In uv là gì ? Vì sao bạn nên đưa kỹ thuật in này vào kế hoạch quảng cáo của mình ? Để biết lý do tại sao, hãy xem qua bài viết sau để hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: In uv là gì

In UV là gì ?

Công nghệ in UV là phương pháp in cao cấp trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Đầu phun sẽ phun mực uv trực tiếp lên bề mặt vật liệu sau đó lấy khô ngay lập tức bằng đèn. Máy in uv sử dụng đầu phun cao để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng in như khi in offset.

*
*
*
*

Hệ thống đèn sấy khô mực in ngay sau khi in xong

Mực uv được đảm bảo chặt chẽ, nếu tiếp xúc với ảnh sáng nhiều sẽ gây hỏng mực. Sau khi phun mực lên bề mặt vật liệu và được cuộn đi. Lớp mực trên bề mặt in sẽ được chiếu sáng và sấy khô bởi hệ thống đèn UV.

Vì quy trình in UV nghiêm ngặt và giá thành của mực cũng khá đắt nên chúng thường dùng làm các sản phẩm sử dụng lâu dài như: bảng hiệu, hộp đèn cao cấp, tranh treo tường, tranh phong thủy, tranh in uv.

In uv trên những vật liệu phẳng

In uv phẳng về chất lượng và hình ảnh cũng giống máy in uv cuộn những chúng có những điểm khác như:Máy in phẳng in được nhiều chất liệu hơn in cuộnIn được nhiều lớp mực, có thể in màu trắng được.Chỉ in được trên vật liệu có bề mặt phẳngGiá in mắc từ 2 – 3 lần so với in uv cuộn

Chất lượng in tuyệt vời, nhiều hiệu ứng bắt mắt

Khác với những vật liệu in giá rẻ khác. Chất lượng in uv rất tốt dù nhìn bằng mắt thường. Bề mặt in thể hiện được độ nổi và độ dày của lớp mực. Đặc biệt, khi trang trí bằng đen led, bạn sẽ thấy các hiệu ứng này còn đẹp hơn.

Tại sao in phun uv lại có chất lượng tuyệt vời như vậy ?. Bỏ qua giá thành in đắt đỏ thì chất lượng của chúng đến từ hệ thống máy in và chất lượng vật liệu tốt. 

Qua nhiều giai đoạn thử nghiệm, các nhà sản xuất đã cho ra đời máy in kỹ thuật số hoàn toàn mới được áp dụng những công nghệ tiên tiến của giai đoạn sau này.

Xem thêm: Inverter Là Gì – Nguyên Lý Hoạt động Của Inverter

Trước đây, khi in mực ngoài trời thì màu đen vẫn còn xuyên sáng. Ngược lại, khi thử nghiệm trên thực tế thì màu đen của in uv cho khả năng cản sáng từ 80 – 90%. Điều này hỗ trợ tốt cho những phông nền sân khấu hoặc làm bảng hiệu. Vì vậy, khi làm hộp đèn, poster, in uv cho hiệu quả hơn hẳn phương pháp in cũ.

Ứng dụng của in uv là gì?

Do in được trên nhiều vật liệu nên chúng sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể nhưLàm bảng hiệu, bảng tên công ty, bảng hiệu chức danh,…Làm tranh trang tríIn băng rôn dùng trong các sự kiện, hội nghị,…Dùng làm các sản phẩm trang trí, quà tặngIn pet dẻo dùng làm cặp, giày, túi xáchIn đá tự nhiên làm tranh phong thủy dán nhà…

In uv trong tương lai giá có rẻ hơn ?

Là đơn vị quảng cáo lâu năm ở TPHCM. Công ty quảng cáo Sắc Kim là đơn vị tiên phong thực hiện kế hoạch quảng cáo cho nhiều khách hàng. Xuất hiện vào năm 2012 tại Việt Nam, in uv còn trở ngại rất nhiều vì giá thành in đắt và việc nhập máy in còn là trở ngại của nhiều cơ sở. Chúng tôi hiện tại là 1 trong những đơn vị hiếm hoi sở hữu máy in uv.

Qua giai đoạn thử nghiệm cũng như tham khảo về cách vận hành máy in. Các nhà phân phối vật liệu UV cho biết rằng trong giai đoạn đầu, các cơ sở chưa mạo hiểm nhập dòng máy này. Nhưng trong tương lai, qua những trải nghiệm của khách hàng, công nghệ này sẽ càng phổ biến và cạnh tranh tại TPHCM. In UV giá rẻ sẽ là 1 hiện thực không còn xa trong tương lai.

Xem thêm: Cvc Là Gì – Mã Cvv Là Gì Cách để Sử Dụng Mã Cvv

Ngoài khái niệm in uv trong bài viết này thì bạn có thể theo dõi chuyên mục in uv của chúng tôi để tìm thêm những bài viết hữu ích hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp