Tiêu chuẩn BRC là gì?

Tiêu chuẩn BRC/IFS FOOD được Hiệp hội bán lẻ Anh quốc ban hành vào năm 1998, là bộ tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm sử dụng cho các nhà sản xuất thực phẩm cung cấp hàng hoá mang nhãn hiệu của các nhà bán lẻ vào thị trường bán lẻ Anh quốc.

Bạn đang xem: Ifs là gì

*

Mục đích ra đời của tiêu chuẩn là gì ?

BRC phiên bản mới nhất hiện nay là phiên bản 8. Từ khi ra đời cho đến nay, BRC được sử dụng để hỗ trợ cho doanh nghiệp về sản xuất ATTP khi tổ chức xây dựng và đáp ứng theo tiêu chuẩn BRC. Tổ chức có hệ thống quản lý an toàn, tạo ra được môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan an toàn thực phẩm. Những sản phẩm được tạo ra áp dụng theo BRC sẽ có chất lượng tốt hơn, an toàn hơn nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp.

BRC/IFS FOOD mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp áp dụng nó ?

BRC/IFS FOOD mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, BRC mang lại cho doanh nghiệp của bạn những sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng, tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu để có thể dễ dàng xuất khẩu và tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận. Tiếp đó, nó còn giải phóng được công việc mang tính chất tập trung sự vụ của lãnh đạo, giúp lãnh đạo có nhiều thời gian tập trung vào thực hiện chiến lược mang tầm vĩ mô hơn. Chưa kể đến, BRC còn giúp doanh nghiệp tăng năn suất lao động; các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường thoải mái.

Xem thêm: Sinh Năm 1976 Mệnh Gì – Tuổi Bính Thìn Hợp Tuổi Gì, Màu Và Hướng Nào

Có phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng được BRC/IFS FOOD ?

Tiêu chuẩn BRC/IFS FOOD ban hành và được áp dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp như các cơ sở, công ty, nhà máy sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm nói chung. Nhiều quốc gia hiện nay trên thế giới yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ theo bộ tiêu chuẩn này để hàng hoá thực phẩm được tham gia thị trường của họ.

Xem thêm: Nghĩa Bóng Là Gì – Cho Mình Hỏi Nghĩa đen, Nghĩa Bóng Là J

BRC có thật sự thần kỳ ? Vì sao nên áp dụng nó ?

Việc áp dụng tiêu chuẩn BRC/IFS FOOD đến từ phía khách hàng, đặc biệt là khách hàng từ thị trường Châu Âu, Châu Mỹ. Ngoài ra còn do xu thế toàn cầu hoá chung nên việc áp dụng BRC có thể được coi như một xu hướng phát triển của kinh tế xã hội, có thể có động lực là lợi ích kinh tế và định hướng của ban lãnh đạo công ty hay sự khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

*

Để đào tạo, chứng nhận BRC/IFS FOOD cần phải đi qua những bước nào ?

Để đào tạo, chứng nhận BRC/IFS FOOD cần phải thông qua 11 bước :

Thành lập ban dự án BRC : Tổ chức đào tạo sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thành lập ban dự án BRC. Thành lập ban thực hiện sự án, các thành viên trong ban dự án có thể do Khách hàng đưa ra. Thành viên được lựa chọn trong ban dự án thường là các trưởng phó bộ phận/ phòng ban.Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn BRC/IFS FOOD: Tổ chức đào tạo sẽ tiến hành đào tạo nhận thức cho các thành viên nằm trong ban dự án : Việc này sẽ bao gồm việc đào tạo nhận thức tiêu chuẩn, đào tạo những yêu cầu tiêu chuẩn và hướng dẫn triển khai yêu cầu tiêu chuẩn.Hướng dẫn doanh nghiệp (ban dự án) biên soạn tài liệu : Chuyên gia của tổ chức chứng nhận sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng thành viên trong ban dự án đã được phân công từng bộ phận cụ thể : hướng dẫn soạn tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn. Sắp xếp thời gian hợp lý với các thành viên trong ban dự án BRC/IFS FOOD.Hướng dẫn ban hành và áp dụng : Chuyên gia của tổ chức chứng nhận sẽ hướng dẫn thành viên trong ban dự án ghi chép hồ sơ theo tài liệu đã ban hành.Đào tạo thành viên ban dự án đánh giá nội bộ : Chuyên gia của tổ chức chứng nhận sẽ hướng dẫn thành viên ban dự án triển khai dự án kỹ thuật, duy trì hệ thống, đào tạo đánh giá nội bộ. Sau khi học xong các thành viên nằm trong ban dự án sez trở thành đánh giá viên nội bộ của tổ chức giúp duy trì hệ thống cho tổ chức một cách hiệu quả.Thực hiện đánh giá nội bộ : Đơn vị đào tạo sẽ cử chuyên gia kết hợp với chuyên gia đánh giá nội bộ của tổ chức để đánh giá nội bộ. Các đánh giá viên nội bộ của khách hàng sẽ theo đánh giá tập sự để học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế.Hướng dẫn khắc phục phòng ngừa : Chuyên gia sẽ hướng dẫn trực tiếp người được phân công cách khắc phục theo yêu cầu của tiêu chuẩn và yêu cầu của tài liệu đã soạn và sẽ không ảnh hưởng tới công việc của cán bộ được phân công.Đánh giá nội bộ lần 2 : Sau khi khắc phục xong lỗi đánh giá lần 1, nếu xét thấy cần thiết thì tổ chức nên đánh giá lại một lần nữa để đảm bảo đã khắc phục hết lỗi của lần đánh giá đầu tiên.Đăng ký chứng nhận : Sau khi đã khắc phục hết lỗi của lần đánh giá 1 và 2 (nếu có), chuyên gia của tổ chức chứng nhận sẽ hướng dẫn khách hàng lậ hồ sơ thực hiện đăng ký với tổ chức chứng nhận uy tín và nêu lên các điểm amnhj, yếu của từng tổ chức chứng nhận cho khách hàng để chọn lựa (Dự kiến thời gian là 1 buổi).Đánh giá chứng nhận chính thức : Tổ chức đánh giá sẽ cử đoàn chuyên gia xuống tổ chức để đánh giá mức độ phù hợp theo tiêu chuẩn BRC/IFS FOODCấp chứng chỉ : Sau khi hoàn thành cuộc đánh giá và có kết luận, khắc phục hết các lỗi đánh giá (nếu có), tổ chức gửi đầy đủ bằng chứng cho tổ chức chứng nhận và đợi nhận giấy chứng nhận. Sau khi được chứng nhận, tổ chức phải luôn duy trì tính hiệu lực của tiêu chuẩn.
Chuyên mục: Hỏi Đáp