Hầu hết chúng ta đều sử dụng các dịch vụ nhắn tin của nhà mạng để gửi và nhận tin nhắn. Tuy nhiên, hiện nay trên các thiết bị iPhone đã được trang bị một ứng dụng cho phép người dùng có thể nhắn tin mà không cần phải tốn phí dịch vụ đó là iMessage.

Tính năng này tích hợp sẵn trong thiết bị và chỉ cần kết nối wifi hoặc 3G, người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị sử dụng iOS 5 trở lên. Để bật tính năng này, hãy xem ngay bài viết cách bật iMessage trên iPhone dưới đây nhé!

Xem thêm: Tổng hợp một số cách dọn rác iPhone hiệu quả nhất hiện nay

Mục Lục

Tính năng iMessage là gì?Cách bật iMessage trên iPhone:Phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage:Tổng hợp một số lỗi khi kích hoạt tính năng iMessager:Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi iMessage:

Tính năng iMessage là gì?

iMessage là một ứng dụng/dịch vụ nhắn tin do Apple cung cấp trên các thiết bị của mình (iPhone/iPad/iPod/iMac/Macbook). Tuy nhiên, thay vì gửi và nhận tin nhắn qua tổng đài của nhà mạng. iMessage sử dụng kết nối Internet (wifi/3G/4G/…) để truyền và nhận dữ liệu thông qua máy chủ riêng. Vì vậy, người dùng có thể gửi/nhận tin nhắn không giới hạn qua ứng dụng này mà không cần phải trả phí tin nhắn như bình thường.

*

iMessage là gì

Bên cạnh đó, ngoài việc gửi và nhận tin nhắn dạng văn bản (text), iMessage còn cho phép gửi và nhận các dữ liệu hình ảnh, âm thanh và thậm chí là cả video. Điểm vượt trội của iMessage so với các ứng dụng/dịch vụ nhắn tin trực tuyến khác như Viber/Zalo/WhatsApp/… là Apple đã gộp chung tính năng này vào ứng dụng tin nhắn mặc định của máy. Bạn có thể gửi/nhận và quản lý tin nhắn của mình chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Cách bật iMessage trên iPhone:

Để kích hoạt nhắn tin miễn phí iMessage trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Tin nhắn > Gạt nút Bật ON iMessage.

*

Chọn mục Tin nhắn trong phần cài đặt

Tiếp theo chọn Sử dụng ID Apple cho iMessage > Nhập tài khoản Apple ID để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Nhập địa chỉ Apple ID và Password (Bạn nhập địa chỉ email, số điện thoại muốn nhận iMessage).

*

Đăng nhập ID Apple để sử dụng tính năng

Bước 3: Xác nhận lại địa chỉ email (Apple sẽ gửi 1 email đến địa chỉ mail mà bạn đăng ký để bạn xác nhận đăng ký).

Bước 4: Chờ iMessage được kích hoạt và sử dụng.

Lưu ý: Khi nhắn tin thành công bằng tính năng iMessage, tin nhắn gửi đi sẽ có màu xanh dương, thay vì màu xanh lá cây như tin SMS thông thường.

Phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage:

Để có thể phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage, các bạn chú ý đến những điểm sau:

Tin nhắn được gửi bằng iMesseage sẽ có khung màu xanh dương, và ở khung nhắn tin sẽ có chữ iMesseage.

Tin nhắn được gửi bằng dịch vụ nhắn tin sẽ có khung màu xanh lá, và ở khung nhắn tin sẽ có chữ Tin nhắn Văn bản.

*

Phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage

Lưu ý: mặc định, iPhone sẽ tự động nhận biết thiết bị của người nhận có đang cài đặt iMessage hay không để lựa chọn hình thức gửi tin nhắn phù hợp. Trong trường hợp người nhận không thể kết nối với iMessage vì một lý do gì đó (tắt máy, ngắt kết nối 3G/wifi, …), máy sẽ tự động chuyển sang chế độ gửi tin nhắn SMS để đảm bảo liên lạc không bị gián đoạn.

Tổng hợp một số lỗi khi kích hoạt tính năng iMessager:

Tương tự như các ứng dụng từ bên thứ ba khác như Facebook, Zalo hay Viber thì iMess cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh miễn phí qua Wi-Fi hoặc 3G. Đây là một app riêng của hệ điều hành iOS và được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên, không phải khi nào nó cũng hoạt động một cách ổn định và cũng có rất nhiều trường hợp khi tiến hành kích hoạt iMessenger đã xuất hiện thông báo “Lỗi kích hoạt không thể đăng nhập” hoặc” Đang chờ kích hoạt”.

Bạn đang xem: Imessage là gì

Xem thêm: 2020 Là Năm Con Gì – Năm Tính Cách Tuổi Canh Tý Ra Sao

Xem thêm: Phần Mềm Sửa Lỗi Pin Android, Battery Calibration

Các lỗi thường gặp do những nguyên nhân sau:

*

Lỗi iMessage Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi iMessage: Định dạng ngày/giờ/vùng sai: để giải quyết vấn đề này các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung> Chọn mục “Ngày, giờ” hoặc “Vùng”. Sau đó cài đặt các thông số này bằng cách thủ công. Đang bật tính năng giới hạn: kiểm tra chức năng giới hạn trên chiếc iPhone của mình bởi một số hạn chế về mục bảo mật cũng có thể gây ra lỗi này. Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Tắt Tài khoản chính hết tiền: Để kích hoạt dịch vụ iMessenger, Apple sẽ trừ một khoản chi phí nho nhỏ trong tài khoản chính của bạn trong khoảng từ 2.000đ đến 7.000đ tùy từng nhà mạng, vì vậy hãy kiểm tra và chắc rằng tài khoản chính của bạn vẫn còn đủ tiền để gửi tin nhắn thông qua ứng dụng này. Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi: Vấn đề tưởng chừng như không liên quan lại có thể là nguyên nhân dẫn đền việc lỗi kích hoạt iMess trên thiết bị của bạn. Theo đó, để khắc phục bạn nên đổi số trung tâm nhắn tin của các nhà mạng trên thiết bị. Do phần mềm: Một trong những nguyên nhân mà đa phần người dùng nghĩ đến khi gặp vấn đề này đó chính là việc phát sinh lỗi phần mềm trên iPhone. Vì vậy, việc khôi phục cài đặt gốc hoặc restore bản firmware cũng là một cách khá hữu hiệu mà bạn nên thử áp dụng để khắc pục tình trạng trên.

Trên đây là một số điều cơ bạn về ứng dụng iMessage. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Chia sẻ mật khẩu Wifi trên iPhone đơn giản trên iOS 11.

Chuyên mục: Hỏi Đáp