Giao dịch nội gián là gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề giao dịch nội gián là gì. Trong bài viết này, thienmaonline.vn sẽ viết bài viết giao dịch nội gián là gì? Tại sao có giao dịch nội gián?

*

Ví dụ: Một người được công ty thuê để theo dõi và tìm hiểu phân khúc cấp độ KH có thể mua chứng khoán của họ vào thời gian sau này. Chính người đó đang mua chứng khoán của công ty đó trước khi doanh nghiệp công bố ra ngoài để hưởng lợi nhuận cao thì đó được gọi là giao dịch nội gián.

Bạn đang xem: Insider trading là gì

Quy định về giao dịch nội gián trên phân khúc chứng khoán Việt Nam

đối với quy định xử phạt giao dịch nội gián ở Viet Nam cụ thể:

so với cá nhân vi phạm bị phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng, và từ 50 đến 70 triệu đồng so với các tổ chức vi phạmall tài sản vi phạm pháp luật, giao dịch nội gián của các cá nhân, tổ chức sẽ bị tịch thu.

giới hạn giao dịch nội gián trên phân khúc chứng khoán

Tuy Nhà nước vừa mới có những biện pháp cũng giống như chế tài xử phạt về các hành vi giao dịch nội gián tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định:

*

1. Mặc dù hàng tháng UBCK đều giải quyết những trường hợp vi phạm quy tắc chứng khoán phân khúc với số lượng lên đến hàng tỉ đồng không những thế hiện trạng thao túng, giao dịch cổ phiếu chui vẫn diễn ra rất nhiều.

Xem thêm: Mass communication là gì ? chức năng? khác gì so với social media?

2. Những hành vi vi phạm sẽ mất từ 1 đến 2 năm để điều tra chứng cứ, ebook và ra quyết định xử phạt. Chính điều này sử dụng cho các cá nhân, đơn vị có thời gian để tìm cách đào thoát hay “luồng lách” khỏi những quy định xử phạt từ Chính phủ.

3. Chưa có những biện pháp tăng trưởng thẩm quyền cho các cá nhân, thành viên đối tượng để họ có thể ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, giúp các nhà đầu tư có thêm niềm tin trong ngành này.

Xem thêm: Exclamation Là Gì – Nghĩa Của Từ Exclamation

Lời kết

Chúng tôi vừa phân phối đến độc giả thông tin về giao dịch nội gián cũng như các mức xử phạt khi vi phạm các quy định về giao dịch trên thị trường Chứng khoán Viet Nam hiện tại. Đây là một hành vi hoàn toàn trái luật pháp và gây ảnh hưởng k nhỏ đến phân khúc Chứng khoán Việt Nam cho nên các nhà đầu tư k nên tham dự bất cứ các giao dịch nội gián nào để không phải ân hận về sau.

Mời các bạn truy cập web https://thitruongcoin.vn – Trang tin tức Bitcoin 24h chuyên update tin tức nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, thông tin coin, chia sẻ ICO review, hướng dẫn đào coin, các tool đào, v..v…

Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp