Trong một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, con người ta phải vội mã mới có thể trụ được trong xã hội này. Mà quên mất rằng chúng ta phải sống chứ không phải tồn tại, chúng ta phải có influence lên xã hội cũng như cuộc sống để xã hội ngày càng trở nên tích cực hơn. Vậy influence là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi đến mọi cặn kẽ của vấn đề này nhé!

Tìm kiếm việc làm

1. Câu trả lời đầy đủ nhất cho Influence là gì?

Influence dịch từ tiếng anh ra tiếng việc nó có nghĩa là ảnh hưởng. Vậy ảnh hưởng là như thế nào? Ảnh hưởng là một sự việc nào đó có thể tác động xấu hoặc tác động tốt đến mọi người cũng như mọi sựu việc khác. Ta có thể lấy ví dụ để dễ hình dung hơn. Ví dụ như: Ảnh hưởng đến kinh tế, gây sức ảnh hưởng lên người khác, tạo sự ảnh hưởng đến… Nói đến đây thì các bạn dừng như có thể hiểu được Influence là gì rồi phải không? Chúng ta hãy cùng nhau đi sâu và cái khái niệm “ảnh hửng” này nhé.

Bạn đang xem: Influential là gì

Influence là gì

2. Influence – Tạo sự ảnh hưởng lên người khác

Người có thể tạo được ảnh hưởng lên người khác là những người nổi tiếng hoặc các nhà lãnh đạo, cấp trên. Và họ là những người làm ra nhiều công việc, truyền được cảm hứng cho người khác, có khả năng dẫn dắt người khác. Và đôi khi họ sẽ làm rất nhiều thứ khác nữa như là một phần trong công việc hàng ngày. Không phải nói đến riêng ai, có thể trong chính chúng ta sẽ là người đi gây ảnh hưởng đến nhiều người khác. Tuy nhiên để trở thành một người có sức ảnh hưởng đến người khác, chúng ta còn phải làm một việc khác đôi khi là điều hiển nhiên hay là một điều rất tế nhị nhưng những diều đó lại luôn là một phần những gì chúng ta làm. Đó là gây ảnh hưởng đến người khác.

Gây ảnh hưởng có thể được hiểu là khả năng thuyết phục đến một ai đó hành động và suy nghĩ theo cái cách mà chúng ta muốn, đây được coi là một yếu tố vô cùng thiết yếu của khả năng lãnh đạo. Nói nhung chung ở đây thì thoe như kiểu nếu một người nào đó không thể thuyết phục mọi người về điều gì thì đó không phải là người có tầm ảnh hưởng, cũng không phải là người lãnh đạo và chẳng ai đi theo người đó cả. Vì vậy nếu là một người lãnh đạo và lãnh đạo hiệu quả thì phải hiểu về việc gây sức ảnh hưởng lên người khác. Như vậy thì bằng cách này hay cách khác, họ có thể sử dụng hiểu biết của mình để trở nên thật thuần thục trong công việc và đạt được sự thành công trong công việc cần làm. Như vậy có sự thành công thì mới nghĩ đến việc gây sự ảnh hưởng đến mọi người.

Gây ảnh hưởng là một việc mà bất kì người lãnh đạo nào cũng phải làm ở nhiều cấp độ khác nhau và làm với nhiều người. Trong tất cả chúng ta thì ai cũng đều cố gây ảnh hưởng lên hầu hết mọi người mà chúng ta đã gặp bằng rất nhiều cách khác nhau, thuyết phục họ dành cho ta những tình cảm hoặc để ta được yên, kí tên vào bản kiến nghị… Sau đây sẽ là một số việc mà một người lãnh đạo sẽ phải cố gắng thuyết phục mọi người làm như: Gia nhập vào một liên minh nào đó; Đóng góp quỹ, tiền bạc, vật chất; Tôn trọng nhóm/đoàn thể của họ; Làm việc chăm chỉ hơn; Ngưng hút thuốc; Hỗ trợ thanh thiếu niên học các môn nghệ thuật.

Influence – Tạo sự ảnh hưởng lên người khác

2.1. Đâu là yếu tố của sự gây ảnh hưởng

Từ một cấp độ đơn giản nhất, sự gây ảnh hưởng là một sự kết hợp hiệu quả của cả ba yếu tố đó là: Người truyền đạt – là người muốn gây yếu tố ảnh hưởng đến người khác. Truyền thông điệp – Là những người truyền thông điệp và muốn người khác tin hoặc làm. Đối tượng người nghe – là những người nhận được thông điệp, xuyên suốt trong phần này chúng ta sẽ dùng khái niệm”đối tượng người nghe” để đề cập đến những con người mà bạn muốn gây ảnh hưởng, kể cả đó chỉ là người duy nhất. Là một người truyền đạt họ muốn thông điệp của họ sẽ được người nghe đồng ý và chấp thuận.

Như vậy, khá là dễ để có thể nhận ra những yếu tố khác nhau của sự gọi là gây ảnh hưởng. Một câu hỏi được đặt ra khó hơn ở đây đó là, làm thế nào để chúng ta làm cho quy trình đó goạt động? Điều gì là cần thiết nhất để các thông điệp như thế này có thể được chấp nhận? Điều gì sẽ làm tăng hiệu quả của việc gây ảnh hưởng?

