơn trong việc trả nợ. Bởi với cách tính lãi suất này khi người vay nộp số tiền trả góp đã quy định hàng tháng thì số tiền đó sẽ được chia làm 2 phần gồm gốc và lãi. Trong đó phần gốc sẽ được trừ trực tiếp vào dư nợ gốc. Dư nợ gốc giảm thì tiền lãi phải trả của khách hàng cũng theo đó giảm trong các kỳ trả góp tiếp theo. 

*

Nghiên cứu các khoản phí phải đóng ngoài Interest rate khi vay mua nhà

Với mỗi lần thực hiện giao dịch vốn, bạn đều phải đóng các mức phí bắt buộc theo quy định ngân hàng đó đề ra như phí thẩm định tài sản hay phí đăng ký giao dịch. Những mức phí này ở từng ngân hàng là khác nhau, do vậy, hãy tìm cho mình một nơi có mức phí thấp nhất.

Lựa chọn thời hạn vay phù hợp để tính toán Interest rate hiệu quả

Đối với các ngân hàng, thời gian vay càng ngắn thì mức lãi phải trả càng cao. Do vậy, hãy lưu ý khi chọn thời gian vay. Bạn cần cân nhắc xem mức thu nhập của bản thân hàng có đủ để chi trả lãi suất hàng tháng hay không.

Xem thêm: Neet Là Gì – Neet Có Nghĩa Là Gì

Lưu ý Interest rate Tính toán trước khả năng trả nợ của bản thân hay gia đình

Để tránh được tình trạng nợ mới chồng nợ cũ, bạn cần xem xét và ước lượng khả năng trả nợ của mình hay gia đình để lựa chọn mức vay phù hợp. Việc tính toán trước khả năng trả nợ sẽ giúp bạn không phải lo lắng hay lúng túng khi mức lãi suất quá cao.

*

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn khái niệm Interest rate là gì và một số kiến thức liên quan đến thuật ngữ này. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với bạn

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang

Chuyên mục: Hỏi Đáp