In 3D là gì? Cách thức hoạt động, quy trình và ứng dụng của công nghệ in 3D là gì? Tại sao in 3D đang trở thành xu hướng mới.Trong bài viết này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu những vấn đề xoay quanh công nghệ mới này.

Bạn đang xem: In 3d là gì

Tóm Tắt Nội dung

1. Công nghệ in 3D1.3 Các công nghệ in 3D phổ biến1.4 Vật liệu in 3D là gì?2. Ứng dụng của in 3D

1. Công nghệ in 3D

In 3D gần đây đang dần trở thành một cụm từ hot, và ngày càng phổ biến. Công nghệ in mới này có quy trình và cách thức hoạt động hoàn toàn mới; với những ứng dụng vô cùng to lớn.

1.1 In 3D là gì?

iIn 3D hay còn gọi là công nghệ in 3D, kỹ thuật in 3D. Đây là kỹ thuật in sử dụng công nghệ in đắp dần từ mô hình thiết kế. Các lớp vật liệu sẽ được đắp chồng lên nhau một cách tuần tự như khi chúng ta trang trí bánh sinh nhật. Có nghĩa là các máy in 3d sẽ sử dụng vật liệu in đặc biệt tạo hình khối 3D cho sản phẩm, dưới sự kiểm soát của máy tính.

Sản phẩm của công nghệ in 3d vô cùng đang dạng. Về cơ bản in 3d có thể tạo được những hình khối từ đơn giản đến phức tạp. Bạn cần phân biệt in 3D, in 2d, cắt gọt vật liệu. In 3D là việc xếp chồng vật liệu kế dính theo thứ tự, dựa trên mô hình thiết kế 3D; dưới sự quản lý của máy tính và robot. Trong khi đó in 2d là sử dụng mực in phun, ép lên bề mặt phẳng của vật liệu. Còn cắt gọt lại không phải in, nó là quy trình gia công vật liệu; loại bỏ phần không cần thiết của vật liệu để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Xem thêm: Ad Network Là Gì – Tại Sao Nên Chọn Mạng Quảng Cáo

1.2 Máy in 3D là gì?

Máy in 3D là gì? Để có thể in 3D người ta sử dụng các loại máy in được thiết kế đặc biệt. Trên thực tế máy in 3D là các robot công nghệp. Thay vì việc phun ra các loại mực, chúng phun ra các loại vật liệu dẻo nóng chảy theo thứ tự. Mỗi loại máy in lại có thiết kế và sử dụng các công nghệ in khác nhau như: In li tô lập thể, hay mô hình hoá lắng đọng…

Máy in 3D có thể không quá phức tạp như bạn nghĩ. Nó cũng chỉ cấp tạo từ các cơ cấu cơ khi và các bo mạch điện tử. Thiết bị này được kết nối với máy tính và nhận lệnh điều khiển từ máy tính thông qua các phần mềm chuyên dụng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

2.6 Sản xuất đồ chơi và quà lưu niệm

Nói đến ứng dụng của in 3D không thể không nhắc đến ngành côn nghiệm sản xuất đồ chơi. Người ta sử dụng máy in 3D để tạo hình các nhân vật hoạt hình, game, các món quàn lưu niệm một cách chính xác và nhanh chóng.

Trẻ con sẽ có nhiều đồ chơi hơn. Những người đi du lịch sẽ dễ dàng có được những mô hình làm quà lưu niệm tại nơi bạn đặt chân đến. Giá thành thì rẻ hơn, sản phẩm chân thực hơn.

Xem thêm: Thư Viện Game – Chia Sẻ ứng Dụng Ios Miễn Phí

3. kết Luận

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ in 3D; vai trò, ứng dụng của in 3D trong thực tế đời sống. Đồng thời các bạn cũng được tìm hiểu về các công nghệ in hiện tại, vật liệu in 3D. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp