Innovation là thuật ngữ được sử dụng và nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống và cả trong Marketing. Chiến lược Innovation đã giúp rất nhiều doanh nghiệp trở thành những doanh nghiệp lớn và có tên tuổi trên thị trường. Vậy Innovation là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Innovation là gì

Innovation là gì?

Chiến lược Marketing Digital hiệu quả luôn yêu cầu thương hiệu có những khả năng để thích ứng với những thay đổi cũng như có khả năng nắm bắt cơ hội mới. Đổi mới giúp các thương hiệu khái niệm hóa các ý tưởng mới để đưa vào thực tiễn.

Innovation (Đổi mới): Là quá trình đưa ra những ý tưởng mới có thể mang lại tác động tích cực cho doanh nghiệp.

Marketing: Là quá trình mà những nhà sản xuất giao tiếp cùng với những khách hàng về những sản phẩm của họ. Marketing là điều vô cùng cần thiết để cho khách hàng biết về sản phẩm và tại sao khách hàng nên sử dụng những sản phẩm đó.

Kết hợp hai thuật ngữ này sẽ có ý nghĩa như doanh nghiệp sẽ triển khai một phương pháp marketing hoàn toàn mới, chưa từng được biết đến và sử dụng trước đó.

*

Sự khác nhau giữa đổi mới và sáng tạo (Innovation vs Creativity)

Creativity (Sáng tạo): Là hoạt động suy nghĩ hay hành động mới lạ mà chưa từng thực hiện, chưa mang tính thực tiễn.

Innovation (Đổi mới): Khả năng thực thi một thứ gì đó mới mẻ nhưng mang tính thực tiễn.

Xem thêm: 15 điều Doanh Nghiệp Cần Biết Ngay Về Hóa đơn điện Tử Là Gì

Ví dụ: Doanh nghiệp A thực hiện cuộc họp để xin ý kiến về những sản phẩm sắp tới của doanh nghiệp đó. Tất cả ý kiến được đưa ra trong buổi họp thì đều là sự sáng tạo, nhưng có một ý tưởng được đem vào áp dụng thực tiễn thì đó chính là Innovation.

Tầm quan trọng của Marketing Innovation là gì?

Marketing Innovation có mục đích làm ở rộng thị trường và giúp gia tăng doanh số bán hàng của các doanh nghiệp, ngoài ra nó còn có mục đích giải quyết nhu cầu khách hàng và định vị sản phẩm của doanh nghiệp. Các chiến lược marketing cũ không còn hiệu quả do thay đổi của thị trường và những tiến bộ vượt bậc của công nghệ. Chính vì vậy, Marketing Innovation có thể làm nổi bật lên tiến bộ trong kinh doanh bằng những cách thức marketing mới chưa từng được sử dụng trước đây.

Ví dụ về các chiến lược Marketing Innovation

Netflix

Netflix là ứng dụng đã quá quen thuộc trong các gia đình trên toàn thế giới. Netflix là nền tảng phân phối, cung cấp những chương trình truyền hình nổi tiếng. Netflix đã thành công trong việc phân tích dữ liệu người dùng và đưa ra những dữ liệu chưa từng có trước đây đến khán giả.

L’Oréal

L’Oréal đã cho ra mắt ứng dụng giúp người sử dụng có thể sử dụng chiếc điện thoại cầm tay của họ để thực hiện trang điểm kỹ thuật số. Ứng dụng này đã được hưởng ứng và có số lượt tải xuống lên đến hàng triệu lần.

IKEA

IKEA là doanh nghiệp cung cấp nội thất nổi tiếng, họ đi đầu trong Marketing Innovation. Người tiêu dùng thường không biết liệu những món nội thất đó có phù hợp với gia đình mình hay không, chính vì thế IKEA đã ra mắt ứng dụng giúp người tiêu dùng có thể xem qua AR để thấy nội thất đó sẽ như thế nào trong gia đình của họ. Ứng dụng này được khách hàng sử dụng rất nhiều trước khi mua những món đồ này.

Xem thêm: Slime Là Gì – Những Cách Chơi Slime Thú Vị

Marketing Innovation là gì? Ví dụ từ IKEA

Kết Luận

Qua bài viết và những ví dụ đi kèm này, chắc chắn bạn đã phần nào hiểu được Marketing Innovation là gì, tầm quan trọng của chiến lược này đối với các doanh nghiệp ra sao. Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp của bạn nên tập trung nghiên cứu về trải nghiệm khách hàng và giúp họ nâng cao trải nghiệm đó theo cách họ không thể ngờ tới được. Làm được điều đó, chắc chắn mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn sẽ tốt hơn đấy.

Chuyên mục: Hỏi Đáp