2.2. Làm sao để gây ảnh hưởng đến mọi người

Cả ba yếu tố này khi kết hợp với nhau sẽ quyết định hiệu quả tổng thể của một cá nhân cố gắng nào đó để nhằm gây ảnh hưởng đến ai đó. Một đối tượng (họ có thể không hoặc có tự xem bản thân mình là người đi theo) đây sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng về việc mà bản thân của họ sẽ bị gây ảnh hưởng tốt và dễ dàng như thế nào. Cho dù bạn là một người có khả năng ăn nói thiên bẩm cũng như đầy đủ các yếu tố, các dữ kiện để lập luận, có thể bạn sẽ không thuyết phục được mọi người làm mọi thứ theo ý bạn muốn. Vậy nên hãy rằng: phải mất rất nhiều thời gian trước khi mọi người chấp nhận.

Tuy vậy, những điều đó cũng không hẳn nói rằng người truyền đạt và thông điệp là không quan trọng. Một người truyền đạt mang tính hiệu quả cùng với một thông điệp quan trọng sẽ chinh phục được phải hầu hết tất cả các đối tượng nghe. Và vì phần này đang được viết dưới góc nhìn lãnh đạo cộng dồng, vậy nên sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào yếu tố người truyền đạt và thông điệp, đây sẽ là hai phần quan trọng của bài toán, mà những người lãnh đạo có khả năng kiểm soát nhiều nhất.

Xem thêm: Maltodextrin Là Gì – Lợi ích Và Tác Dụng Phụ

2.3. Đặt nền móng cơ sở để gây ảnh hưởng

Điều đầu tiên phải nói đó là có một số nguyên tắc chung cần chuẩn bị kể cả kucs đó bạn không có chút ý định gì về việc gây ảnh hưởng ngay lúc này và tới một đối cụ thể nào đó. Những gọi ý kiểu như thế này sẽ giúp cho những cố gắng trong tương lai trở nên thật dễ dàng hơn và có nhiều khả năng thành công hơn.

Nói về sự ảnh hưởng, không phải là chỉ ảnh hưởng đến người khác, tạo ảnh hưởng lên người khác mà còn là những yếu tố ảnh hưởng khác như ảnh hưởng kinh tế. Và rõ ràng hơn đó là: Các yếu tố có ảnh hưởng đến xây dựng và phát triển văn hoá chất lượng của trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh của nước ta.

Việc làm hành chính – văn phòng

3. Các yếu tố ảnh hưởng (Influence) đến sự phát triển kinh tế của nước ta

Xây dựng một môi trường văn hóa có chất lượng, thì cơ sở giáo dục ở đây sẽ thực hiện một sứ mạng, mục tiêu mà ngành giáo dục đã đề ra, để nhằm khuyến khích tất cả mọi người đang làm việc cũng như học tập, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho nền giáo dục nước nhà. Hiện nay với một môi trường văn hóa xã hội theo xu thế phát triển của kinh tế thị trường và toàn cầu hóa, văn hóa nhà trường do vậy cũng bị ảnh hưởng và tác động theo. Do đó văn hóa có tính tổ chức của cơ sở mang tính giáo dục cần được định hướng để xây dựng nên văn háo chất lượng để thực sự phát huy những ảnh hưởng tích cực của nó đến mọi thành viên trong tổ chức.

Quá trình được xây dựng và phát triển VHCL của trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh đã chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm tất cả yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan.

3.1. Ảnh hưởng giá trị văn hóa truyền thống

Đối với các giá trị văn hóa truyền thống đến các văn hóa chất lượng theo cả hai hướng tích cục và tiêu cực:

Theo một hướng tích cực nào đó thì đây là sự hình thành những giá trị, chuẩn mục chân chính ở các cơ sở giáo dục như: Sự tận tụy với nhân dân, có trách nhiệm trong công việc, chuyên nghiệp, có hành vi và thái độ ứng xử đúng mực… Tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng ra một thế hệ trẻ trung thành với nước, trung với nước, hiếu với dân, như vậy sẽ có tầm ảnh hưởng và xây dựng nên những giá trị văn hóa truyền thống tốt như: Tinh thần yêu nước, lá lành đùm lá rách, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cộng đồng, lòng dũng cảm…

Còn nếu nói theo một hướng tiêu cực thì đây sẽ là những giá trị truyền thống lạc hậu, bảo thủ và không phù hợp với thời điểm hiện tại, tình hình hiện tại nhưng lại có tư tưởng cục bộ, tiểu nông, bình quân chủ nghĩa… Đấy sẽ có ảnh hưởng xấu, sẽ tạo ra những lực cản trở cho việc xây dựng và phát triển một nền văn hóa chất lượng, văn minh và hiện đại. Những giá trị văn hóa truyền thống là những giá trị thuộc về lối sống được cộng đồng xã hội thừa nhận và giữ gìn, duy trì qua các thế hệ như chuẩn mực thái độ, hành vi tư tưởng.

Xem thêm: Da Cóc Mà Bọc Bột Lọc Bột Lọc Mà Bọc Hòn Than Là Quả Gì, Câu Đố Dân Gian Về Các Loại Quả, Cây

– Các giá trị văn hóa truyền thống luôn phải được gắn tới các đối tượng là cán bộ, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên và một nhóm đối tượng cụ thể khác trong xã hội.

Chuyên mục: Hỏi Đáp