Có khi nào bạn lướt web và bắt gặp những từ viết tắt bằng tiếng Anh mà bạn không hiểu chưa? Tương tự như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có rất nhiều từ viết tắt được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Cùng chúng tôi tìm hiểu 10 từ viết tắt tiếng Anh thông dụng trên Intenhất hiện nay nhé! 

Cẩm nang từ vựng tiếng Anh du lịch cho hội mê xê dịch

Bỏ túi 8 cách nói khác của “YES” trong tiếng Anh ai cũng phải biết

5 bước tự học ngữ pháp tiếng Anh hạ gục mọi bài thi IELTS, TOEIC

Nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1.LOL

*

Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

LOL là từ viết tắt tiếng Anh thông dụng được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. LOL thật ra là viết tắt của từ “laugh(ing) out loud” hoặc “lots of laugh”, nghĩa là cười lớn, cười to. 

Bạn có thể dùng LOL, thậm chí 101 thay vì sử dụng các biểu tượng mặt cười khi tán gẫu với bạn bè trong tin nhắn, trên twitter… Để thể hiện phản ứng với điều gì đó rất hài hước, vui nhộn. Hoặc có thể dùng trong trường hợp cười trừ, cười ruồi. 

Ngoài ra, LOL còn một nghĩa không liên quan thường được dùng khi viết thư là “lots of love” (yêu thương rất nhiều).

Bạn đang xem: Ikr là gì

2.OMG

Có lẽ từ này đã quá thông dụng, được sử dụng nhiều trên Intevà cả văn nói, thậm chí là văn viết. OMG viết tắt của từ “Oh my god” : ôi Chúa ơi!” Dùng để cảm thán cho một việc, một hành động, một lời nói khiến bạn ngạc nhiên, bất ngờ tột độ. Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng này sử dụng trong ngữ cảnh tích cực và cả tiêu cực.

Ex:

A:Tom just told me that he’s leaving his wife. (Tom vừa nói với tôi là anh ấy đang bỏ vợ).B: OMG. Are you serious? (Ôi Chúa ơi. Cậu nói nghiêm túc chứ?)

3.IDK

Khi chơi game hoặc lướt Facebook, bạn thường thấy những comment “IDK”, “IKR”. Đã bao giờ bạn thắc mắc đó là viết tắt của từ nào chưa?

*

Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

IDK là viết tắt của cụm từ “I don’t know”, nghĩa là “tôi không biết”. Còn IKR là viết tắt của “ I know, right”. Nghĩa là “Tôi biết mà, đúng chứ?”.

4.TTYL

*

Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

Khi muốn kết thúc một cuôc hội thoại trên mạng với bạn bè, thay vì trả lời “Talk to you later”, bạn có thể dùng từ viết tắt “TTYL”. Bạn nên sử dụng từ viết tắt này với bạn bè, những người thân thiết để thể hiện sự gần gũi, thân mật. 

Ex:

A: Gotta go. (Tôi phải đi rồi).B: OK TTYL. (Được. Nói chuyện sau nhé).

5.BTW

*

Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

BTW là viết tắt của từ “by the way”, nghĩa là nhân tiện, tiện thể. Từ này dùng trong trường hợp bạn muốn đề cập đến một vấn đề khác không quan trọng nhưng có liên quan đến cuộc hội thoại trước đó.

Xem thêm: Dna Là Gì – Adn Là Gì

Ex:

Oh BTW how was Jun? (À, nhân tiện, Jun sao rồi?)

6.IRL

*

Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

“IRL” viết tắt của từ “in real life”. Từ này sử dụng trong trường hợp bạn gặp ai đó trực tiếp ngoài đời thực, không phải qua mạng.

Việc kết bạn ảo qua mabgj đang dần phổ biến và người dùng mạng xã hội cũng đã có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề này. Nhưng đây là nguyên nhân chính khiến chúng ta xao nhãng những mối quan hệ ngoài đợi thực. Liệu trong chúng ta, có ai đã từ gặp người “IRL” quen biết từ mạng xã hội chưa? 

Ex: 

It was cool to finally meet you IRL. (Thật tuyệt khi cuối cùng cũng được gặp cậu ở ngoài).

7.ATM

Cụm từ ATM viết tắt của “at the moment” được dùng khi bạn muốn nói về điều gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại (ngay lúc này). Ví dụ:

 Sorry, I can’t talk ATM. (Xin lỗi, hiện tôi không nói chuyện được).

8.TBH

Khi muốn chia sẽ một ý kiến, quan điểm trái chiều với người khác, bạn có thể sử dụng cụm từ “TBH”- To be honest (Thành thực mà nói). Có thể ý kiến này sẽ khiến người nghe khó chịu, nhưng khi sử dụng từ viết tắt này sẽ giúp bạn và cả người nghe thoải mái, cởi mở với vấn đề đó hơn.

Ex: TBH, I think you should work on this a little more before you submit it. (Thành thực mà nói, tôi nghĩ anh nên làm kỹ hơn trước khi nộp nó).

9.BRB

Khi đang chat với ai đó nhưng bạn bận đột xuất, hãy sử dụng từ viết tắt tiếng Anh “BRB” “Be right back) để thông báo với họ bạn sẽ rời máy tính trong vài phút.

Xem thêm: đa Cấp Là Gì – Nhận Thức Cơ Bản Về Bán Hàng đa Cấp

Ví dụ: 

Jane’s calling me. BRB. (Jane đang gọi. Tôi sẽ trở lại ngay).

10.BFF

BFF” là viết tắt của cụm từ Best Friends Forever. Dịch ra có nghĩa là “Mãi mãi là bạn tốt nhất”. Những năm gần đây, từ này còn được hiểu với nghĩa Best Facebook On Friend, có nghĩa là “Bạn tốt trên facebook”. 

Bên cạnh đó, các từ BF( boy friend), GF( girl friend) cũng được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội. 

Ex: She is my best friend forever( cô ấy là bạn thân mãi mãi của tôi). 

*

Từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

Vậy bạn đã hiểu nghĩa của những từ viết tắt tiếng Anh thông dụng nhất trên Intechưa? Đừng để mình trở thành môt người “đi sau thời đại” chỉ vì không hiểu nghĩa của những từ viết tắt trên!! 

Chuyên mục: Hỏi Đáp