Phương Phạm, Copywriter Rubee Việt Nam, MA Advertising & Marketing, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và thương hiệu.

Bạn đang xem: Imf là gì

Tổ chức IMF – là cái tên khá quen thuộc trong đời sống, tuy nhiên không phải ai cũng biết IMF là viết tắt của từ gì, của tổ chức nào. Tìm hiểu ngay các thông tin về IMF, IMF logo hay mục đích ra đời của tổ chức này như thế nào.

NỘI DUNG CHÍNH1. IMF là gì? IMF là viết tắt của từ gì?2. IMF logo có ý nghĩa gì?3. Giới thiệu về IMFTổng số hội viên trong IMFMục đích chính của IMFChức năng chính của IMFViệt Nam gia nhập IMF khi nào?Hoạt động của IMF tại Việt Nam

1. IMF là gì, IMF là viết tắt của từ gì?

IMF chính là tổ chức Qũy Tiền Tệ Quốc tế, tổ chức này có tên tiếng Anh là International Monetary Fund. Và IMF chính là viết tắt của tên tiếng Anh.IMF là tổ chức quốc tế có vai trò giám sát hệ thống tài chính toàn cầu, hỗ trợ tài chính cho các nước hội viên, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật về tài chính khi cần.

Xem thêm: Tư Duy Là Gì – Trí Thông Minh Và Kỹ Năng Tư Duy

2. IMF logo có ý nghĩa gì?

*

Biểu tượng trong IMF logoIMF logochia làm 2 phần, một phần biểu tượng và một phần chữ tên tổ chức bao quanh biểu tượng. Trong đó, phần biểu tượng gồm nhiều chi tiết như biểu tượng chiếc khiên màu xanh đặt trong một vòng tròn mỏng, tiếp đến là 2 hình địa cầu, một nhánh ô liu 3 lá và 2 trái ô liu. Chiếc khiên trong IMF logo tượng trưng cho sức mạnh của tổ chức khi có sự hợp lực của nhiều thành viên. Biểu tượng 2 hình địa cầu thể hiện tất cả châu lục với ý nghĩa toàn cầu khá rõ ràng.Biểu tượng nhánh ô liu được xem là một biểu tượng của Hy Lạp cổ xưa và cũng được tìm thấy trong nhiều tờ tiền cổ. Nhánh ô liu trong IMF logo tượng trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ.Tiếp đến là phần chữ tên tổ chức International Monetary Fund (Quỹ tiền tệ quốc tế) được thiết kế vòng quanh vòng tròn, được ngăn cách bởi một cặp sao 5 cánh tạo nên tỷ lệ hình học cân đối, thuận mắt cho IMF logo.Màu sắc trong IMF logoIMF logosử dụng gam màu xanh dương chủ đạo cho toàn bộ thiết kế. Màu xanh dương thường được sử dụng trong các thiết kế logo bởi nó mang đến cảm giác an toàn, độ tin tưởng và tính bảo đảm.

Xem thêm:

Font chữ trong IMF logoThiết kế logo của IMFsử dụng font chữ có chân, đậm nét tạo sự khỏe khoắn và chắc cho tên tổ chức.Tổng thể IMF logo mang tình hài hòa, cân đối nhưng vẫn không kém phần chắc chắn thể hiện được sự cam kết và tính bảo đảm tạo cảm nhận tin tưởng cho người nhìn.

3. Giới thiệu về IMF

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp