Xin chào các bạn, các cụ đã nói: “nhàn rỗi sinh nông nổi =)”, vì thế, mình tạo blog này để chia sẻ kiến thức về ACCA, hỵ vọng có thể giúp ích cho các bạn trên còn đường chinh phục ACCA.

Bạn đang xem: Impairment loss là gì

ACCASHARERS21:30

*

IAS 36 – IMPAIRMENT OF ASSETS

*
IAS 36 – Impairmentofassets

1. Concept:Impairment thường được hiểu là sự giảm về giá trị của tài sản. 1 tài sản được test for impairment khi có các Indication of impairment sau:- External indicators: market value declines, negative changes in technology, markets, economy, or laws, increases in market interest rates,assets of the company higher than market capitalization.- Or Internal indicators: obsolescence or physical damage , asset is idle, part of a restructuring or held for disposal , worse economic performance than expectedTuy nhiên, những dấu hiện trên chưa thể khẳng định là impairment, impairment chỉ xảy ra khi:Carrying amount (CA) > Recoverable amount (RA)Recoverable amount = higher between: Value in use and fair value less cost to sellTrong đó: Value in use (VIU): Present value of expected future cash flowFair value less cost to sell: thường được hiểu với giá trị NRV = expected selling price – selling cost.Mình xin lưu ý các bạn, mặc dù tài sản có thể có các indicators của impairment ví dụ như damage, obsolescence, nhưng RA vẫn cao hơn CA thì tài sản đó không bị impairment.

Xem thêm: Giới Tính Tiếng Anh Là Gì

2. Cash generating unit and allocation of impairmentCash generating unit: is the smallest identifiable group of asset.IAS 36 quy định impairment với CGU sẽ được allocation theo thứ tự ưu tiên như sau:– Individual impaired asset: tức là tài sản trong group đã xác định là bị impairment– Goodwill– Pro-rata basis: giá trị impairment còn lại, sẽ được phân bổ dựa trên carrying amount của các non-current asset còn lại.

Xem thêm: Quá Khứ Phân Từ Là Gì, Unit 3: Quá Khứ Phân Từ V

Note: các bạn lưu ý, pro-rata không áp dụng cho current asset, chỉ áp dụng cho non-current asset.Các bạn thử tham khảo case study sau:A cash-generating unit comprises the following:Building: 30 $mPlant and equipment: 6 $mGoodwill: 10 $mCurrent assets: 20 $mTotal: 66 $mFollowing a recession, an impairment review has estimated the recoverable amount of the cash-generating unit to be $50m.How do we allocate the impairment loss?Answer:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}