Blog thienmaonline.vn giải đáp ý nghĩa I.E là gì

*

i.e là gì? i.e và e.g khác nhau như thế nào? – thienmaonline.vn

Định nghĩa I.E là gì?

I.E là viết tắt của cụm từ That is, có nghĩa là đó làVí dụ: i.e a book (Đó là một cuốn sách).

Bạn đang xem: Ie là gì

i.e là viết tắt của cụm từ industrial engineer, có nghĩa là kỹ sư công nghiệp. Nghĩa ở đây là nghĩa chung cho các ngành nghề liên quan đến công nghiệp.i.e là viết tắt của cụm từ Latin id est.

E.G là gì?

e.g là viết tắt của từ for example có nghĩa là ví dụ.

Sự khác biệt giữa i.e và e.g

Cả hai đều là chữ viết tắt của các thành ngữ Latinh: nghĩa là viết tắt của id est. Nó giới thiệu một cách viết lại hoặc làm rõ một tuyên bố vừa được thực hiện hoặc của một từ vừa được sử dụng. Vì cùng có 2 từ và chung chữ e nên rất nhiều người đã nhầm giữa i.e và e.g nếu không đọc hay quan sát kỹ.

Ví dụ câu sử dụng i.e

The cough may last for a short period of time—i.e., three to five days.Nghĩa là “Họ có thể kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, tức là từ ba đến năm ngày”.

Xem thêm: Tiền ảo Là Gì – Tiền ảo Crypto Là Gì

Ví dụ câu sử dụng e.g

Submit a sample of academic writing—e.g., a dissertation chapter.Nghĩa là “Gửi một mẫu văn bản học thuật, ví dụ, một chương luận văn”.

Những lưu ý khi sử dụng i.e và e.g

Khi bạn cần sử dụng i.e hoặc e.g trong văn bản, cần lưu ý những thông tin dưới đây:

Đầu tiên: Sau i.e và e.g luôn luôn là một khoảng thời gian. Vì vậy khi sử dụng nhớ đặt 2 từ viết tắt này trước một sự kiện mô tả thời gian dù ngắn hay dài.Thứ hai: Sau ie, e.g bạn có thể sử dụng dấu phẩy để giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa và trách trường hợp hiểu lầm không mong muốn.Thứ ba: không cần phải in nghiêng các chữ viết tắt trong câu của bạn. Mặc dù thực tế rằng chúng là tiếng Latin, nhưng chúng đã ăn sâu vào tiếng Anh hiện đại đến mức chúng được chấp nhận rộng rãi mà không được in nghiêng.

Xem thêm: Hmm Là Gì – Hmm Trên Facebook Là Gì

Thứ 4: Lưu ý nên sử dụng i.e và e.g một cách hợp lý nhất, không nên sử dụng bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog thienmaonline.vn, hy vọng những thông tin giải đáp I.E là gì? Những ý nghĩa của I.E sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa I.E là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog thienmaonline.vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Chuyên mục: Hỏi Đáp