Flavia Morlachetti / Getty Images

Truyền được sử dụng trong nhiều loại đồ uống để bổ sung hương vị cho thức uống. Đó là, trên thực tế, làm thế nào chúng ta làm cho nhiều loại trà và quá trình này không thể đơn giản hơn. Nếu bạn đã pha trà, sau đó bạn đã thực hiện truyền dịch.

Bạn đang xem: Infusion là gì

Truyền thuốc là gì?

Theo truyền thống, truyền là thức uống được tạo ra bằng cách đặt một thành phần hương liệu (như trà hoặc thảo dược) vào chất lỏng (chẳng hạn như nước nóng). Truyền là phương pháp phổ biến nhất để pha chế trà và tisanes.

Cách pha trà hoặc trà “trà thảo dược” cũng được gọi là pha và thường bao gồm:

Lót nước nóng lên vật chất cây (như lá khô hoặc quả mọng).Chờ một khoảng thời gian (gọi là ngâm ).Sau đó loại bỏ chất này trước khi uống.

Từ i nfusion cũng có thể đề cập đến đồ uống có ga truyền thống. Đôi khi được sử dụng để chỉ các loại tisanes, có thể gọi là “truyền truyền thống”, nhưng nó cũng có thể dùng để chỉ những loại trà thật.

Truyền truyền cũng được sử dụng khi tạo rượu hương vị ở nhà. Phổ biến nhất là truyền vodka, có thể được pha với nhiều trái cây, thảo mộc và gia vị. Thay vì dựa vào nhiệt, rượu sẽ chiết xuất hương vị và những truyền này kéo dài hơn, thường kéo dài đến một tuần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào hương vị.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể truyền vào hương vị vào các chất làm ngọt như nước xi-rô đơn giản và mật ong. Đây là một cách hay để thêm hương vị ngọt yêu thích của bạn vào bất kỳ đồ uống nào.

Xem thêm: Rmb Là Gì – Tiền 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Truyền tĩnh mạch với thuốc tẩy

Phương pháp tiêm truyền khác với thuốc sắc ở chỗ nước không liên tục nung nóng hoặc đun nóng khi chất cây bị nứt nẻ. Điều này có thể dẫn đến đồ uống yếu hơn nhưng là cần thiết để chiết xuất mùi vị từ một số thành phần.

Một số loại quả mọng, vỏ bọc và rễ cần thêm nhiệt để tạo ra hương vị trên bề mặt cứng hơn, do đó dùng thuốc sắc.

Mẹo truyền trà

Khi truyền là một quá trình rất đơn giản, có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện chất lượng truyền dịch của mình.

Chú ý đến thời gian truyền truyền đặc biệt của bạn. Timing là chìa khóa để nhận đúng hương vị của trà và tisanes. Nhiều loại trà đã đề nghị thời điểm pha cà phê và bạn nên làm theo những điều sau. Một nhiệt độ không phù hợp với tất cả các loại trà. Các loại trà khác nhau đòi hỏi nhiệt độ khác nhau để tối ưu hóa hương vị của chúng. Nói chung, trà nhẹ, nhiệt độ càng thấp. Ví dụ, trà xanh như 150-180 F trong khi trà đen là tốt nhất ở 200-212 F.

Xem thêm: Kickoff Là Gì – Nghĩa Của Từ Kick Off

Hãy nhớ rằng, hương vị là chủ quan. Chỉ cần vì một ít trà nên được pha vào một thời gian nhất định, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thích nó.Khi bạn tìm thấy trà bạn thích, hãy làm theo các đề xuất, sau đó điều chỉnh nó theo sở thích cá nhân của bạn. Đối với một loại cà phê mạnh hơn, sử dụng nhiều lá hơn là thời gian để tránh bất kỳ cay đắng. Tốt nhất là để chậu và bình bằng nhôm khỏi cảm giác pha trà. Với một số loại thảo mộc được sử dụng trong các loại rượu vang và một số hỗn hợp chè, kim loại có thể phản ứng với thảo mộc và tạo ra một đồ uống độc hại. Để tránh điều này, đừng mua hoặc sử dụng các dụng cụ bằng nhôm cho bất kỳ loại trà nào của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp