Nếu không phải người trong ngành in ấn thì không phải ai cũng có thể biết được công nghệ in offset là gì ? Bài viết dưới đây In Tiết Kiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để công nghệ in offset và những ưu điểm của phương pháp in ấn này.

Bạn đang xem: In offset là gì

Công nghệ in offset là gì?

In offset Hà Nội là một kỹ thuật in sử dụng khá phổ biến trong ngành in ấn. Qua đó, các hình ảnh dính mực sẽ được ép các tấm offset (tấm cao su) sau đó mới được in lên giấy. Công nghệ in offset nếu sử dụng in thạch bản sẽ giúp tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in, đồng thời cũng cho chất lượng in ấn tốt nhất.

Các ưu điểm của in offset

Công nghệ in offset mang đến cho bạn một sản phẩm in chất lượng, hình ảnh rõ nét, màu sắc đẹp, không bị lem bị mờ khi in ấn.Giúp cho việc chế tạo các bản in được dễ dàng hơn.Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau từ phẳng đến sần sùi (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).Giúp nâng cao tuổi thọ của bản in được lâu hơn.

*

Khái niệm công nghệ in offset là gì

Công nghệ in offset khi mới đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các sản phẩm in đạt chất lượng cao nhất, màu in chuẩn, sắc nét, hạn chế tối đa những lỗi in mờ, mực in nhòe, in không chuẩn màu…

Thứ tự thực hiện in offset

Đầu tiên là lắp khuôn in lên bộ phận lắp bản, sau đó dùng thiết bị chuyên dụng để đưa mực vào máng chứa, dàn đều mực lên hệ thống lô truyền.Tiếp theo là đưa giấy vào nơi chứa của máy in offset. Chú ý căn chỉnh đường đi của giấy sao cho chính xác để khi in không bị lệch và làm mất nội dung.Cuối cùng là đưa hệ thống nhận sản phẩm và gia công tờ in theo máy.

Các bước in offset

Các bước in offset giá rẻ tại Hà Nội của In Tiết Kiệm được thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết kế chế bản

Tạo một bản thiết kế hoàn chỉnh trên máy tính. Bạn muốn sản phẩm in của mình ở bên ngoài như thế nào thì bạn phải thiết kế sản phẩm của mình trên máy tính y như thế. Hãy dành nhiều thời gian hơn một chút cho việc thiết kế trên máy. Bởi sau khi đã in ra rồi thì rất khó để sửa.

Bước 2: Output Film

Sau khi đã chế bản xong thì xuất file để outfilm, đối với các sản phẩm có nhiều màu, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Còn đối với những bản in một màu thì không cần xuất film.

*

Bảng màu CMYK trong công nghệ in offset

Bước 3: Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm. Đến đây ta đã có 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu chính được gọi là C, M, Y, K.

Bước 4: In Offset

Người ta sẽ tiến hành in menu từng màu một, in màu gì trước, màu gì sau sẽ tùy vào kinh nghiệm của người thợ in. Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm trong hệ màu CMYK để lắp lên quả lô máy in Offset.

Ở phần vào mực của máy người thợ in sẽ cho loại mực tương ứng và tiến hành in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy.

Xem thêm: Vision Là Gì – Vision Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Sau khi đã hoàn thành xong hết số lượng cần in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ rồi lắp kẽm mới vào. Tiếp tục cho tờ giấy đã in một mầu kia vào và thực hiện theo quy trình cũ cho đến khi hết cả bốn màu. Bốn màu in chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.

Trong quá trình in như vậy, với mỗi màu những người thợ in sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Cả quá trình sẽ rơi vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính vì vậy, trong công nghệ in offset số lượng ít, người ta sẽ phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in để trừ hao cho công đoạn chạy thử.

*

Công nghệ in offset được ứng dụng phổ biến hiện nay

Bước 5: Gia công sau khi in

Khi in xong, sản phẩm sẽ được đưa vào để cán láng. Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ giấy in, điều này sẽ giúp tờ giấy được mịn hơn, giúp hình ảnh trở nên đẹp hơn.

Có 2 kiểu cán láng là cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm còn cán bóng sẽ cho bề mặt sáng bóng hẳn lên.

Việc cán láng chỉ là một hình thức trang sức sau khi in menu đẹp, giúp sản phẩm được đẹp hơn. Bước này chỉ được thực hiện khi khách hàng có yêu cầu.

Bên cạnh việc cán láng, sau khi in xong người ta sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm, loại bỏ những phần in thừa và giúp sản phẩm trông vuông vắn, đẹp mắt hơn.

Công nghệ in offset giá rẻ đã được ứng dụng từ rất lâu trong in ấn. Nó mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, thích hợp để sản xuất các sản phẩm như: sách, báo, tạp chí, catalogue, tài liệu quảng cáo tiếp thị, name card, tờ rơi, poster, voucher,… Sản phẩm in có nhiều kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm bền màu, giá cả in lại hợp lý. Đó là lý do vì sao công nghệ in offset lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Xem thêm: Ppp Là Gì – Hình Thức đầu Tư

Nếu bạn cần tìm một xưởng in offset tại Hà Nội chuyên nghiệp và chất lượng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp