Hãy trở về với lúc bạn sinh ra, không từ vựng, ngữ pháp, giáo trình, những bài giảng và đặc biệt nhất bạn không hề biết mình học là mình đang học tiếng Việt như nào. Bạn học ngôn ngữ bằng cách lặp lại những lời nói của bố mẹ và những người xung quanh, bắt đầu bằng những từ ngữ đơn giản “ba ba, bi bi, ma ma…” và dần dần một ngày trở thành công dân Việt thực sự.

Bạn đang xem: Immersion là gì

Nhưng hiện có nhiều người lầm tưởng rằng bí quyết để giỏi tiếng Anh là đêm đêm mài mặt vài quyển sách bài tập và quyết tâm 1 ngày học thuộc 100 từ mới. Đồng ý rằng giấy chứng nhận tiếng Anh nghe có vẻ rất quan trọng trong vài thời điểm, nhưng về lâu về dài thì kĩ năng thực chất của bạn quan trọng hơn nhiều. Hôm nay hãy cùng Homestay Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về Phương pháp English Immersion, hay còn gọi là Real English – Đắm chìm với tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Phương pháp English Immersion hay Real English – Đắm chìm trong môi trường tiếng Anh thực tế

“Language Immersion” là phương pháp không còn xa lạ với nhiều nước trên thế giới sử dụng để học một số lượng lớn ngôn ngữ. Điển hình tại Hoa Kỳ, do cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu những năm 1980, phương pháp học tiếng anh tự nhiên được số lượng lớn người ứng dụng để học ngôn ngữ thứ hai. Cho đến nay tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Quan Thoại lần lượt là 3 ngôn ngữ được “Immersion” phổ biến nhất trong các chương trình Language Immersion tại Hoa Kỳ. Phương pháp English Immersion hay còn gọi là Real English, đắm chìm vào môi trường tiếng Anh thực tế, nó nhằm mục đích khuyến khích học tiếng anh theo hướng tiếp cận tự nhiên và muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng về kĩ năng giao tiếp, phản xạ ngôn ngữ, làm giảm dần tầm quan trọng của việc học ngữ pháp theo cách truyền thống của học viên. Phương pháp tạo ra môi trường học ngôn ngữ thoải mái, ít căng thẳng cho học viên.

*

Học viên còn được sử dụng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong chương trình English Immersion
Chuẩn hóa ngữ âm: Ngữ âm, ngữ điệu của học viên được chuẩn hóa như người bản ngữ thông qua quá trình nghe, sửa các phát âm mọi lúc và thực hành ngay sau đó khiến bạn có thể nhớ ngay lập tức.

Xem thêm: Charcoal Là Gì – Nghĩa Của Từ Charcoal

Không đánh giá trình độ con số: Kết quả không phản ánh đúng hoàn toàn về quá trình, Immersive Learning tạo ra môi trường học ngôn ngữ thoải mái, ít căng thẳng cho học viên nhưng vẫn đạt hiệu quả. Hãy bắt đầu thói quen học, đọc, nghe và kể chuyện cả ngày với tiếng Anh.Giao lưu văn hóa từ khắp nơi trên thế giới: Không chỉ là câu chuyện ở cùng nhau, tạo nên những kỷ niệm và học tập cùng nhau, Homestay Việt Nam còn trở thành nơi giao lưu văn hóa. Ở đây, giáo viên từ khắp nơi trên thế giới mang đến sự đa dạng văn hóa, cho phép học viên được trải nghiệm những khác biệt ấy trong từng cuộc hội thoại, từng bữa ăn, từng chuyến đi chơi, từng hoạt động cộng đồng cùng nhau.Thời gian dày đặc, linh hoạt: Immersion English mang đến cho học viên môi trường học liên tục với 3 buổi/tuần ở lớp chính, lớp gia sư 5 buổi/tuần, ngoài thời gian này học viên được sinh hoạt và học tập cùng người nước ngoài thông qua những tình huống giao tiếp thực tế giúp tiến bộ nhanh nhất.

Xem thêm: Mole Là Gì – Nghĩa Của Từ Mole Trong Tiếng Việt

Địa điểm thuận lợi: Với 13 cơ sở tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, việc chọn cho mình địa chỉ thuận tiện đi lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chuyên mục: Hỏi Đáp