Cà phê hòa tan 2in1 3in1 4in1 là gì? Cách trộn, đóng gói và pha chế nó ra sao?

Như ta đã biết thì: Cà phê hòa tan là một loại đồ uống bắt nguồn từ cà phê dưới dạng bột, cà phê và đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị và được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô. Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách chế với nước sôi và khuấy đều là có thể sử dụng.

Bạn đang xem: Instant coffee là gì

Cà phê hòa tan 2in1: cà phê hòa tan 2in1 của Huca Food được chế biến từ lớp cốt đầu tiên của café bột rang xay Arabica hoặc Robusta, café 2in1 cho mùi đắng nhưng thơm nồng của cafe nguyên chất hòa quyện với chút ngọt ngào của đường.

Cà phê hòa tan 3in1: hay còn gọi là cà phê sữa đá hòa tan 3 trong 1 bao gồm 3 nguyên liệu chính là cà phê hòa tan, kết hợp với đường, và kem sữa. Với một gói cà phê 3in1 sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc pha chế.

*

Cà phê hòa tan 3in1 hay còn được gọi là cà phê 3 trong 1, được làm từ cà phê hòa tan (sấy phun/ sấy cốm hoặc sấy lạnh) phối trộn với đường mía (sugar) và kem sữa thực vật (non-dairy creamer). Về cơ bản, gọi là 3in1 vì loại cà phê này gồm 3 nguyên liệu chính trộn thành một. Cà phê 3in1 có tính tiện dụng rất cao. Nó đặc biệt được ưa chuộng ở các thị trường cà phê mới nổi tại châu Á, đặc biệt Đông Nam Á, Trung Á, Nga và Đông Âu. Giống như cà phê hòa tan, cà phê 3in1 rất dễ pha, và tiết kiệm thời gian.

Cà phê hòa tan 3in1 được trộn như thế nào?

Cà phê hòa tan 3in1 gồm các nguyên liệu chính là cà phê hòa tan nguyên chất trộn với đường mía và kem sữa thực vật ở các tỉ lệ khác nhau. Trong đó,

Cà phê hòa tan nguyên chất:

Loại cà phê: hòa tan sấy phun; hoặc sấy cốm; hoặc sấy lạnh.Thành phần (blending): 100% robusta hoặc 100% arabica hoặc phối trộn giữa arabica và robusta.Tỉ lệ: thông thường từ 8% tới 20% của hỗn hợp cà phê 3in1; phổ biến nhất là 11%; 12% và 13%.

Đường mía (sugar cane): đường mía tỉ lệ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.

Xem thêm: Ie Là Gì – Phân Biệt ‘i

Kem sữa thực vật (non-dairy creamer):

Loại non-dairy creamer: hàm béo (fat) có thể từ 25% tới 36%; đạm (protein) từ 1% tới 3%.Tỉ lệ phối trộn: thường từ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.

Cà phê hòa tan 3in1 được đóng gói như thế nào?

Giống như cà phê hòa tan, cà phê 3in1 hút ẩm rất mạnh, nên việc đóng gói kín rất quan trọng. Cà phê này thường được đóng gói trong gói vuông (sachet), hoặc gói dài (stick) với định lượng từ 12gram cho tới 40gram cho một đơn vị đóng gói. Trong đó, phổ biến nhất thường là định lượng từ 16gram tới 20gram. Một định lượng đóng gói thường được dùng vừa đủ cho một ly cà phê 3in1 tiêu chuẩn (single serve/ standard cup).

Tóm lại, cà phê hòa tan 3in1 là một loại cà phê hòa tan hỗn hợp (instant coffee mix) đang rất được ưa chuộng nhờ tính tiện dụng — chuẩn bị nhanh và hương vị thơm ngon, dễ uống. Cà phê này thưởng được đóng trong các gói nhỏ vừa đủ để pha một ly tiêu chuẩn. Các khách hàng tại Đông Nam Á và một vài thị trường mới nổi khác rất chuộng loại cà phê 3in1. Sản phẩm 3in1 cũng rất đa dạng với nhiều tỷ lệ phối trộn khác nhau dựa trên nền cà phê hòa tan nguyên chất.

Cà phê hòa tan 4in1: cà phê hòa tan 4in1 của Huca Food cũng giống như sản phẩm 3in1 nhưng gồm 4 nguyên liệu chính là: lớp cốt đầu tiên của cà phê bột rang xay, ít đường, sữa bột và hỗn hợp kem không béo. Đặc biệt ở sản phẩm 4in1 bạn sẽ có thêm chút hương vị chocolate.

Xem thêm: Doctrine Là Gì – Doctrine 2 Khác Eloquent Như Thế Nào

Cà Phê Hòa Tan 3in1 Con Chồn Vàng C7 (New)

Cà phê hòa tan Con Chồn Vàng C7 3in1 Luwak

Cách pha chế các loại sản phẩm cà phê hòa tan:

Bước 1: Chuẩn bị 1 gói cà phê tương ứng (2in1, hoặc 3in1, hoặc 4in1) và cốc đựng.Bước 2: Cắt gói cà phê và cho vào cốc.Bước 3: Cho nước sôi vào cốc (lược nước tùy vào gu của mỗi người).Bước 4: Dùng thìa quấy tan đều lớp bột hòa tan.Bước 5: Thưởng thức.

* Chú ý: đối với loại cà phê bạn sử dụng thêm đá thì ở bước 3 bạn nên cho ít nước hơn bình thường. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp