Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » Initiative là gì ? Giải nghĩa từ “initiative” chuẩn ngữ pháp

Bạn đang xem: Initiatives là gì

Initiative là gì ? Giải nghĩa từ “initiative” đúng ngữ pháp, tìm hiểu các từ trái nghĩa và đồng nghĩa của từ initiative hay sử dụng trong giao tiếp.

Hiện nay, việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết và trở nên phổ biến ở tất cả các lứa tuổi. Điều này giúp cho người học nâng cao vốn ngoại ngữ khi giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh, bạn không biết ý nghĩa của từ và cách dùng. Một số trong thắc mắc đó như initiative là gì ?

Xem thêm: Toolkit Là Gì – Nghĩa Của Từ Toolkit Trong Tiếng Việt

Initiative là gì

Xem thêm: Phí Lss Là Gì – Lss Là Phí Gì Tại Sao Lại Có Phí Lss

Tóm Tắt Nội Dung

1 Giải nghĩa initiative là gì ?2 Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ initiative trong tiếng Anh

Giải nghĩa initiative là gì ?

Việc tìm hiểu về nghĩa các từ vựng tiếng Anh là điều cần thiết cho việc trau dồi kiến thức. Vì thế, bạn cần phải nắm bắt được chi tiết các từ vựng, bởi từ ngữ Tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau. 

Hiện có nhiều người thắc mắc initiative là gì và được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Thực chất khi xem xét tỉ mỉ thì initiative mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên thông thường, nghĩa cơ bản nhất là sáng kiến mới, khởi đầu mới. Trong mỗi ngữ cảnh thì initiative sẽ được sử dụng theo danh từ hay tính từ như: 

Đối với danh từ 

Ý nghĩa của initiative đối với trường hợp là danh từ thì bạn có thể hiểu là tương lai mới hoặc sự khởi đầu. Từ ngữ này biểu thị cho một sự mới mẻ, tràn đầy hy vọng vọng và nhiệt huyết. Nó biểu thị cho tình thần sảng khoải, thoải mái.

Đối với tính từ

Initiative có nghĩa là mở đầu hay liên quan đến mở đầu, bắt đầu cho một công việc nào đó. Bạn có thể sử dụng cho nhiều đoạn hội thoại để trao đổi về mục đích làm việc hay dự định…

Như vậy, có thể hiểu initiative là sự sáng tạo của cá nhân, mang tính khoa học. Đó là sản phẩm của trí tuệ, được tạo ra từ một người hoặc một số người, được áp dụng trong quá trình làm việc hay nghiên cứu khoa học.

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ initiative trong tiếng Anh

Từ đồng nghĩa

Initiative là một từ ngữ biểu thị cho bước đầu hay sự khởi đầu mới trong một lĩnh vực nào đó. Nó còn mang ý nghĩa cho một sáng kiến mới mẻ, giúp cho mọi người có cái nhìn mới hơn. Do đó, initiative có một số từ đồng nghĩa như: 

Push , resourcefulness , hustle , drive , action , gumption, ioriginality , demarche , eagerness , spunk, gumption , moxie ,punch , aptitude , creativity , steam , pluck , vigor, ambition , …

Từ trái nghĩa

Trái nghĩa với initiative thì có một số từ như: indifference , lethargy…Bạn có thể tham khảo và sử dụng trong một số trường hợp cần thiết. Hãy vận dụng một cách khoa học để có đoạn hội thoại tốt nhất. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm rõ hơn về nghĩa của từ initiative là gì ? Hãy nắm chắc tất các ý nghĩa để có thể thạo khi giao tiếp trong cuộc sống. Bởi mỗi từ ngữ Tiếng Anh sẽ là một kho tàng ngôn ngữ, giúp bạn không bị ấp úng đúng không nào!

Chuyên mục: Hỏi Đáp