Game Indie là gì? Có giống phim, nhạc Indie không?

*

Game Indie là gì?

Game Indiehay trò chơi điện tử độc lập(Independent video game) là những game được tạo ra bởi cá nhân hoặc nhóm phát triển nhỏ mà không có sự hậu thuẫn về kinh phí và công nghệ của các nhà phát hành lớn, tương tự như phim và nhạc Indie. Trái ngược với game Indie chính là game AAA.

Bạn đang xem: Indie game là gì

*

Tuy vậy nhưng thuật ngữ “độc lập” hiện giờ cũng có thể áp dụng cho một số trường hợp khác ví dụ: những nhà phát triển game dù được nhà phát hành rót vốn đầu tư kinh phí cũng như hỗ trợ phân phối game nhưng, họ vẫn “độc lập” ở một mặt nào đó như quyền tự do sáng tạo, quyền quyết định thời gian ra mắt game v.v…

*

Nhờ vào sự độc lập và tự do thể hiện nên các game Indie hầu hết đều thườngtập trung vào thử nghiệm lối chơi đổi mới, chấp nhận mọi rủi ro thường không thể áp dụngtrong các game AAA, khám phá thêm những cách thức để mang tới trải nghiệm độc đáo trong các game nghệ thuật.

Sự bùng nổ của game indie

Từ năm 2000, với sự phát triển của Internet, ngành công nghiệp game bùng nổ hơn bao giờ hết khi người dùng máy tính có thể tự mình mua và tải game từ các nhà phát triển độc lập.

*

Đến khoảng 2005, dòng game indie bắt đầu phổ biến hơn đến từ cách phân phối game đến tay người chơi trên cửa hàng trực tuyến: Steam. Gã khổng lồ này quyết định cung cấp thêm các game indie, song song với các game AAA truyền thống, đồng thời cũng mở một mục chuyên dụng cho indie.

Xem thêm: Tải Game Clan – ‎guide For Clash Of Clans

Từ năm 2015 đến hiện tại, game Indie trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Các công cụ làm game được lập trình sẵn, cực kì dễ sử dụng và đa nền tảng. Nhiều cửa hàng trực tuyến được mở thêm như Epic Games Store, PlayStation Store, Nintendo eShop v.v...đã khiến số lượng game được làm ra tăng đột biến, đây cũng được gọi là thời kì indiepocalypse.

*

Số lượng game tăng đột biến trên Steam.

Vì làm ra một game quá dễ dàng thế là người người làm game, nhà nhà làm game nhưng tiếc rằng không phải game nào cũng được người chơi đón nhận. Game thủ bị bội thực game, ngụp lặn trong biển game mênh mông với chất lượng thượng vàng hạ cám lẫn lộn và cũng từ đây đã sinh ra khái niệm “trash game – game rác”.

Xem thêm: Ngày 20/10 Là Ngày Gì – Có ý Nghĩa Như Thế Nào

Vậy có nên mua game indie chơi không?

Game AAA chưa chắc đã hay, game Indie chắc gì không đáng. Đâu đó trong biển game indie mênh mông kia vẫn có nhiều viên ngọc quý đang chờ bạn khám phá. Nổi bật nhất có thể kể đến như Untitled Goose Game, Hollow Knights, Cadence of Hyrule, Overcooked, Shovel Knight, Celeste, Cuphead, Minecraft….

Chuyên mục: Hỏi Đáp