BTW, FAQ, FYI (fyi), IMHO, YM… là viết tắt của từ gì, có nghĩa là gì?BTW, FAQ, FYI, IMHO, YM… những từ viết tắt trên Internet dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì?

*
FYI là gì?

1. FYI (fyl) là viết tắt củaFor Your Information

*

FYI (fyl) thường được sử dụng trong e-mail, tin nhắn tức thời hoặc tin nhắn ghi nhớ, thường là trong chủ đề tin nhắn, để gắn cờ tin nhắn dưới dạng tin nhắn thông tin, với mục đích truyền đạt tới người nhận rằng anh ấy/ cô ấy có thể quan tâm đến chủ đề này, nhưng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào.

Bạn đang xem: Imho là gì

FYI (fyl)cũng thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện không chính thức và kinh doanh, đôi khi mỉa mai.
Trong số các tiêu chuẩn Internet, FYIs là một tập hợp con của loạt Yêu cầu Nhận xét. Các chủ đề của FYIs có thể bao gồm các bản ghi nhớ lịch sử về “Tại sao nó được thực hiện theo cách này”.
Khi mọi người nói “the FAQ”, họ thường đề cập đến một danh sách các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp (Frequently Asked Questions).Một số chương trình phần mềm và thiết bị phần cứng đi kèm với tài liệu FAQ . Trong một số trường hợp, Câu hỏi thường gặp được chứa trong tệp ” readme “, mặc dù đó cũng có thể là một tệp riêng biệt hoặc được bao gồm trong sách hướng dẫn được in. Thông thường, Câu hỏi thường gặp được đặt trên một trang web. Điều này cho phép công ty hoặc tổ chức tương ứng thường xuyên cập nhật Câu hỏi thường gặp dựa trên câu hỏi của người dùng. Hầu hết các Câu hỏi thường gặp nằm trong phần “Hỗ trợ” của trang web.12. FTFY là viết tắt của Fixed that for you. Có nghĩa là “Đã sửa lỗi cho bạn” thường đi kèm với sự điều chỉnh.
13. FTW là viết tắt của For the win. Có nghĩa là “Vì chiến thắng”.Dù bạn có tin hay không, FTW có nguồn gốc từ chương trình truyền hình Hollywood Squares. Từ lần sử dụng đầu tiên trong chương trình trò chơi, thuật ngữ này sau đó đã lan sang một trò chơi trực tuyến có tên Defense of the Ancient (thường được gọi là DotA). Trò chơi này là một nhánh của loạt game Warcraft III nổi tiếng của Blizzard.Từ DotA, từ này lan sang các trò chơi trực tuyến khác như World of Warcraft . Thuật ngữ này rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong cộng đồng chơi game trực tuyến. Tuy nhiên, nó cũng có thể được nhìn thấy trên nhiều trang web và mạng xã hội như Reddit, được các game thủ thường xuyên lui tới.
14. FWIW là viết tắt của For what it”s worth
. Có nghĩa là “Cho những gì có giá trị”. Được sử dụng chủ yếu trong hội thoại dựa trên máy tính (nhắn tin tức thời, email, nhắn tin văn bản, v.v.)
16. IANAL là viết tắt của I am not a lawyer. Có nghĩa là “Tôi không phải là luật sư”. Việc mở rộng có thể được sử dụng bởi những người không phải là luật sư, những người đang tìm cách tránh những cáo buộc hành nghề trái pháp luật và không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào cho người nhận cụ thể về nhận xét của họ.

Xem thêm: Tính Năng Tiếng Anh Là Gì, Tính Năng In English, Translation, Vietnamese

17. IIRC là viết tắt của If I recall correctly. Có nghĩa là “Nếu tôi nhớ chính xác”.Được sử dụng chủ yếu trong hội thoại dựa trên máy tính (nhắn tin tức thời, email, nhắn tin văn bản, v.v.)
19. IMNSHO là viết tắt của In my not so humble opinion.Có nghĩa là “Theo ý kiến không khiêm tốn của tôi”.
22. LFG là viết tắt của Looking for group. Có nghĩa là “Tìm kiếm nhóm”thường dùng trong game MMORPGs
24. LMGTFY là viết tắt của Let me Google that for you. Có nghĩa là “Để tôi tìm trên Google cho bạn”.
26.MMORPG viết tắt của Massive multiplayer online role-playing game. Có nghĩa là Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. (MMO)27. NT là viết tắt của No text. Có nghĩa là “Không văn bản”, thường dùng trongthường trong dòng chủ đề của tin nhắn không có nội dung.
32. SO là viết tắt của Significant other. Có nghĩa là “Đáng kể khác” thường dùng để chỉ đối tượng lãng mạn của ai đó.

Xem thêm: Icá – Ban Ca Online 2016

» Sử dụng tài khoản Google của bạn để bình luận.» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và nhận xét của bạn sẽ không được hiển thị.» Khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào chữ Thông báo cho tôi để nhận phản hồi.
Chuyên mục: Hỏi Đáp